Chiến sự Syria: Khủng bố phóng thích 5 binh sĩ Syria bị bắt giữ tại Daraa

(Ngày Nay) - Bắt đầu từ ngày 15/7, chiến dịch sơ tán 420 tay súng đối lập và thân nhân khỏi tỉnh Daraa ở miền Nam Syria đã được tiến hành.
Chiến sự Syria: Khủng bố phóng thích 5 binh sĩ Syria bị bắt giữ tại Daraa

Chiến dịch này được điều phối bởi lực lượng an ninh Syria, cảnh sát quân đội Nga và tổ chức cứu trợ nhân đạo Hội Lưỡi liềm Đỏ Syria.

Thông qua thỏa thuận hòa bình mà các phe đối lập ký  kết với quân đội Syria mà phía quân đội Nga đứng ra làm trung gian, 5 binh lính Syria đã được phóng thích bởi nhóm khủng bố Mặt trận Al-Nusra. Sau khi được kiểm tra y tế, có 4 người đã được gặp thân nhân, trong khi người còn lại phải nhập viện do bị gãy một chân. Cả 5 con tin đã bị khủng bố bắt giữ từ tháng 6 năm ngoái.

Chiến sự Syria: Khủng bố phóng thích 5 binh sĩ Syria bị bắt giữ tại Daraa ảnh 1

Một trong các binh sĩ Syria được phóng thích. Ảnh: Sputnik

Chiến sự Syria: Khủng bố phóng thích 5 binh sĩ Syria bị bắt giữ tại Daraa ảnh 2

Một trong các binh sĩ Syria được phóng thích. Ảnh: Sputnik

Từ cuối tháng 6 năm 2018, quân đội chính phủ Syria đã giành lại quyền kiểm soát 85% lãnh thổ tỉnh Daraa ở miền Nam nước này. Vào ngày Chủ nhật tuần trước, các nhóm đối lập tại hai thị trấn Jassim và Enhel ở phía tây Daraa đã đồng ý ký kết thỏa thuận hòa bình với quân chính phủ. Các tay súng này sẽ đầu hàng và giao nộp vũ khí cho quân đội Syria.

Theo Spunik

Bình luận
Ảnh minh họa: linkedin.com
AI vượt trội siêu máy tính về dự báo thời tiết
(Ngày Nay) - Một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Nature đã giới thiệu hệ thống trí tuệ nhân tạo có tên Aardvark Weather, có khả năng dự báo thời tiết nhanh hơn và chính xác hơn các phương pháp truyền thống, đồng thời tiêu tốn ít năng lượng hơn hàng nghìn lần.
Thiếu tướng Đỗ Triệu Phong, Cục trưởng Cục Truyền thông Công an nhân dân, Bộ Công an phát biểu. Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN
Lực lượng Công an tăng cường phối hợp với các cơ quan thông tấn, báo chí trong công tác tuyên truyền
(Ngày Nay) - Để tăng cường phối hợp trong công tác tuyên truyền về các nhiệm vụ trọng tâm của lực lượng Công an nhân dân, chiều 21/3, tại Hà Nội, Cục Truyền thông Công an nhân dân, Bộ Công an tổ chức Hội nghị gặp mặt đại diện các cơ quan báo chí, truyền thông và các đơn vị nghiệp vụ thuộc Bộ.