Chập điện hoặc tàn thuốc lá có thể là nguyên nhân gây cháy Nhà thờ Đức Bà

(Ngày Nay) - Tòa nhà mang phong cách kiến trúc gothic có tuổi thọ hàng thế kỷ này đã mất đi phần mái và tháp chuông trong vụ hỏa hoạn xảy ra vào ngày 15/4 và hiện đang bước vào giai đoạn tu sửa.
Chập điện hoặc tàn thuốc lá có thể là nguyên nhân gây cháy Nhà thờ Đức Bà

Công tố viên thành phố Paris đã tuyên bố rằng các nhà điều tra đã đưa ra nhiều giả thuyết về lý do vụ cháy tại Nhà thờ Đức Bà vào tháng 4: "Bao gồm cả sự cố bắt nguồn từ hệ thống điện hoặc do tàn thuốc lá" và loại trừ hành động cố tình phá hoại có chủ đích.

"Cuộc điều tra cho đến nay vẫn chưa thể xác định nguyên nhân của vụ cháy", công tố viên Paris, ông Remy Heitz nói.

Theo đánh giá sau vụ hỏa hoạn, Nhà thờ Đức Bà đã bị tán phá nặng nề khi mất đi 2/3 mái nhà, tháp chuông chính cũng đã sụp đổ, tuy nhiên hai tòa tháp chính vẫn an toàn sau thảm họa.

Ngoài trường hợp một lính cứu hỏa bị thương nặng, không có trường hợp tử vong nào được ghi nhận sau vụ hỏa hoạn.

Đã có những giả thuyết về nguyên nhân gây cháy nhà thờ, tuy nhiên công tố viên Remy Heitz tuyên bố rằng chưa có bất kỳ bằng chứng nào được thu thập.

Ngọn lửa được cho là bắt nguồn trong giàn giáo bao phủ phía sau nhà thờ. Hầu hết các cổ vật bên trong đều được sơ tán ra ngoài thành công. Tổng thống Emmanuel Macron tuyên bố tòa nhà này sẽ được khôi phục trong vòng 5 năm.

Theo Sputnik
Bà con nông dân tại huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu tập trung gieo cấy lúa vụ Đông Xuân cho đúng lịch thời vụ. Ảnh: Nguyễn Oanh/TTXVN
Trên 54% diện tích đã có nước gieo cấy vụ Đông Xuân
(Ngày Nay) -  Theo báo cáo nhanh của Tổng cục Thủy lợi, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về tình hình lấy nước phục vụ gieo cấy vụ Đông Xuân 2020 - 2021 khu vực Trung du và Đồng bằng Bắc Bộ, tính đến 15h ngày 27/1, diện tích có nước trung bình toàn khu vực là 283.030 ha, đạt 54,2% kế hoạch.
Cờ đỏ sao vàng, cờ búa liềm và tranh cổ động được trang trí quanh khu vực diễn ra Đại hội Bức tranh tập thể được 100 tác giả sáng tác với chủ đề “Hữu nghị”.
Khắp phố phường Hà Nội rộn ràng lời ca
(Ngày Nay) - Sở VHTT Hà Nội cho biết, chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, thành phố Hà Nội tổ chức nhiều chương trình nghệ thuật nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi hướng về sự kiện chính trị trọng đại của đất nước.
NSND Trung Kiên - Ảnh: Tuổi Trẻ
NSND Trung Kiên qua đời ở tuổi 82
(Ngày Nay) - Sáng 27/1, NSND Trung Kiên qua đời tại nhà riêng vì tuổi cao, sức yếu. Tang lễ của ông được dự kiến tổ chức vào cuối tuần.
Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ. - Ảnh: Như Ý
Bộ trưởng GD&ĐT: Lần đầu tiên lịch sử ngành Giáo dục phá bỏ độc quyền sách giáo khoa
(Ngày Nay) - “Việc lựa chọn sách giáo khoa được các địa phương thực hiện cơ bản nghiêm túc, công khai, minh bạch. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử ngành Giáo dục nước ta thực hiện chủ trương này và đã có kết quả bước đầu đáng khích lệ”, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ nhận định.
Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong tham luận tại Đại hội XIII. - Ảnh: VGP/Nhật Bắc
Phát triển kinh tế tri thức là xu hướng tất yếu
(Ngày Nay) - Tham luận tại Đại hội Đảng lần thứ XIII, sáng 27/1, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cho rằng để tiếp tục nâng cao tiềm lực, vai trò và vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế, phát triển kinh tế tri thức là xu hướng tất yếu, bảo đảm cho đất nước ta phát triển nhanh và bền vững.