Chất thải từ Nhà máy DAP Đình Vũ gây ô nhiễm môi trường

Tại Khu công nghiệp Đình Vũ (Hải Phòng), sau 8 năm hoạt động, Nhà máy DAP Đình Vũ đã thải ra môi trường hàng triệu tấn chất thải có tên gypsum chưa qua xử lý. Núi chất thải này sau nhiều năm gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, ảnh hưởng lớn đến đời sống của người dân.
 

Hằng ngày, chúng tôi luôn sống trong tình trạng ăn không ngon, ngủ không yên khi đối mặt với những nguy cơ đe dọa sức khỏe từ nguồn chất thải của nhà máy. Nguồn nước ngày càng bị ô nhiễm, vào những ngày gió lớn, đặc biệt là khi bão về, môi trường không khí bị ảnh hưởng nghiêm trọng. 

Được biết, sau khi có sự chỉ đạo quyết liệt từ các cơ quan chức năng của Trung ương và địa phương, DAP Đình Vũ đã xây dựng nhà máy xử lý chất thải gypsum thành sản phẩm thạch cao bán cho các công ty xi măng dùng làm phụ gia xi măng nhưng cũng đã dừng hoạt động. Để xử lý toàn bộ khối lượng chất thải khổng lồ, chúng tôi biết không phải là chuyện ngày một, ngày hai. 

Vì vậy, chúng tôi kiến nghị cần phải có biện pháp tạm thời, như: Che chắn, trồng thêm nhiều cây xanh, kết hợp với áp ụng các công nghệ tiên tiến trong sản xuất và xử lý chất thải để từng bước hạn chế tình trạng phát tán nguồn ô nhiễm ra môi trường. Đặc biệt, nhà máy sớm có những biện pháp khắc phục và giảm số lượng chất thải, nhằm mục tiêu sản xuất gắn với bảo vệ môi trường.

Theo Quân Đội Nhân Dân

Trao tặng nhiều phần quà cho các bạn giao lưu, viết cảm nhận, ước mơ, vẽ tranh, tô màu
500 cuốn sách chuyền tay nhau trong “Mở Sách – Mở Tương Lai”
(Ngày Nay) -Trong chuỗi hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam, chương trình “Mở Sách – Mở Tương Lai” tiếp tục hành trình mang “chuyến xe tri thức” đến với các bạn nhỏ Trường Tiểu học Tân Đông Hiệp, phường Tân Đông Hiệp, TPHCM hôm 25/4.
Dấu ấn về công cuộc bài trừ tham nhũng của Tả quân Lê Văn Duyệt, tiêu biểu là việc xét xử Phó tổng trấn Huỳnh Công Lý (tương truyền là cha vợ vua Minh Mạng) đã tạo nên sức hấp dẫn kỳ lạ cho nhân vật Lê Văn Duyệt trên sân khấu.
“Đức Tả quân Lê Văn Duyệt” và 9 phiên bản nghệ thuật
(Ngày Nay) -Tối 25/4, tại Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang, đông đảo khán giả mộ điệu và người yêu thích lịch sử đã đến thưởng thức vở cải lương lịch sử “Đức Tả quân Lê Văn Duyệt - Người mang 9 án tử” (tác giả: Phạm Văn Quý, chỉnh lý và chuyển thể: Võ Tử Uyên, đạo diễn: NSƯT Hoa Hạ).
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
(Ngày Nay) - Sáng 24/4, tại Trung tâm Triển lãm 45 Tràng Tiền (Hà Nội), Báo Tiền Phong khai mạc triển lãm ảnh “51 năm - Bản hùng ca thống nhất”, mở ra hành trình cảm xúc đặc biệt tái hiện khát vọng độc lập và sức sống mãnh liệt của dân tộc qua hơn nửa thế kỷ.
Tọa đàm “Xuất bản trong thời đại AI” được tổ chức nhân kỷ niệm 3 năm thành lập ANA Hà Nội (26/4/2023 - 26/4/2026)
AI đã thay đổi “cuộc chơi” của ngành xuất bản như thế nào?
(Ngày Nay) - Xu hướng xuất bản thế giới năm 2026 cho thấy công nghệ kỹ thuật số và đặc biệt là AI đã chuyển dịch từ một công cụ hỗ trợ sang một thực thể tham gia sâu vào chuỗi giá trị. Đó là thách thức mà hội thảo “Xuất bản trong thời đại AI” đưa ra vào chiều ngày 24/4.
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
(Ngày Nay) - Bất chấp những phủ nhận công khai về khả năng diễn ra đàm phán tại thủ đô Islamabad của Pakistan, những gì diễn ra hiện tại gợi lại những thời điểm trước đây khi cả hai bên vừa theo đuổi tiếp xúc vừa duy trì lập trường cứng rắn trước công chúng.