Từ núi Phú Sĩ đẹp như tranh vẽ, hầm hoa tử đằng thơ mộng hay những ngôi đền đẹp như tiên cảnh... đều là những thắng cảnh nổi tiếng của Nhật Bản, làm say lòng du khách từ khắp mọi nơi.
Ngôi đền Daigoji ở Kyoto là một đền thờ của giáo phái Shingon của Phật giáo Nhật Bản. Đây là điểm đến không thể bỏ qua nếu của khách du lịch, nhất là vào mùa thu, khi cây cối quanh đền bắt đầu thay lá, tạo nên cảnh quan vô cùng rực rỡ.
Vườn Karachi Fuju, hay còn được gọi là "khu vườn tình yêu" với hơn 150 cây hoa Tử Đẳng thuộc 20 loài khác nhau. Đường hầm hoa tử đẳng với những dải hoa rực rỡ, lãng mạn phía trên là điểm đi dạo yêu thích của rất nhiều cặp đôi.
Nếu có cơ hội đến với Nhật Bản vào mùa xuân để dạo bước qua những con đường tràn ngập hoa anh đào nở, bạn sẽ hiểu vì sao đất nước này được gọi là "xứ sở hoa anh đào".
Rừng trúc Sagano nằm tại quận Arashiyama: Du khách tới đây sẽ không khỏi choáng ngợp và thích thú với con đường trải dài hơn 500m, bao quanh là bạt ngàn trúc cao vút và thẳng tắp đứng san sát nhau.
Núi Yoshino, thuộc tỉnh Nara, được cho là nơi lý tưởng nhất tại Nhật Bản để ngắm hoa anh đào nở với hơn 30.000 cây anh đào các loại.
Tượng Phật nằm bằng đồng khổng lồ tại đền Nankin ở Fukuoka . Với chiều cao 11m và chiều dài 41m, đây được coi là tượng Phật nằm lớn nhất thế giới.
Dòng sông Oi chảy qua quận Arashiyama ở Kyoto với nước trong xanh như ngọc và rừng cây màu sắc bao quanh.
Lâu đài Matsumoto tráng lệ được xây dựng bằng gỗ và đá từ năm 1590, là lâu đài cổ kính nhất Nhật Bản.
Thành phố Beppu, ở Kyushu là nơi nổi tiếng với hàng trăm suối nước nóng lớn nhỏ. Tại đây, du khách còn có thể tìm thấy rất nhiều phòng tắm cát và phòng tắm hơi cho kì nghỉ của mình.
Công viên Hitachi nằm tại thành phố Hitachinaka nổi tiếng với hơn 4,5 triệu cây nở hoa quanh năm.
Núi Phú Sĩ, ngọn núi cao nhất, nổi tiếng nhất Nhật Bản và cũng là biểu tượng của đất nước này.
Dưới bầu trời xanh, khung cảnh núi Hotaka được phản chiếu xuống mặt hồ Taisho đẹp như tranh vẽ.
Một trong những cánh đồng hoa oải hương lớn nhất Nhật Bản ở quận Higashinaka, Kamifurano. Đắm mình trong hương thơm quyến rũ của hoa oải hương và ngắm cảnh đẹp hùng vĩ của núi Tokachi khiến du khách vô cùng thích thú.
Đây được gọi là "Bảo tàng Ramen", nơi tập trung những loại Ramen nổi tiếng và phổ biến nhất đất nước này.
Đá Meoto Iwa hay còn gọi là đá vợ chồng ở Futami, Nhật Bản. Mùa hè, du khách có thể ngắm cảnh mặt trời mọc tuyệt đẹp ở giữa hai tảng đá.
Zao Onsen là một trong những khu nghỉ dưỡng trượt tuyết, khu tắm suối nước nóng nổi tiếng nhất ở Nhật Bản. Những cây thông bị tuyết phủ trắng xóa vào mùa đông, tạo nên những tháp tuyết hình dáng mơ hồ.
Robot Restaurant là một trong những điểm thu hút độc đáo nhất của Tokyo. Tới đây, ngoài việc thưởng thức các món ăn tuyệt hảo, du khách sẽ được chiêm ngưỡng các trận chiến Rô-bốt hoặc ngắm các "vũ công Rô-bốt" nhảy múa vô cùng thú vị.
(Ngày Nay) - Ngày 2/2, Viện Phát triển văn hóa và chăm sóc sức khỏe cộng đồng đã thực hiện thành công Chương trình “thăm, tặng quà Tết cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
(Ngày Nay) -Chọn trà quý thay vì rượu, chọn hoa quả nội địa, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng thay vì hàng nhập khẩu trôi nổi đang trở thành xu hướng trong thời đại tiêu dùng xanh, sạch, lành, được đặt lên hàng đầu.
(Ngày Nay) - Theo Bộ Y tế, quy định mới tăng cường giám sát, đảm bảo các sản phẩm lưu thông trên thị trường chất lượng và an toàn, bổ sung quy định về kiểm tra theo kế hoạch và kiểm tra đột xuất.
(Ngày Nay) - Thủ tướng khẳng định, Việt Nam luôn coi trọng, gìn giữ và quyết tâm làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam-Cuba.
(Ngày Nay) - Tối 3/2, tại Nhà hát Hồ Gươm (Hà Nội), nhân dịp kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, mừng Đảng, mừng Xuân, mừng đất nước và chào đón năm mới Bính Ngọ 2026, Ban Tổ chức Trung ương chủ trì, phối hợp với Tạp chí Cộng sản, báo Nhân Dân, Đài Truyền hình Việt Nam, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Lễ tuyên dương Bí thư chi bộ xuất sắc và công bố, trao Giải Búa liềm Vàng lần thứ X năm 2025.
(Ngày Nay) - Tổng Thư ký Hạ viện Jordan mong muốn, thời gian tới hai bên sẽ phối hợp chặt chẽ nhằm tham mưu, phục vụ việc triển khai Thỏa thuận hợp tác giữa Quốc hội Việt Nam và Hạ viện Jordan hiệu quả, thực chất.
(Ngày Nay) - Dự án Project Vault dự kiến sẽ kết hợp 1,67 tỷ USD vốn tư nhân với khoản vay 10 tỷ USD từ Ngân hàng Xuất-Nhập khẩu Mỹ để thu mua và dự trữ khoáng sản cho các nhà sản xuất ôtô, các công ty công nghệ.
(Ngày Nay) - Năm Du lịch Quốc gia 2026 là chuỗi chương trình kéo dài trong suốt năm, được chuẩn bị công phu, có sự cộng hưởng, kết nối lan tỏa của các bộ, ngành, địa phương và cộng đồng doanh nghiệp cả nước.
(Ngày Nay) - Nguồn tin chính phủ giấu tên cho biết Tổng thống Iran Masoud Pezeshkian đã ra lệnh tiến hành các cuộc đối thoại với Mỹ về hồ sơ hạt nhân, song chưa nêu thời điểm cụ thể.
(Ngày Nay) - Tạp chí Ngày Nay trân trọng giới thiệu bài viết của đồng chí Tô Lâm, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, với tiêu đề: "Vững bước dưới cờ Đảng".