Cảnh sát Australia buộc tội 24 người gây hỏa hoạn

(Ngày Nay) - Các vụ cháy rừng ở Australia đang trở thành thảm họa trên toàn quốc, nguyên nhân là do nắng nóng và hạn hán, thế nhưng có không ít người dân đang cố tình đốt lửa khiến tình hình trở nên trầm trọng.
Cảnh sát Australia buộc tội 24 người gây hỏa hoạn

Cảnh sát Australia hôm thứ Hai đã buộc tội ít nhất 24 người vì có hành vi gây cháy rừng ở bang New South Wales (NSW).

Cảnh sát bang NSW đã xử lý 183 đối tượng, trong đó 40 người là trẻ vị thành niên, liên quan tới các tội danh phóng hỏa, những đối tượng này sẽ đối mặt với các biện pháp xử lý từ cảnh cáo tới cáo buộc hình sự.

Trong số 183 người này, 53 người đã nhận các mức án cảnh cáo hoặc cáo buộc hình sự vì không tuân thủ lệnh cấm lửa và 47 người bị buộc tội vứt thuốc lá hoặc que diêm bừa bãi, theo tuyên bố của cảnh sát.

Ít nhất 24 người đã thiệt mạng trên toàn quốc trong thảm họa cháy rừng. Các trận cháy rừng đã thiêu hàng loạt nhà cửa và phá hủy nhiều thị trấn. Gần 18 triệu mẫu đất đã bị ngọn lửa thiêu rụi, phần lớn là đất rừng và công viên quốc gia, nơi sinh sống của nhiều loài động vật hoang dã.

Gần nửa tỷ cá thể động vật đã bị ảnh hưởng bởi các vụ hỏa hoạn chỉ riêng ở bang NSW và hàng triệu con vật đã chết cháy, theo các nhà sinh thái học tại Đại học Sydney. Chim, bò sát và động vật có vú, ngoại trừ dơi, nằm trong số nhữngl loài bị ảnh hưởng nhiều nhất do cháy rừng.

Vào Chủ nhật, một người đàn ông đã bị buộc tội do gây ra một đám cháy ở vùng núi Druitt, theo Cảnh sát NSW.

Ba người khác đã bị buộc tội vi phạm lệnh cấm lửa vào cuối tuần. Các lực lượng chữa cháy đã dập tắt hỏa hoạn ở hai thị trấn khác nhau do người dân nấu bếp gây ra.

Vào tháng 11, Sở cứu hỏa nông thôn tiểu bang NSW đã bắt giữ một thiếu niên 19 tuổi vì nghi ngờ có hành vi đốt phá, cũng như cáo buộc đối tượng với 7 tội danh tội cố ý gây ra các vụ hỏa hoạn trong vòng 6 tuần.

Theo CNN
Bị can Diệp Dũng bị đề nghị truy tố. - Ảnh: Vietnamplus
Nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Saigon Co.op bị đề nghị truy tố
(Ngày Nay) - Cơ quan An ninh điều tra Công an TP.HCM đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp đề nghị truy tố bị can Diệp Dũng, nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.HCM - Saigon Co.op và 8 bị can khác về tội “Lạm quyền trong khi thi hành công vụ” và “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”. Đây là vụ án thuộc diện Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng, chống tham nhũng, tiêu cực theo dõi, chỉ đạo.
Bắt giữ 40 người bơi qua sông nhập cảnh trái phép vào Việt Nam
Bắt giữ 40 người bơi qua sông nhập cảnh trái phép vào Việt Nam
(Ngày Nay) - Chiều 18/8, thông tin từ Đồn Biên phòng cửa khẩu Long Bình (Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang) cho biết, vừa phát hiện, bắt giữ 40 người, gồm 35 nam và 5 nữ (tất cả chưa xác định được nhân thân, lai lịch) bơi qua sông Bình Ghi nhập cảnh trái phép về Việt Nam.
Trung tâm Logistics ICD Vĩnh Phúc – siêu cảng đầu tiên khởi động cho Mạng lưới logistics thông minh tại khu vực ASEAN.
Điều gì xảy ra sau cú bắt tay của bầu Hiển với Vietnam Airlines và Tổng Công ty Đường sắt?
(Ngày Nay) - Vào ngày 11/8, Hội nghị Thủ tướng Chính phủ với doanh nghiệp được tổ chức tại Hà Nội. Hội nghị đối thoại lần thứ 3 trong vòng 1 năm giữa người đứng đầu Chính phủ và cộng đồng doanh nghiệp diễn ra trong bối cảnh phức tạp của thế giới với dịch bệnh, thiên tai và xung đột địa chính trị. Chuỗi cung ứng toàn cầu đã đứt gãy trong thời gian dài, gây khó khăn cho tất cả các doanh nghiệp.
Ảnh minh họa.
Sách giả được rao bán tràn lan trên mạng xã hội
(Ngày Nay) - Ông Nguyễn Văn Phước, Giám đốc công ty sách First News Trí Việt, vừa gửi đơn tới các cơ quan chức năng đề nghị xử lý tình trạng sách giả đang được bán tràn lan trên mạng xã hội. Kèm theo lá đơn là địa chỉ của 43 facebook có dấu hiệu kinh doanh sách giả, với mức giá chỉ bằng một nửa sách thật, và liên tục chạy quảng cáo online.