Chiến sự Syria: Damascus giành lại quyền kiểm soát toàn bộ biên giới với Jordan

(Ngày Nay) - Quân đội Syria đã tái lập quyền kiểm soát lãnh thổ các tỉnh Al-Suwayda, Daraa và Quneitra, Thượng tướng Sergei Rudskoy thuộc Bộ Quốc phòng Nga, tuyên bố.

Chiến sự Syria: Damascus giành lại quyền kiểm soát toàn bộ biên giới với Jordan

Phần lớn lực lượng đối lập đã gia nhập chiến tuyến cùng với quân đội Syria để chống lại các phần tử khủng bố IS và Mặt trận Nusra.

Những kẻ khủng bố vẫn đang trốn trong trại tị nạn Rukban gần khu vực al-Tanf, 60.000 người vẫn còn trong tình trạng bấp bênh, ông Rudskoy cho biết.

"Trong chiến dịch này, quân đội Syria, được hỗ trợ bởi lực lượng Không quân Nga, đã phá hủy hoàn toàn các ổ nhóm kháng chiến của IS và Mặt trận Nusra, tái lập quyền kiểm soát lãnh thổ các tỉnh Suwayda, Daraa và Quneitra", Thượng tướng Rudskoy nói.

Ông cho biết thêm rằng quân đội Syria đã phá hủy thành trì  cuối cùng của IS ở phía tây nam của tỉnh Quneitra hôm thứ Tư.

Ngoài ra, hơn 3.332 km2 đã được giải phóng và Damascus giành lại quyền kiểm soát hơn 146 khu dân cư.

Tại các khu vực giáp ranh với vùng al-Tanf, dưới sự kiểm soát của quân đội Mỹ, sự hiện diện của các tay súng IS đã gia tăng đáng kể, ngoài ra các phần tử này muốn đột phá vòng vây theo hướng Palmyra và Deir ez-Zor.

Nga kêu gọi Mỹ cho phép quyền truy cập nhân đạo vào trại tị nạn Rukban và đóng căn cứ quân sự ở al-Tanf.

Quân đội Mỹ đã chiếm một khu vực 34 dặm xung quanh căn cứ quân sự của mình ở Al-Tanf, nơi huấn luyện và trang bị cho các lực lượng đối lập của Syria. Trại tị nạn Rukban nằm khoảng 11 dặm về phía nam của Al-Tanf và nằm bên trong khu vực do Mỹ kiểm soát ở biên giới Syria-Jordan.

Theo Sputnik

Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tham gia bỏ phiếu. Ảnh: Trọng Đức
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam bỏ phiếu tại các điểm bầu cử ở Hà Nội
(Ngày Nay) - Sáng 15/3, cùng với cử tri trên cả nước, các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam đã bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) nhiệm kỳ 2026-2031 tại Hà Nội.
Người dân vùng biên giới thôn Thanh Sơn, xã Thanh Thủy (Tuyên Quang) hân hoan bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Ảnh: Đức Thọ/TTXVN
Ngày hội non sông lan tỏa khắp vùng biên
(Ngày Nay) - Sáng 15/3, hòa chung không khí Ngày hội non sông, đông đảo cử tri tỉnh Tuyên Quang nô nức cầm lá phiếu trên tay đến các khu vực bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân, lựa chọn những đại biểu có đức, có tài phụng sự Tổ quốc và nhân dân.
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân bỏ phiếu bầu cử tại khu vực bỏ phiếu số 39, phường Long Xuyên, An Giang.
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân bỏ phiếu bầu cử tại phường Long Xuyên, An Giang
(Ngày Nay) - Sáng 15/3/2026, đồng chí Võ Thị Ánh Xuân, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch Hội đồng Bầu cử Quốc gia đã tiến hành bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 tại điểm bầu cử số 39, khóm Đông An 2, phường Long Xuyên, An Giang.
Bầu cử Quốc hội và HĐND: Trụ cột thúc đẩy phát triển và hội nhập quốc tế
Bầu cử Quốc hội và HĐND: Trụ cột thúc đẩy phát triển và hội nhập quốc tế
(Ngày Nay) - Ngay trước thềm Ngày hội bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, ông Dammika Patabendi, Bộ trưởng Môi trường Sri Lanka đồng thời là Chủ tịch Hội Nghị sĩ Hữu nghị Sri Lanka-Việt Nam đã chia sẻ về những thành tựu phát triển của Việt Nam trong nhiệm kỳ vừa qua cũng như ý nghĩa của cuộc bầu cử sắp tới.
Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc làm việc của Thường trực Chính phủ với lãnh đạo thành phố Hà Nội về Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm. Ảnh: Dương Giang
Thủ tướng: Quy hoạch Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm phải lấy con người làm trung tâm
(Ngày Nay) - Chiều 14/3, tại Trụ sở Chính phủ, thực hiện chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc làm việc của Thường trực Chính phủ với lãnh đạo thành phố Hà Nội, tiếp tục cho ý kiến, góp ý về Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm.
Học giả Trung Quốc: Hoạt động của Quốc hội Việt Nam cởi mở, minh bạch và hiệu quả
Học giả Trung Quốc: Hoạt động của Quốc hội Việt Nam cởi mở, minh bạch và hiệu quả
(Ngày Nay) - Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, được tổ chức trong bối cảnh Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV (Đại hội XIV) của Đảng Cộng sản Việt Nam vừa diễn ra thành công tốt đẹp, nhằm thực hiện các mục tiêu phát triển trong tương lai do Đại hội XIV đề ra. Điều này bao gồm việc lồng ghép các mục tiêu đó vào các kế hoạch 5 năm và cả các chương trình phát triển kinh tế - xã hội dài hạn.