Chiến sự Syria: Các nhóm phiến quân tuân thủ lệnh giải giáp vũ khí tại Idlib

(Ngày Nay) - Các tay súng đối lập ở phía tây nam tỉnh Idlib của Syria đã tuân thủ lệnh ngừng bắn và giải giáp một phần vũ khí hạng nặng khỏi khu phi quân sự Idlib, theo ông Nabil - chỉ huy của lực lượng phiến quân Cơ đốc thuộc thành phố Al-Suqaylabiyah, cho biết.
Chiến sự Syria: Các nhóm phiến quân tuân thủ lệnh giải giáp vũ khí tại Idlib

"Có thông tin cho biết các nhóm khủng bố và vũ trang đối lập đang thực hiện theo thỏa thuận. Theo nguồn tin của chúng tôi, một phần vũ khí hạng nặng đang được giải giáp. Thổ Nhĩ Kỳ xác nhận điều này thông qua các phương tiện truyền thông nước này. Chúng tôi có thể nói rằng điều này là một phần sự thật. Nhưng việc giải giáp vũ khí không diễn ra không đầy đủ và vẫn cần thời gian để thực hiện đầy đủ thỏa thuận trước ngày 15/10", ông Nabil nói.

Theo vị chỉ huy, trong vài ngày qua đã không có vụ vi phạm lệnh ngừng bắn nào xảy ra.

Hôm thứ Tư tuần này, Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ cho biết tất cả các loại vũ khí hạng nặng đã được giải giáp khỏi khu vực phi quân sự tại tỉnh Idlib.

Vào ngày 17/9, Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã đồng ý thành lập một khu phi quân sự tại Idlib dọc theo chiến tuyến của phe đối lập và quân đội chính phủ bắt đầu từ ngày 15/10. Việc giải giáp vũ khí hạng nặng là một phần của thỏa thuận.

Theo Sputnik

Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, NSƯT Kiều Minh Hiếu trả lời phỏng vấn báo chí về chương trình _Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam: Sinh viên trường Đại học Thăng Long trở thành “thành phần sáng tạo thứ tư” của sân khấu
(Ngày Nay) - Không chỉ thưởng thức chương trình nghệ thuật “Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng” , hàng trăm sinh viên Trường Đại học Thăng Long còn trực tiếp tham gia đối thoại với các nghệ sĩ về hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh và vai trò của sân khấu trong đời sống hôm nay. Theo NSƯT Kiều Minh Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, chính sự tương tác của khán giả trẻ đã góp phần hoàn thiện tác phẩm và tạo nên sức sống cho sân khấu.
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
(Ngày Nay) - Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng. Khi kim loại quý không còn hấp dẫn, nhiều nhà đầu tư đã tìm đến dòng sản phẩm hoàn thiện tại Vịnh Bình Minh 1 để “chọn mặt gửi vàng”. Với lợi thế bàn giao sớm nhất Vinhomes Global Gate Hạ Long, cơ hội đón đầu 21 triệu lượt du khách/năm đang rộng mở trước mắt.Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng.
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 161/NQ-CP về việc bãi bỏ các quy định có liên quan đến việc dành tối thiểu 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện công tác đo đạc, đăng ký đất đai, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai và đăng ký biến động, chỉnh lý hồ sơ địa chính.