Là món ăn được khởi nguồn từ Sài Gòn nhưng chè khúc bạch đã dần trở nên quen thuộc đối với người Hà Nội. Chè khúc bạch có vị thanh, ngọt mát dịu, rất hợp để giải nhiệt vào những ngày thời tiết oi bức & dự nó vẫn tiếp tục trở thành món “hot” trong những ngày hè tại Hà Thành.
Chè khúc bạch hứa hẹn sẽ trở thành món ăn giải nhiệt “hot” trong hè này.
Nếu chè khúc bạch trong Sài Gòn có nguyên liệu chính từ hoa quả như chè khúc bạch táo, chè khúc bạch dâu,…rất phong phú đa dạng thì tại Hà Nội người ta lại biến tấu sao cho giống hương vị ẩm thực miền Bắc với vị nhãn truyền thống.
Nhãn được chọn làm hương vị trong món chè khúc bạch tại Hà Thành.
Đến Hà Nội, bạn có thể dễ dàng bắt gặp món ăn này ở bất cứ nơi đâu, ở gánh hàng rong, tiệm vỉa hè hay những tiệm chè, sinh tố sang chảnh. Mỗi hàng, quán lại có cách chế biến khác nhau nhưng đều có một hương vị chung nhất định. Nước chè khúc bạch được nấu từ đường phèn với vị ngọt mát, thơm mùi hoa bưởi. Viên khúc bạch ở đây trắng mịn, thơm mùi tinh dầu hạnh nhân, có vị béo của kem whipping và được cắt hình ô cờ lượn sóng. Vị béo thanh, thơm mùi hạnh nhân của những viên khúc bạch mềm nhưng hơi giòn quyện cùng nước đường ngọt mát, xen lẫn vị ngọt, bùi, giòn tan của dừa khô và những viên nhãn lồng cùi dày tạo cho người ăn một cảm giác rất lạ so với các loại chè đỗ truyền thống hay chè Sài Gòn.
Chè khúc bạch được làm từ những nguyên liệu thanh mát, tạo nên hương vị khó quên.
Chè khúc bạch được cho là món chè “sang chảnh” bởi chè khúc bạch như một cô nàng đỏng đảnh vậy, từng miếng khúc bạch phải luôn được ướp lạnh để giữ được độ giòn dai ngậy. Chính vì thế, cũng không lạ lẫm gì khi món ăn này trở thành trào lưu “hot” của giới trẻ Nam Bắc, nhất là trong mùa hè, hương vị tuyệt vời của món chè có cái tên khá lạ này cũng đủ sức hấp dẫn mọi người săn lùng, thưởng thức.
Chè khúc bạch làm mê mẩn những thực khách khó tính nhất khắp miền Nam-Bắc.
Đến Hà Nội, bạn có thể thưởng thức món chè khúc bạch tại Phố Điện Biên Phủ, Lyncapucino phố Hàng Tre, Khúc Bạch Miu số 17 phố Hàng Giấy, chè Hương Mai 93 Hàng Bạc, chè Bun 57 Tô Hiến Thành. Mỗi nơi đều có đặc điểm riêng nhưng tất cả các quán kể trên đều có món chè khúc bạch khá chuẩn. Tàu hũ pho mai sữa mềm ngậy, nhãn tươi chọn loại to ngọt. Nước chè rất đặc biệt, có vị ngọt mát của nhãn tươi & chút tinh dầu nhài hoặc bưởi thơm mát. Giá của một bát chè thường giao động từ 20.000đ – 25.000đ/bát.
Giá của một bát chè thường giao động từ 20.000đ – 25.000đ/bát.
Ngoài ra, nếu bạn muốn thưởng thức chè khúc bạch theo cách riêng của mình thì bạn có thể tự chuẩn bị các nguyên liệu & chế biến theo các hương vị mà mình yêu thích. Món ăn này cũng cực kỳ đơn giản & dễ làm đấy.
