Cen Land (CRE) bất ngờ tăng kế hoạch kinh doanh ngay trong Đại hội đồng cổ đông 2021

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tại ĐHĐCĐ 2021, Công ty Cổ phần Bất động sản Thế Kỷ (Cen Land – CRE) thông qua kế hoạch kinh doanh năm với doanh thu thuần 5.000 tỷ đồng, tăng 136% so với năm trước. Trong đó doanh thu tăng 25%, lợi nhuận tăng 15% so với kế hoạch ban đầu.
Cen Land tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021 vào ngày 9/4/2021 tại Hà Nội.
Cen Land tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021 vào ngày 9/4/2021 tại Hà Nội.

Kế hoạch doanh thu mới 5.000 tỷ đồng bất ngờ được Ban lãnh đạo Cen Land đưa ra và đã được các cổ đông thông qua. Như vậy, con số tăng thêm so với kế hoạch doanh thu 2021 được Cen Land công bố trước đó là 1.000 tỷ đồng. Lợi nhuận sau thuế đặt mục tiêu tăng 36%, đạt 408 tỷ đồng.

Theo kế hoạch, 2021 là năm khởi đầu cho một giai đoạn tăng tốc, mở rộng thị phần của Cen Land để xây dựng một nền tảng phân phối bất động sản lớn nhất Việt Nam. Tự tin với mục tiêu kinh doanh 2021, ông Nguyễn Trung Vũ, Chủ tịch HĐQT Cen Land cho biết, Cen Land đã đặt ra kế hoạch và tăng tốc ngay từ đầu năm. Kết quả kinh doanh 3 tháng đầu năm 2021, Cen Land ghi nhận số lượng giao dịch 2.835, tổng giá trị bất động sản giao dịch 12.828 tỷ đồng. Ông Vũ chia sẻ thêm, sang năm 2022, doanh thu của Cen Land dự kiến có thể đạt 8.000 - 10.000 tỷ đồng.

Ở mảng phân phối, Cen Land đã bắt tay với Vinhomes và Novaland, trở thành đơn vị phân phối trực tiếp các dự án của hai chủ đầu tư lớn này. Song song, Cen Land đã thành lập chi nhánh tại Hà Nội và TP.HCM để trực tiếp triển khai bán hàng một cách chuyên nghiệp.

Theo lãnh đạo Cen Land, lợi nhuận từ hai chủ đầu tư lớn này không nhiều nhưng giúp cho Cen Land mở rộng vị thế trên thị trường bất động sản. Đồng thời, Cen Land có thêm nguồn khách hàng quan trọng mang lại nhiều tiềm năng trong tương lai.

Cen Land đã ký kết với nhiều đối tác để phát triển và phân phối dự án lớn như: C-Sky View, Happy One – Central, Sanaka Hoà Bình, khu đô thị Xanh Villas, dự án Kiến Hưng Luxury,…

Cen Land (CRE) bất ngờ tăng kế hoạch kinh doanh ngay trong Đại hội đồng cổ đông 2021 ảnh 1

Bình Minh Garden là một trong những dự án trọng điểm của Cen Land trong năm 2021.

Củng cố vị thế, Cen Land sẽ tiếp tục mở rộng hệ sinh thái và tái cấu trúc hệ thống, tạo tiền đề tăng trưởng; đã nâng cấp các văn phòng môi giới địa phương thành mô hình công ty cổ phần dưới sự quản lý của Cen BM tại Bắc Ninh, Hải Phòng, Hưng Yên, Vĩnh Phúc, Quảng Ninh, Thanh Hoá, Nghệ An, Khánh Hoà, Bình Định,…

Đồng thời, Cen Land sẽ thành lập Cen Housing với hơn 1.000 nhân sự có chức năng môi giới và phân phối bất động sản thứ cấp, nhà lẻ với mục tiêu mang về 300 tỷ doanh thu. Hệ thống phát triển sàn liên kết đặt mục tiêu sẽ đạt doanh thu 500 tỷ đồng.

