Cảnh sát Australia buộc tội 24 người gây hỏa hoạn

(Ngày Nay) - Các vụ cháy rừng ở Australia đang trở thành thảm họa trên toàn quốc, nguyên nhân là do nắng nóng và hạn hán, thế nhưng có không ít người dân đang cố tình đốt lửa khiến tình hình trở nên trầm trọng.
Cảnh sát Australia buộc tội 24 người gây hỏa hoạn

Cảnh sát Australia hôm thứ Hai đã buộc tội ít nhất 24 người vì có hành vi gây cháy rừng ở bang New South Wales (NSW).

Cảnh sát bang NSW đã xử lý 183 đối tượng, trong đó 40 người là trẻ vị thành niên, liên quan tới các tội danh phóng hỏa, những đối tượng này sẽ đối mặt với các biện pháp xử lý từ cảnh cáo tới cáo buộc hình sự.

Trong số 183 người này, 53 người đã nhận các mức án cảnh cáo hoặc cáo buộc hình sự vì không tuân thủ lệnh cấm lửa và 47 người bị buộc tội vứt thuốc lá hoặc que diêm bừa bãi, theo tuyên bố của cảnh sát.

Ít nhất 24 người đã thiệt mạng trên toàn quốc trong thảm họa cháy rừng. Các trận cháy rừng đã thiêu hàng loạt nhà cửa và phá hủy nhiều thị trấn. Gần 18 triệu mẫu đất đã bị ngọn lửa thiêu rụi, phần lớn là đất rừng và công viên quốc gia, nơi sinh sống của nhiều loài động vật hoang dã.

Gần nửa tỷ cá thể động vật đã bị ảnh hưởng bởi các vụ hỏa hoạn chỉ riêng ở bang NSW và hàng triệu con vật đã chết cháy, theo các nhà sinh thái học tại Đại học Sydney. Chim, bò sát và động vật có vú, ngoại trừ dơi, nằm trong số nhữngl loài bị ảnh hưởng nhiều nhất do cháy rừng.

Vào Chủ nhật, một người đàn ông đã bị buộc tội do gây ra một đám cháy ở vùng núi Druitt, theo Cảnh sát NSW.

Ba người khác đã bị buộc tội vi phạm lệnh cấm lửa vào cuối tuần. Các lực lượng chữa cháy đã dập tắt hỏa hoạn ở hai thị trấn khác nhau do người dân nấu bếp gây ra.

Vào tháng 11, Sở cứu hỏa nông thôn tiểu bang NSW đã bắt giữ một thiếu niên 19 tuổi vì nghi ngờ có hành vi đốt phá, cũng như cáo buộc đối tượng với 7 tội danh tội cố ý gây ra các vụ hỏa hoạn trong vòng 6 tuần.

Theo CNN
Ảnh minh họa
Sạc điện thoại di động bằng nước nóng
(Ngày Nay) - Cụ thể, thiết bị nhiệt điện sẽ được gắn lên nắp chai nước, nơi có cổng sạc USB. Khi kết nối một chiếc điện thoại thông minh với chai nước qua dây sạc, ký hiệu pin trên màn hình sẽ báo hiệu đang được sạc.
Truyền thông cánh hữu chỉ trích Tổng thống Mỹ
Truyền thông cánh hữu chỉ trích Tổng thống Mỹ
(Ngày Nay) - Trong bài phát biểu nhậm chức của mình, Tổng thống Joe Biden đã cầu xin người Mỹ đoàn kết và thống nhất, nhưng các kênh truyền thông thiên hữu đã đưa ra những lời chỉ trích tân Tổng thống và dự đoán 4 năm đầy khó khăn cho nước Mỹ.
Thiền để huấn luyện tâm
Thiền để huấn luyện tâm
TS Nguyễn Mạnh Hùng quyết đi theo con đường tu tập bởi đó là cả một hành trình dài đế đến được với Hạnh phúc trong từng nhịp thờ cuộc đời.