(Ngày Nay) - Theo nguồn tin từ một số quan chức quốc phòng và an ninh Mỹ, Lầu Năm Góc đã thảo luận về việc triển khai thêm quân tới miền bắc Syria, trước khi Tổng thống Trump đưa ra lời tuyên bố sẽ rút quân khỏi quốc gia Trung Đông này.
Các phương tiện truyền thông cho biết quân đội Mỹ đã triển khai kế hoạch gửi thêm quân đến Syria trước khi Tổng thống Donald Trump tuyên bố Mỹ :"sẽ rút khỏi Syria và để mặc tình hình cho các quốc gia khác lo liệu".
Một cuộc họp của Hội đồng An ninh Quốc gia được cho là đã tiến hành vào thứ Ba tuần này, với nội dung tiếp tục tập trung vào các chiến lược chống tổ chức khủng bố IS và kế hoạch duy trì sự hiện diện của gần 2000 binh lính Mỹ tại Syria.
Trước đó, vào ngày 29/3, ông Trump đã bất ngờ đưa ra tuyên bố về việc rút quân khỏi Syria, điều này dường như mâu thuẫn với những lời bình luận trước đây của các quan chức Lầu năm góc và Bộ Ngoại giao Mỹ, rằng quân đội Mỹ sẽ duy trì sự hiện diện lâu dài tại Syria.
Từ năm 2014, Mỹ đã dẫn đầu một liên minh chiến đấu chống lại tổ chức khủng bố IS mà không có sự đồng ý của Liên Hợp Quốc và chính phủ Syria. Damascus đã liên tục lên án sự hiện diện quân sự của Mỹ.
(Ngày Nay) - Việt Nam xác định chuyển đổi xanh trong kỷ nguyên số là ưu tiên hàng đầu, lựa chọn chiến lược, thời gian qua, Ban Chỉ đạo COP26 đã triển khai nhiều nhiệm vụ, đạt kết quả quan trọng.
(Ngày Nay) - Mỗi vấn đề Hà Nội giải quyết thành công và hiệu quả sẽ có tác động rất lớn đến cách nghĩ, cách làm của các cơ quan lãnh đạo, quản lý trung ương và địa phương cả nước…
(Ngày Nay) - Bộ Dân tộc và Tôn giáo cần chủ động đề xuất cơ chế, chính sách đặc thù, vượt trội cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, chuyển từ "hỗ trợ" sang "đầu tư phát triển."
(Ngày Nay) - Trong năm 2025, công tác Mặt trận đã đạt được nhiều kết quả quan trọng như kiện toàn tổ chức đến thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc.
(Ngày Nay) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cảnh báo về những hành động "rất mạnh mẽ" đối với Iran nếu chính quyền nước này tiếp tục thực hiện lời đe dọa treo cổ một số người biểu tình.
(Ngày Nay) - Nhiều bài viết và báo cáo của các hãng truyền thông, diễn đàn quốc tế cho rằng Việt Nam đang bước sang thời kỳ mới, với tầm nhìn và cải cách mang tính cấu trúc, tạo nền móng cho tăng trưởng bền vững.
(Ngày Nay) - Theo Thủ tướng, hội nhập quốc tế phải được triển khai đồng bộ, sâu rộng, toàn diện, hiệu quả hơn, chuyển từ xin-nhận, gia nhập, tham gia sang chủ động đóng góp, xây dựng và định hình quan hệ quốc tế.
(Ngày Nay) - Sáng 14/1, Lễ tang Đại tướng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Lê Văn Dũng với nghi thức cấp Nhà nước đã diễn ra tại nhà Tang lễ Quốc gia phía Nam (Thành phố Hồ Chí Minh).
(Ngày Nay) - Chiều 12/1, kết luận Phiên họp thứ Nhất của Ban Chỉ đạo quốc gia về dữ liệu trực tuyến với 34 tỉnh, thành phố trong cả nước, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng ban Chỉ đạo yêu cầu thời gian tới phải thực hiện 5 đột phá chiến lược về dữ liệu số, với phương châm: Quyết liệt trong hành động, kết quả là thước đo, đồng bộ trong triển khai, dữ liệu là tài sản, hạ tầng dữ liệu là nền tảng, kinh tế dữ liệu là mũi nhọn, an ninh dữ liệu là trọng yếu và người dân, doanh nghiệp là trung tâm.
(Ngày Nay) - Ngày 12/1, Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Thị Thanh Trà ký Quyết định số 76/QĐ-TTg phê duyệt nhiệm vụ, giải pháp lưu trữ dự phòng tài liệu lưu trữ (sau đây gọi là nhiệm vụ). Thời gian thực hiện từ năm 2026 đến năm 2035.