Central Group hoàn tất mua lại nhà bán lẻ Selfridges

0:00 / 0:00
0:00
Trang Tin thương mại Thái Lan (Thailand Business News) ngày 8/9 đưa tin sau thông báo vào tháng 12/2021, Tập đoàn hàng đầu Thái Lan Central Group và Signa Holding (Áo) đã hoàn tất việc mua lại nhà bán lẻ cao cấp Selfridges Group từ Weston Family với mức giá được báo cáo là 4,76 tỷ USD.
Central Group hoàn tất mua lại nhà bán lẻ Selfridges

Central Group là một trong những tập đoàn lớn nhất ở Thái Lan kinh doanh trong các lĩnh vực bán lẻ, bất động sản, khách sạn, cửa hàng bách hóa và trung tâm thương mại. Việc mua lại Selfridfges đã giúp Central Group tạo dựng tên tuổi thành một trong những tập đoàn cửa hàng bách hóa sang trọng hàng đầu thế giới, với sự hiện diện tại 8 quốc gia ở châu Âu và các cửa hàng hàng đầu tại các địa điểm được “săn lùng” nhiều nhất ở các thành phố trên thế giới, đặc biệt là toà nhà Selfridges mang tính biểu tượng trên Phố Oxford - điểm mua sắm số 1 ở trung tâm thủ đô London, Vương quốc Anh.

Danh mục đầu tư của Tập đoàn Selfridges, bao gồm 18 cửa hàng mang 4 tên gọi ở 3 quốc gia, cụ thể là Selfridges ở Anh, Brown Thomas & Arnotts ở Ireland và De Bijenkorf ở Hà Lan, sẽ được tích hợp với danh mục đầu tư hiện có kết hợp của Central và Signa, gồm 22 cửa hàng bách hóa sang trọng và 2 cửa hàng mới sẽ sớm khai trương tại Dusseldorf (Đức) và Vienna (Áo).

Ông Tos Chirathivat, Chủ tịch điều hành kiêm Giám đốc điều hành của Central Group, cho biết hoạt động kinh doanh cửa hàng bách hóa của tập đoàn đã đạt được một cột mốc đáng chú ý với sự hiện diện quốc tế lớn nhất thế giới của mạng lưới cửa hàng bách hóa, trải dài trên 11 quốc gia, 80 thành phố và 120 địa điểm. Tổng doanh thu của các cửa hàng bách hóa dự kiến đạt 6,7 tỷ euro (khoảng 6,6 tỷ USD) trong năm nay. Ông Tos cũng cho biết thêm rằng việc bổ sung Selfridges Group vào bộ sưu tập hàng xa xỉ trong cửa hàng bách hóa đưa Central Group trở thành công ty dẫn đầu toàn cầu trong lĩnh vực bán lẻ hàng xa xỉ với số lượng địa điểm quốc tế sang trọng hàng đầu tại các điểm đến hàng đầu trên thế giới, cùng một nền tảng thương mại điện tử quốc tế đang phát triển mạnh mẽ.

Ông Tô Anh Dũng.
Khai trừ Đảng đối với Thứ trưởng Ngoại giao Tô Anh Dũng
(Ngày Nay) - Ngày 27/9, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp Ban Bí thư để xem xét, thi hành kỷ luật các đồng chí: Tô Anh Dũng, Ủy viên Ban Cán sự đảng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao; Nguyễn Quang Linh, Trợ lý đồng chí Phạm Bình Minh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ.