Chiến sự Syria: Không quân Nga dội bom xuống lãnh thổ của IS trong suốt 72 giờ

(Ngày Nay) - Trong ba ngày liên tiếp, Không quân Nga đã tung ra rất nhiều đợt không kích nhắm vào các vị trí của tổ chức khủng bố IS tại miền Nam Syria.
Chiến sự Syria: Không quân Nga dội bom xuống lãnh thổ của IS trong suốt 72 giờ

Không quân Nga đã phát động nhiều đợt không kích nhắm vào các vùng sa mạc Al-Safa và Badiya Al-Sham, nơi có sự hiện diện của tổ chức khủng bố IS.

Chỉ trong vòng 72 giờ qua, Không quân Nga đã tiến hành hơn 40 cuộc không kích vào các vị trí của tổ chức khủng bố IS. Các cuộc không kích này được tiến hành với mục đích "dọn đường" cho quân đội Syria tiến vào giải phóng các khu vực trên.

Quân đội Syria (SAA) tiếp tục cuộc triển khai các cuộc tấn công quy mô lớn ở miền nam Syria, sau khi đẩy lui một đợt phản công của IS trong khu vực này.

Theo một nguồn tin quân sự ở Damascus, SAA đã đột phá các tuyến phòng ngự của Nhà nước Hồi giáo tại trục 'Ard Qa'banat và giải phóng một số địa điểm.

Ngoài ra, có hơn 10 tay súng bắn tỉa IS đã bị tiêu diệt dọc theo trục tây bắc của vùng đồi Al-Safa. Hiện quân đội Syria đã có thể kiểm soát hoàn toàn nguồn nước của các phần tử IS trong khu vực Qabr Sheikh Hussein.

Theo AMN

Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
(Ngày Nay) - Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố Cần Thơ vừa phát đi cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo mới nhắm vào doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh thông qua hình thức giả danh cán bộ Công an hoặc cơ quan nhà nước đặt mua hàng hóa với số lượng lớn, sau đó dẫn dụ nạn nhân chuyển tiền đặt cọc cho doanh nghiệp "sân sau" do các đối tượng dựng lên để chiếm đoạt tài sản.