Chiến sự Syria: Damascus giành lại quyền kiểm soát toàn bộ biên giới với Jordan

(Ngày Nay) - Quân đội Syria đã tái lập quyền kiểm soát lãnh thổ các tỉnh Al-Suwayda, Daraa và Quneitra, Thượng tướng Sergei Rudskoy thuộc Bộ Quốc phòng Nga, tuyên bố.

Chiến sự Syria: Damascus giành lại quyền kiểm soát toàn bộ biên giới với Jordan

Phần lớn lực lượng đối lập đã gia nhập chiến tuyến cùng với quân đội Syria để chống lại các phần tử khủng bố IS và Mặt trận Nusra.

Những kẻ khủng bố vẫn đang trốn trong trại tị nạn Rukban gần khu vực al-Tanf, 60.000 người vẫn còn trong tình trạng bấp bênh, ông Rudskoy cho biết.

"Trong chiến dịch này, quân đội Syria, được hỗ trợ bởi lực lượng Không quân Nga, đã phá hủy hoàn toàn các ổ nhóm kháng chiến của IS và Mặt trận Nusra, tái lập quyền kiểm soát lãnh thổ các tỉnh Suwayda, Daraa và Quneitra", Thượng tướng Rudskoy nói.

Ông cho biết thêm rằng quân đội Syria đã phá hủy thành trì  cuối cùng của IS ở phía tây nam của tỉnh Quneitra hôm thứ Tư.

Ngoài ra, hơn 3.332 km2 đã được giải phóng và Damascus giành lại quyền kiểm soát hơn 146 khu dân cư.

Tại các khu vực giáp ranh với vùng al-Tanf, dưới sự kiểm soát của quân đội Mỹ, sự hiện diện của các tay súng IS đã gia tăng đáng kể, ngoài ra các phần tử này muốn đột phá vòng vây theo hướng Palmyra và Deir ez-Zor.

Nga kêu gọi Mỹ cho phép quyền truy cập nhân đạo vào trại tị nạn Rukban và đóng căn cứ quân sự ở al-Tanf.

Quân đội Mỹ đã chiếm một khu vực 34 dặm xung quanh căn cứ quân sự của mình ở Al-Tanf, nơi huấn luyện và trang bị cho các lực lượng đối lập của Syria. Trại tị nạn Rukban nằm khoảng 11 dặm về phía nam của Al-Tanf và nằm bên trong khu vực do Mỹ kiểm soát ở biên giới Syria-Jordan.

Theo Sputnik

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo, nâng cao chất lượng dự báo thời tiết
Ứng dụng trí tuệ nhân tạo, nâng cao chất lượng dự báo thời tiết
(Ngày Nay) - Do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, các loại hình thiên tai diễn ra ngày càng phức tạp, bất thường, khó dự đoán và không theo quy luật. Để giảm đến mức thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra, công tác dự báo cần phải có độ chính xác cao, nhằm giúp các bộ, ngành, địa phương đưa ra những giải pháp ứng phó phù hợp. Trước đòi hỏi cấp thiết đó, ngành Khí tượng thủy văn đã có những bước đi đột phá, nhất là việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong lĩnh vực khí tượng thủy văn.
Ảnh minh họa
Tuyển sinh đại học 2022: Nhiều trường thông báo xét tuyển bổ sung
(Ngày Nay) -  Dù sử dụng nhiều phương thức để xét tuyển, nhưng kết thúc thời gian xác nhận nhập học cho thí sinh trúng tuyển đợt 1 (30/9), một số trường đại học tại Thành phố Hồ Chí Minh vẫn chưa tuyển đủ chỉ tiêu ở nhiều ngành, phải tiếp tục xét tuyển bổ sung.
Ra mắt tập du khảo "Triệu dấu chân qua những cửa ô" của nhà văn Nguyễn Trương Quý
Ra mắt tập du khảo "Triệu dấu chân qua những cửa ô" của nhà văn Nguyễn Trương Quý
(Ngày Nay) -  Độc giả từ lâu đã biết đến Nguyễn Trương Quý như một nhà văn say mê viết về Hà Nội. Cuối năm 2020, Công ty Văn hóa & Truyền thông Nhã Nam cho ra mắt tập tản văn "Hà Nội bảo thế là thường", trong đó Nguyễn Trương Quý đi vào những mảnh ghép của Hà Nội, những đặc trưng nho nhỏ, thói quen hay tâm tình của con người Thủ đô… Đầu tháng 10/2022, Nhã Nam sẽ cho ra mắt cuốn sách tiếp theo của anh, tập du khảo "Triệu dấu chân qua những cửa ô".
Hợp tác phát triển du lịch vùng biên giới Việt Nam - Lào
Hợp tác phát triển du lịch vùng biên giới Việt Nam - Lào
(Ngày Nay) -  Ngày 2/10, tại thành phố Điện Biên Phủ, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Điện Biên tổ chức Hội thảo liên kết, hợp tác phát triển du lịch vùng biên giới Việt Nam - Lào. Tham dự Hội thảo có đại diện 20 tỉnh có chung đường biên giới của Việt Nam và Lào, các doanh nghiệp phát triển du lịch.