Chính phủ sẽ làm hết sức mình để phục vụ nhân dân

 Chiều 25/5, giờ địa phương (đêm 25/5, giờ Việt Nam), thăm hỏi, nói chuyện với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và cộng đồng người Việt Nam tại Na Uy, Thủ tướng “mong bà con có niềm tin vào đất nước. Chính phủ sẽ làm hết sức mình để phục vụ nhân dân tốt nhất”.
Thủ tướng thăm hỏi, nói chuyện với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và cộng đồng người Việt Nam tại Na Uy. Ảnh VGP/Quang Hiếu
Thủ tướng thăm hỏi, nói chuyện với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và cộng đồng người Việt Nam tại Na Uy. Ảnh VGP/Quang Hiếu

Cộng đồng người Việt tại Na Uy có hơn 23.000 người, đều có cuộc sống ổn định và có hai hội đoàn là Hội Quê hương và Hội Gia đình. Tại cuộc gặp mặt, bà con kiều bào bày tỏ phấn khởi trước sự phát triển lớn mạnh không ngừng của đất nước, thay đổi từng ngày.

Đại diện cho Hội Gia đình (hội chuyên tổ chức các lớp học tiếng Việt cho con em kiều bào) bày tỏ mong muốn Nhà nước có chính sách hỗ trợ việc học tiếng Việt như mở trang web, có tài liệu hướng dẫn việc dạy tiếng Việt để phụ huynh có thể áp dụng, dạy cho con cái mình.

Đại diện Hội Quê hương (hội chuyên quyên góp về giúp đỡ quê hương) cho biết, trong hơn 10 năm qua, Hội đã quyên góp hơn 100.000 USD và chuyển về giúp đỡ bà con có hoàn cảnh khó khăn, bị bão lũ, xây nhà tình nghĩa. Hội mong muốn Nhà nước có các chính sách động viên, khuyến khích bà con kiều bào về góp sức xây dựng Tổ quốc, có chính sách cởi mở hơn cho bà con về thăm quê hay đầu tư tại Việt Nam.

Một du học sinh chuyên ngành trí tuệ nhân tạo bày tỏ băn khoăn không biết Nhà nước có hỗ trợ như thế nào cho sinh viên từ nước ngoài về nước làm việc. Có du học sinh góp ý đẩy mạnh cải cách, nâng cao chất lượng giáo dục, để có thêm nhân lực chất lượng cao phục vụ đất nước. Các sinh viên rất mong muốn mang công nghệ, kỹ thuật tiên tiến của Na Uy về nước.

Ghi nhận ý kiến của bà con, Thủ tướng nhấn mạnh, Đảng, Nhà nước luôn lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của bà con và rất vui mừng khi thấy bà con đều yêu quê hương, đất nước, như Chủ tịch Hội Quê hương nêu con số quyên góp rất đáng quý, mặc dù không lớn nhưng là tấm lòng của bà con hướng về Tổ quốc.

Thủ tướng cho biết, trong chuyến thăm, Thủ tướng đã có các cuộc hội đàm, hội kiến với các nhà lãnh đạo Na Uy, tại các cuộc làm việc, lãnh đạo Na Uy đánh giá cao vai trò của cộng đồng người Việt tại Na Uy với trên 20 nghìn người và khẳng định sẽ quan tâm, giúp đỡ bà con. Thủ tướng cũng luôn đề nghị Chính phủ Na Uy tiếp tục tạo thuận lợi cho cộng đồng người Việt sinh sống và hội nhập ổn định, giữ gìn bản sắc văn hóa Việt Nam, phát huy vai trò cầu nối thúc đẩy quan hệ giữa hai nước.

Chính phủ sẽ làm hết sức mình để phục vụ nhân dân ảnh 1

Đảng, Nhà nước luôn lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của bà con và rất vui mừng khi thấy bà con đều yêu quê hương, đất nước. Ảnh VGP/Quang Hiếu

Thủ tướng cho rằng, nguyện vọng học tiếng Việt là nguyện vọng chính đáng của bà con, Chính phủ sẽ tiếp tục có các biện pháp để giải quyết vấn đề này.

Thủ tướng cũng mong muốn bà con tiếp thu kiến thức, khoa học, công nghệ mới nhất, nêu cao tinh thần dân tộc, nỗ lực học tập, rèn luyện, giữ gìn văn hóa, giúp đỡ, tương trợ lẫn nhau. Chính phủ tiếp tục tạo mọi điều kiện, có chính sách tốt hơn để bà con về đóng góp xây dựng Tổ quốc khi hiện nay bà con Việt kiều có hơn 3.000 doanh nghiệp ở 47 tỉnh, thành phố và gửi gần 16 tỷ USD kiều hối về nước trong năm 2018. “Mong bà con có niềm tin vào đất nước. Chính phủ sẽ làm hết sức mình để phục vụ nhân dân tốt nhất”, Thủ tướng nói và cho biết, sẽ giao Bộ Giáo dục và Đào tạo xem xét, nghiên cứu việc hỗ trợ dạy tiếng Việt cho bà con kiều bào.

