Reddit mua lại đối thủ của TikTok

0:00 / 0:00
0:00

(Ngày Nay) - Mạng xã hội Reddit đang nỗ lực đẩy mạnh mảng video bằng mua lại một nền tảng chia sẻ Dubsmash, vốn phổ biến với giới trẻ và phụ nữ.

Reddit mua lại đối thủ của TikTok

Đầu tuần này, Reddit cho biết rằng họ đã mua lại ứng dụng Dubsmash, vốn được coi là đối thủ tiềm năng của TikTok.

Dubsmash cho phép người dùng tạo và chia sẻ nội dung video và nó đặc biệt phổ biến với người dùng trẻ. Khoảng 25% thanh thiếu niên da đen ở Mỹ sử dụng ứng dụng này. Phụ nữ chiếm 70% người dùng Dubsmash và khoảng 30% người dùng đăng nhập mỗi ngày, theo Reddit.

Reddit cho biết thêm, nền tảng có trụ sở tại New York nàt cho phép hơn 1 tỷ lượt xem video mỗi tháng.

Ba người đồng sáng lập của Dubsmash, bao gồm Suchit Dash, Jonas Drüppel và Tim Specht, sẽ gia nhập Reddit ngay sau thương vụ. Trong khi Dubsmash sẽ duy trì nền tảng và thương hiệu của riêng mình, các công cụ tạo video của nó sẽ được tích hợp vào Reddit, vốn được biết đến nhiều nhất với các nhóm thảo luận.

Reddit đã cho phép người dùng tải lên và chia sẻ video của riêng họ kể từ năm 2017 và phân khúc này đã phát triển nhanh chóng. Số lượng video được đăng lên nền tảng đã tăng gấp đôi vào năm 2020, theo công ty.

"Chúng tôi rất vui khi đẩy nhanh sự tập trung của Reddit vào video, đưa các công cụ và công nghệ của chúng tôi đến với người dùng và khơi dậy nhiều hình thức sáng tạo hơn", nhóm đồng sáng lập Dubsmash cho biết trong một tuyên bố.

Các nền tảng mạng xã hội trong những năm gần đây đã đầu tư rất nhiều vào ứng dụng chia sẻ video ngắn, được thúc đẩy bởi sự thành công của TikTok và Snapchat. Instagram của Facebook và YouTube của Google đã tung ra các nền tảng của riêng mình được thiết kế để cạnh tranh với TikTok.

Theo CNN
Bộ GD&ĐT yêu cầu rà soát hoạt động giảng dạy liên quan ông Nguyễn Thành Nam
Bộ GD&ĐT yêu cầu rà soát hoạt động giảng dạy liên quan ông Nguyễn Thành Nam
(Ngày Nay) - Ngày 26/6, Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Công văn số 3936/BGDĐT-GDDH yêu cầu các đơn vị đào tạo báo cáo việc mời, phân công ông Nguyễn Thành Nam tham gia giảng dạy, thỉnh giảng, báo cáo chuyên đề, tọa đàm, diễn thuyết hoặc các hoạt động học thuật khác tại cơ sở đào tạo đến thời điểm hiện tại.
Hoạt động khai thác tại mỏ đá Thế Thịnh. (Ảnh: Hoàng Anh)
Quảng Trị: Tìm tiếng nói chung giữa doanh nghiệp khai thác mỏ và người dân
(Ngày Nay) -  Giữa ngày hè tháng 6 oi ả , gió Lào thổi nóng rát qua các sườn núi Trường Sơn khiến những đám bụi từ hoạt động khai thác đá càng dễ phát tán. Tại các bản Khe Dây, Khe Ngang và thôn Rào Trù, câu chuyện về bụi, tiếng ồn từ các mỏ đá tiếp tục là chủ đề được người dân quan tâm.
Phó Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương Vũ Thanh Mai phát biểu khai mạc.
Thảo luận mô hình, cơ chế và chính sách triển khai cấp trung học nghề
(Ngày Nay) - Chiều 25/6, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương phối hợp Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội thảo khoa học "Định hướng xây dựng và phát triển giáo dục trung học nghề ở Việt Nam hiện nay", thảo luận mô hình, cơ chế và chính sách triển khai cấp trung học nghề theo Nghị quyết số 71-NQ/TW của Bộ Chính trị.
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, NSƯT Kiều Minh Hiếu trả lời phỏng vấn báo chí về chương trình _Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam: Sinh viên trường Đại học Thăng Long trở thành “thành phần sáng tạo thứ tư” của sân khấu
(Ngày Nay) - Không chỉ thưởng thức chương trình nghệ thuật “Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng” , hàng trăm sinh viên Trường Đại học Thăng Long còn trực tiếp tham gia đối thoại với các nghệ sĩ về hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh và vai trò của sân khấu trong đời sống hôm nay. Theo NSƯT Kiều Minh Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, chính sự tương tác của khán giả trẻ đã góp phần hoàn thiện tác phẩm và tạo nên sức sống cho sân khấu.
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
(Ngày Nay) - Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng. Khi kim loại quý không còn hấp dẫn, nhiều nhà đầu tư đã tìm đến dòng sản phẩm hoàn thiện tại Vịnh Bình Minh 1 để “chọn mặt gửi vàng”. Với lợi thế bàn giao sớm nhất Vinhomes Global Gate Hạ Long, cơ hội đón đầu 21 triệu lượt du khách/năm đang rộng mở trước mắt.Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng.