Cặp tình nhân 'buôn' ma túy dùng lựu đạn tấn công cảnh sát

Khi việc mua bán ma túy bị bại lộ, Chung lấy quả lựu đạn mang theo bên mình, rút chốt an toàn rồi đe dọa lực lượng chức năng...
 
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Viện Kiểm sát nhân dân TP Hà Nội vừa hoàn tất cáo trạng truy tố bị can Phạm Văn Chung (SN 1991, trú tại Lạng Sơn) về các tội: giết người, mua bán trái phép chất ma túy và tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng; Mai Kim Anh (SN 1992, trú tại Lạng Sơn) về các tội: mua bán trái phép chất ma túy và không tố giác tội phạm.

Theo cáo buộc, Phạm Văn Chung là đối tượng nghiện ma túy nặng. Năm 2012, Chung đã từng bị TAND TP Thái Nguyên xử phạt 6 tháng tù treo về tội Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có. Mặc dù Chung đã có vợ con, nhưng gã đàn ông này vẫn chung sống với Mai Kim Anh như vợ chồng.

Đầu tháng 2/2017, Chung làm quen với Đặng Thu Thủy (trú tại thị xã Sơn Tây, Hà Nội). Từ mối biết này,  Thủy sau đó gọi điện cho Chung để đặt mua 300 gam ma túy và được đối tượng này đồng ý. Hai bên thỏa thuận giá cả và Chung hẹn sẽ mang ma túy đến cho Thủy. 

Ngày hôm sau, Chung đến cửa khẩu huyện Lộc Bình (Lạng Sơn) và mua 300 gam ma túy đá của một người đàn ông không quen biết. Đến 13h ngày 24/2, Chung mang theo một quả lựu đạn, cùng Kim Anh đem số ma túy trên đến thị xã Sơn Tây để bán cho Thủy. Trước khi nhận hàng, Thủy thử ma túy và chê ma túy không đảm bảo chất lượng nên không đồng ý mua.

Đêm cùng ngày, Chung và người tình bắt taxi và mang theo số ma túy này về Lạng Sơn, tuy nhiên khi chiếc taxi chở hai đối tượng này đến đoạn đường Quốc lộ 32 (thuộc xã Đường Lâm, TX Sơn Tây) thì bị lực lượng Công an thị xã Sơn Tây yêu cầu dừng xe để kiểm tra. 

Lúc này, gã đàn ông biết việc mua bán ma túy của mình sẽ bị bại lộ nên liền lấy quả lựu đạn giấu ở túi áo khoác ra cầm ở tay, rút chốt an toàn và bắt lái xe taxi khóa cửa lại. Sau đó, Chung giơ quả lựu đạn về phía lực lượng chức năng đứng bên ngoài xe taxi và đe dọa sẽ ném vào các chiến sĩ công an nếu như tiến lại gần.

Khi tổ công tác giật cửa xe bật mở, Chung cầm lựu đạn chạy ra ngoài bỏ lại người tình ở trên xe. Và Kim Anh đã bị bắt giữ ngay lúc đó.  Về phía Chung, khi tổ công tác đuổi theo yêu cầu hạ vũ khí đầu hàng, nhưng Chung không chấp hành. Vừa chạy, Chung vừa cầm lựu đạn giơ về phía cảnh sát đang truy đuổi và đe dọa cho lựu đạn nổ.

Chạy được khoảng 100m, Chung ném quả lựu đạn đã rút chốt an toàn về phía lực lượng Công an nhưng lựu đạn không nổ. Tổ công tác tiếp tục đuổi theo và bắt giữ được Chung. Tại cơ quan điều tra, Chung khai, năm 2008, Chung mua quả lựu đạn của một người đàn ông quen biết ở Đà Nẵng với giá 300.000 đồng và mang về cất giấu trong két sắt.

Cơ quan điều tra cho rằng, đối tượng Kim Anh biết Chung cất giấu quả lựu đạn trên trong két sắt, nhưng không đến cơ quan công an tố giác nên đã phạm vào tội Không tố giác tội phạm. Hiện, toàn bộ bản cáo trạng truy tố Phạm Văn Chung và Mai Kim Anh đã được Viện KSND TP Hà Nội chuyển sang TAND cùng cấp để chờ ngày xét xử.

Theo Vnmedia

Góc khuất tại Trường THCS-THPT Hoa Sen - Bài 2: Vai trò của Công ty Địa ốc 9 như thế nào?
Góc khuất tại Trường THCS-THPT Hoa Sen - Bài 2: Vai trò của Công ty Địa ốc 9 như thế nào?
(Ngày Nay) - Trường THCS-THPT Hoa Sen (cơ sở 2) bị Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM yêu cầu phải dừng các hoạt động giáo dục ngay trước thềm năm học mới 2026-2027. Và phía sau đó là câu chuyện thuê đất và hợp tác đầu tư cùng với Công ty Cổ phần Địa ốc 9 có nhiều góc khuất chưa được sáng tỏ.
UNESCO hỗ trợ thư viện Ukraine thúc đẩy học tập, sức khỏe tinh thần và sức bền cộng đồng
UNESCO hỗ trợ thư viện Ukraine thúc đẩy học tập, sức khỏe tinh thần và sức bền cộng đồng
(Ngày Nay) - Trong lúc xung đột vẫn đang diễn ra, các thư viện trên khắp Ukraine không còn chỉ là nơi người dân tìm đến để đọc sách hay tra cứu thông tin. Ngày càng nhiều người đến thư viện để kết nối với cộng đồng, tìm kiếm thông tin đáng tin cậy, được hướng dẫn và nhận sự hỗ trợ về tinh thần.
Ảnh: Kondou
Lý Cây Bông – Khi sắc màu Tây Nam Bộ gặp nhịp điệu Yosakoi
(Ngày Nay) - Từ “Sài Gòn đẹp lắm” - tác phẩm đánh dấu sự trở lại của Sài Gòn Yosakoi (YOSAGO), đến “Lý Kéo Chài”, YOSAGO dần tìm thấy cho mình một hướng đi: kể những câu chuyện Việt Nam bằng ngôn ngữ của Yosakoi. Nếu “Sài Gòn đẹp lắm” mang đến hình ảnh một Sài Gòn trẻ trung, gần gũi, thì “Lý Kéo Chài” đưa người xem về với không gian sông nước và những âm hưởng dân gian Nam Bộ.
AI đặt ra bài toán mới cho hạ tầng điện trung tâm dữ liệu
AI đặt ra bài toán mới cho hạ tầng điện trung tâm dữ liệu
(Ngày Nay) - Sự phát triển nhanh của trí tuệ nhân tạo (AI) đang làm thay đổi yêu cầu đối với hạ tầng trung tâm dữ liệu, trong đó nguồn điện trở thành một trong những yếu tố cần được tính toán lại khi các hệ thống GPU có thể tạo ra mức biến động phụ tải rất lớn trong thời gian ngắn.