Cháy sát trường mầm non, hàng chục trẻ tháo chạy

Hàng chục trẻ mầm non được bảo mẫu hướng dẫn nhanh chóng di tản khi ngôi nhà liền kề trường bất ngờ bùng cháy.
Cháy sát trường mầm non, hàng chục trẻ tháo chạy

Vụ cháy xảy ra vào trưa ngày 25/8, tại kho của công ty dịch vụ viễn thông P.N nằm trong hẻm 703 Tỉnh lộ 10 (phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân, TP HCM).

Theo thông tin ban đầu, vào lúc 12h30, người dân sống trong con hẻm trên phát hiện khói bốc ra nghi ngút từ kho của công ty P.N nên hô hoán mọi người kiểm tra.

Cháy sát trường mầm non, hàng chục trẻ tháo chạy - anh 1

Nhà kho bên cạnh trường mầm non Búp Măng Non bốc cháy trưa 25/8.

Do căn nhà bị khóa cửa nên mọi người không thể tiếp cận dập lửa.

Hàng chục em nhỏ của trường mầm non Búp Măng Non sát bên được các bảo mẫu hướng dẫn nhanh chóng di tản ra xa khỏi khu vực cháy để tránh nguy hiểm.

Cháy sát trường mầm non, hàng chục trẻ tháo chạy - anh 2

Các bảo mẫu đưa học sinh trở lại lớp.

Nhận tin báo, Phòng cảnh sát PCCC quận Bình Tân đã điều lực lượng và phương tiện đến hiện trường để triển khai công tác chữa cháy. Sau ít phút, ngọn lửa đã được dập tắt hoàn toàn.

Nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra.

Trước đó, vụ việc tương tự đã xảy ra tại Lâm Đồng.

Vào khoảng 11h30 ngày 10/8, người dân phát hiện ngọn lửa bùng phát tại căn nhà số 30 đường Hai Bà Trưng, thị trấn Dran, huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng.

Đây là căn nhà của gia đình ông Trần Tấn Dũng (50 tuổi), nơi đang nhận giữ 7 đứa trẻ độ tuổi 18 tháng đến 5 tuổi.

Chính các cháu nhỏ đã phát hiện ra tia chớp lóe lên trên ổ điện nên báo cho người lớn. Ngay sau đó, mọi người vội vã bế, dẫn các cháu bỏ chạy ra khỏi nhà.

Ngọn lửa nhanh chóng lan nhanh khiến thêm hai căn nhà 26, 28 liền kề bùng cháy dữ dội. Một số ngôi nhà xung quanh 3 căn nhà trên cũng bị cháy sém.

Nhận tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC số 1 thuộc Sở PCCC tỉnh Lâm Đồng huy động 4 xe chữa cháy cùng 25 chiến sĩ từ TP.Đà Lạt đến thị trấn D’Ran hỗ trợ dập lửa.

Đến khoảng 13h cùng ngày, ngọn lửa bị khống chế. Toàn bộ tài sản của 3 nhà đã bị thiêu rụi, thiệt hại ước tính hàng tỷ đồng. May mắn không ai bị bỏng, thương vong.

Xem thêm:

Lịch cắt điện cả nước ngày 26/8/2015

Cảnh sát giao thông truy đuổi "taxi điên" trên phố

Hải Phòng: Hoang mang khi nhà dân tự bùng cháy 4 ngày liên tiếp

Huy Minh (t/h)

Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.