Xác định mục tiêu trở thành “kỳ lân” trong lĩnh vực công nghệ bất động sản, Cen Land đã trở thành nhà đầu tư chính của nền tảng công nghệ Cenhomes.vn. Năm 2021, Cen Land tiếp tục tăng cường nhân sự và các chuyên gia hàng đầu tham gia phát triển và nâng cấp nền tảng với các công nghệ mới như Connect Peer to Peer, Matrix Network, Big Data, AI…

Phát hành hơn 105,5 triệu cổ phiếu, trong đó trả cổ tức 10%

Tại ĐHĐCĐ, ban lãnh đạo Cen Land đã thông qua kế hoạch phát hành hơn 105,5 triệu cổ phiếu, tương ứng với tổng giá trị gần 1.056 tỷ đồng. Trong đó, Cen Land sẽ chào bán 91,19 triệu cổ phần cho cổ đông hiện hữu, tỷ lệ 100:95, với giá 10.000 đồng/cp.

Số tiền dự kiến thu về gần 912 tỷ đồng sẽ sử dụng để nhận chuyển nhượng một phần các sản phẩm bất động sản là căn hộ thuộc dự án Tòa nhà Hợp tác xã Thành Công 400 tỷ đồng và trả nợ vay cho các hợp đồng nhận chuyển nhượng các sản phẩm bất động sản, nhà ở hình thành trong tương lai thuộc dự án Đầu tư xây dựng khu đô thị mới Hoàng Văn Thụ 400 tỷ đồng. Phần còn lại gần 112 tỷ đồng sẽ dùng để trả nợ vay ngân hàng.

Bên cạnh đó, công ty sẽ phát hành gần 9,6 triệu cổ phiếu trả cổ tức cho cổ đông, tỷ lệ 10% và chào bán gần 4,8 triệu cổ phiếu theo chương trình lựa chọn người lao động (ESOP), dùng số tiền thu về bổ sung vốn lưu động phục vụ hoạt động kinh doanh.

Cen Land (CRE) bất ngờ tăng kế hoạch kinh doanh ngay trong Đại hội đồng cổ đông 2021 ảnh 2
Ông Vương Văn Tường trúng cử thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2018 - 2023.

Bổ sung lãnh đạo cho HĐQT, ĐHĐCĐ cũng đã tiến hành bầu ông Vương Văn Tường vào HĐQT. Ông Tường từng là Phó Chủ tịch, Tổng giám đốc CTCP Đầu tư và Phát triển bất động sản Thế kỷ Cen Invest. Ông cũng từng là luật sư của đoàn luật sư Hà Nội và Trưởng văn phòng luật sư Thắng.

Các phi hành gia Trung Quốc trở về Trái Đất an toàn
Các phi hành gia Trung Quốc trở về Trái Đất an toàn
Ngày 17/9, các phi hành gia Trung Quốc đã trở về Trái Đất an toàn sau 3 tháng sống và làm việc trên quỹ đạo. Đây là sứ mệnh dài nhất từ trước đến nay của phi hành gia Trung Quốc và là dấu mốc mới nhất trong nỗ lực của nước này nhằm trở thành cường quốc vũ trụ.
Thủ tướng Australia Scott Morrison. Ảnh: AFP/TTXVN
Australia khẳng định chương trình chế tạo tàu ngầm hạt nhân là cần thiết cho an ninh quốc gia
Thủ tướng Australia Scott Morrison ngày 17/9 khẳng định liên minh quốc phòng mới giữa nước này với Anh và Mỹ sẽ "tồn tại vĩnh viễn", trong khi nhấn mạnh chương trình hợp tác 3 bên về chế tạo tàu ngầm hạt nhân là cần thiết cho an ninh quốc gia của Canberra và Australia sẽ tăng cường chi tiêu quốc phòng trong thời gian tới.
(Ảnh minh hoạ: Pinterest)
Úc 'đặt cược' vào sức ảnh hưởng của Mỹ ở châu Á
(Ngày Nay) - Cách đây khoảng 3 năm, Úc từng tự tin tuyên bố họ không cần phải chọn theo Mỹ hoặc Trung Quốc. Nhưng thoả thuận về tàu ngầm hạt nhân giữa Mỹ và Úc ngày 16/9 cho thấy, Canberra cuối cùng đã đưa ra một lựa chọn cứng rắn.