Cha mẹ bức xúc cảnh con em đội mưa chờ diễu hành

Trời lạnh lại mưa phùn, các bậc phụ huynh không khỏi thương con và bức xúc vì con em họ phải để đầu trần, xếp hàng chờ diễu hành Hội khỏe Phù Đổng do quận Đống Đa, Hà Nội tổ chức.
Cha mẹ bức xúc cảnh con em đội mưa chờ diễu hành

Thông báo của Ban tổ chức đến học sinh là phải có mặt tại Nhà thi đấu Trịnh Hoài Đức lúc 7h30 để xếp hàng diễu hành khai mạc Hội khỏe Phù Đổng năm 2015-2016.

Hàng ngàn học sinh từ các trường tiểu học và THCS đã có mặt đúng giờ, co ro trong tiết trời mưa phùn.

Cha mẹ bức xúc cảnh con em đội mưa chờ diễu hành ảnh 1

Học sinh phải lấy áo khoác che mưa. Ảnh: GĐ&XH

Tất cả cha mẹ các em đều cảm thấy xót cho con mình khi phải đứng dưới trời mưa chờ đợi hàng giờ đồng hồ. PV Báo GĐ&XH phỏng vấn một phụ huynh tên P.D, chị cho biết, các con đến từ rất sớm, nhưng mãi 9h khi các Đại biểu có mặt các cháu mới được vào bên trong diễu hành, chào cờ trong khoảng vài phút.

Cha mẹ bức xúc cảnh con em đội mưa chờ diễu hành ảnh 2

Đến 9h các em mới được vào diễu hành. Ảnh: GĐ&XH

Chị P.D càng bức xúc hơn khi nhận được thái độ khó chịu từ các giáo viên lúc chị hỏi về việc cho các cháu mặc áo mưa. Chị cho rằng, rèn luyện không có nghĩa là đẩy các cháu ra mưa lạnh và để các cháu chịu mưa rét hàng tiếng đồng hồ.

Cha mẹ bức xúc cảnh con em đội mưa chờ diễu hành ảnh 3

Cũng khó chịu như của chị P.D, anh Nguyễn H.N nói với PV rằng, ý kiến với các giáo viên mãi không được nên anh phải lấy ô ra che cho con.

Cha mẹ bức xúc cảnh con em đội mưa chờ diễu hành ảnh 4

Các em đều để đầu trần, đồng phục mỏng đứng chờ đợi. Ảnh: GĐ&XH

Xung quanh vấn đề trên, trao đổi với PV báo GĐ&XH, TS Vũ Thu Hương – giảng viên khoa Giáo dục tiểu học, ĐH Sư phạm Hà Nội chia sẻ, so với trẻ nước ngoài thường xuyên nâng cao rèn luyện thể chất thì trẻ em Việt Nam ít tham gia thể dục thể thao, thể trạng yếu hơn nên khi đứng nhiều giờ dưới mưa, trẻ dễ bị nhiễm lạnh và mắc các bệnh về hô hấp. Việc cho trẻ đứng nhiều giờ dưới mưa là hoàn toàn không nên.

P.V

Bên trong nhà máy sản xuất vaccine lớn nhất thế giới
Bên trong nhà máy sản xuất vaccine lớn nhất thế giới
(Ngày Nay) - Những chiếc lọ nhỏ li ti được giám sát bởi các kỹ thuật viên mặc đồ bảo hộ tạo niềm tin cho sự phấn khích bên trong nhà máy sản xuất vaccine lớn nhất thế giới, Viện Huyết thanh Ấn Độ, một nhân tố quan trọng trong cuộc chiến chống lại COVID-19.
Một hòn đảo bán đảo ở giữa Rio Jari trong rừng nhiệt đới Brazil. Ảnh: Greenpeace
Xây dựng nền kinh tế xanh: Chìa khóa giải cứu rừng Amazon
(Ngày Nay) - Một nhà khoa học hàng đầu đã cảnh báo rừng Amazon sẽ bước vào một "cơn ác mộng suy thoái" trừ khi có một nền kinh tế dựa trên đa dạng sinh học bền vững phát triển và coi trọng đúng mức hệ sinh thái và các sản phẩm do rừng nhiệt đới tạo ra.
Phát hiện loài dơi màu lửa ở Tây Phi
Phát hiện loài dơi màu lửa ở Tây Phi
(Ngày Nay) - Vào năm 2018, một nhóm các nhà khoa học đã thực hiện một chuyến thám hiêm tại Guinea. Một đêm nọ, họ bẫy được một con dơi với bộ lông màu cam rực lửa và đôi cánh đen.
Phát hiện xương khủng long lớn nhất thế giới
Phát hiện xương khủng long lớn nhất thế giới
(Ngày Nay) - Các nhà khảo cổ học đã khai quật được hóa thạch có niên đại 98 triệu năm tuổi ở tây nam Argentina mà họ cho rằng có thể thuộc về loài khủng long lớn nhất từng được phát hiện.
'Lupin' đánh dấu sự trỗi dậy của truyền hình châu Âu
'Lupin' đánh dấu sự trỗi dậy của truyền hình châu Âu
(Ngày Nay) - Thành công của loạt phim tội phạm tiếng Pháp "Lupin" trên Netflix, nối gót series nổi tiếng của Tây Ban Nha "Money Heist", cho thấy sự nổi lên của các tác phẩm tới từ châu Âu, Mỹ Latinh và Hàn Quốc trên các nền tảng phát trực tuyến.
Cảnh sát kiểm tra, khám xét và đưa các kiện hàng lên xe tại cửa hàng điện thoại Nhật Cường mobile ở 33 Lý Quốc Sư, Hà Nội. Ảnh minh họa: Doãn Tấn/TTXVN
Truy tố 15 bị can trong vụ án Nhật Cường
(Ngày Nay) - Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã ra cáo trạng truy tố 15 bị can trong vụ án hình sự “Buôn lậu”; “Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thương mại và Dịch vụ kỹ thuật Nhật Cường (Công ty Nhật Cường).