(Ngày Nay) - Chiều 22/11, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị công bố quyết định của Bộ Chính trị về việc điều động, phân công, bổ nhiệm Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình Ngô Đông Hải giữ chức Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương.
(Ngày Nay) - Ngày 22/11, Trung tâm Bảo tồn Di sản Thành nhà Hồ (huyện Vĩnh Lộc, Thanh Hóa) cho biết, nhân kỷ niệm Ngày Di sản văn hóa Việt Nam (23/11/2005 - 23/11/2024), Trung tâm sẽ miễn vé cho du khách trong nước và quốc tế đến tham quan, trải nghiệm tại di sản Thành nhà Hồ.
(Ngày Nay) - Ngày 22/11, tại Hà Nội, Bộ Y tế phối hợp với Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và các đối tác quốc tế tổ chức mít tinh hưởng ứng “Tuần lễ Thế giới nâng cao nhận thức về kháng thuốc” từ ngày 18-24/11/2024 và Hội nghị triển khai Kế hoạch hành động phòng, chống kháng thuốc lĩnh vực y tế giai đoạn 2024 – 2025.
(Ngày Nay) - Từ ngày 19-21/11/2024, Tổng thống Luis Rodolfo Abinader Corona cùng các quan chức cấp cao của Chính phủ Cộng hòa Dominicana đã đón Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam Phạm Minh Chính thăm chính thức nước Cộng hòa Dominicana.
(Ngày Nay) - Ngày 21 và 22/11/2024, Bộ VH,TT&DL đã tổ chức Hội nghị triển khai Chỉ thị số 30/CT-TTg ngày 29/8/2024 của Thủ tướng Chính phủ về phát triển các ngành công nghiệp văn hóa Việt Nam. Hội nghị được kỳ vọng trở thành bước đột phá, đặt nền tảng cho sự phát triển mạnh mẽ và bền vững của ngành công nghiệp văn hóa. Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam cũng cử đại diện tham dự hội nghị nhằm học hỏi kinh nghiệm thực tiễn để thúc đẩy công nghiệp văn hóa gắn liền với hợp tác toàn cầu.
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học quốc tế ngày 20/11 đã công bố bản thiết kế đầu tiên về sự phát triển của hệ xương người, đánh dấu bước tiến quan trọng trong dự án Bản đồ Tế bào con người (Human Cell Atlas), một nỗ lực lớn nhằm tạo ra bản đồ sinh học chi tiết của mọi loại tế bào trong cơ thể người.
(Ngày Nay) - Gia Lai hiện có hàng trăm ngôi chùa, trong đó có nhiều chùa đã qua trăm năm lịch sử. Nhưng chỉ duy nhất chùa Tân An (đường Nguyễn Thiếp, phường Tây Sơn, thị xã An Khê) được sự công nhận và ban tặng của hoàng gia nhà Nguyễn, gọi là sắc tứ.
(Ngày Nay) - Thay mặt Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã ký ban hành các Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc sắp xếp đơn vị hành chính giai đoạn 2023 - 2025 của 12 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, gồm: An Giang, Đồng Tháp, Hà Nam, Hà Nội, Hà Tĩnh, TP Hồ Chí Minh, Phú Thọ, Sơn La, Quảng Ngãi, Quảng Trị, Trà Vinh, Vĩnh Phúc, giai đoạn 2023 – 2025.
(Ngày Nay) - Tối 21/11, tại hồ Nguyên Phi Ỷ Lan (thành phố Bắc Ninh), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Ninh tổ chức Chương trình nghệ thuật dân ca trên thuyền và giao lưu các miền di sản chủ đề "Sắc màu di sản".
(Ngày Nay) - Mối quan hệ làng xóm cũng có những nhiêu khê và phức tạp, nếu không khéo thì từ thâm tình lại hóa ra giận ghét, thậm chí là oán thù. Cho nên Đức Phật rất tinh tế khi dạy phải thân kính với bà con.