Hoan nghênh sinh viên theo học ngành trí tuệ nhân tạo, Thủ tướng cho biết, thời gian qua, nhiều Việt kiều về tham gia phát triển lĩnh vực này tại Việt Nam, hiện đang đẩy mạnh ứng dụng cách mạng công nghiệp 4.0. Đây là môi trường thuận lợi cho các sinh viên theo học ngành này.

Thủ tướng mong muốn bà con tham gia thúc đẩy trao đổi thương mại giữa Việt Nam và Na Uy, “xem Na Uy cần gì và Việt Nam có thể đưa sản phẩm gì sang đây”.

Thủ tướng đề nghị Đại sứ quán làm tốt công tác cộng đồng, quan tâm đến đời sóng của bà còn, để mỗi người khi gặp khó khăn thì  đều có bàn tay chăm sóc của sứ quán./.

Theo Chính phủ
Thị trường căn hộ TP.HCM đang bước vào giai đoạn tăng trưởng đa cực, ảnh MH.
Giá căn hộ trung tâm TP Hồ Chí Minh tăng cao nhất mọi thời đại
(Ngày Nay) -Dữ liệu Q1 2026 cho thấy thị trường căn hộ đang bước vào giai đoạn tái điều chỉnh, khi mặt bằng giá cao tại khu vực trung tâm làm giảm sức mua, trong khi các khu vực vệ tinh với mức giá dễ tiếp cận hơn tiếp tục duy trì thanh khoản cho thị trường.
TS. LS. Đoàn Văn Bình trình bày báo cáo chuyên đề về Nhà ở cho thuê tại Việt Nam.
Giải pháp phát triển nhanh thị trường nhà ở cho thuê
(Ngày Nay) -Phát triển nhà ở cho thuê là một ưu tiên, một trụ cột và sẽ là động lực trong hướng đi phát triển của thị trường nhà ở, bất động sản. Tuy nhiên, phân khúc này rất cấp bách nhưng vẫn chưa phát triển tương xứng với kỳ vọng.
Rapper Mason Nguyễn
Sạp show 2026: dàn nghệ sĩ “cháy” hết mình dưới cơn mưa, mang đến đêm nhạc đầy cảm xúc
(Ngày Nay) - Tối 30/5/2026, tại Trung tâm Cung ứng Dịch vụ công, phường Bến Thành, TP. Hồ Chí Minh, Sạp Show 2026 đã diễn ra trong không khí sôi động với sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ trẻ được yêu mến. Bất chấp cơn mưa nặng hạt kéo dài trong đêm diễn, khán giả vẫn ở lại hòa mình vào âm nhạc, tạo nên một trong những khoảnh khắc đáng nhớ nhất của chương trình.
Tuồng, Chèo và Cải lương lần đầu tiên cùng xuất hiện trong một tác phẩm nghệ thuật sau sáp nhập (Ảnh: Khánh Ly)
“Hạ Hồi Show” đánh dấu lần đầu Tuồng, Chèo, Cải lương chung một sân khấu
(Ngày Nay) - Tối 30/5 tại Rạp Hồng Hà (Hà Nội), chương trình tạp kỹ “Hạ Hồi Show - Bí mật triều đại phép thuật” đã chính thức ra mắt khán giả. Sự kiện thu hút sự quan tâm của đông đảo người yêu nghệ thuật khi đánh dấu lần đầu tiên ba loại hình sân khấu truyền thống gồm Tuồng, Chèo và Cải lương cùng hội tụ trong một tác phẩm biểu diễn thống nhất.
Đột phá theo Nghị quyết 57, sẵn sàng đáp ứng yêu cầu đổi mới
Đột phá theo Nghị quyết 57, sẵn sàng đáp ứng yêu cầu đổi mới
(Ngày Nay) - Nghị quyết số 57-NQ/TW ngày 22/12/2024 của Bộ Chính trị đặt ra nhiệm vụ rất rõ ràng: Muốn vượt qua bẫy thu nhập trung bình để trở thành nước phát triển, muốn xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ và hội nhập hiệu quả, không có con đường nào khác ngoài đột phá phát triển mạnh mẽ khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số.
Nghệ nhân Lê Văn Tuy
Nghệ nhân Lê Văn Tuy: “Giữ nghề nón là giữ một phần hồn quê”
(Ngày Nay) - Trong những năm gần đây, nón lá Làng Chuông dần được “làm mới” thông qua các hoạt động du lịch trải nghiệm, workshop thủ công và quảng bá văn hóa tới du khách trong và ngoài nước. Giữa sự chuyển mình ấy, nghệ nhân Lê Văn Tuy vẫn dành hơn nửa thế kỷ lặng lẽ ngồi bên những vành tre, lớp lá. Với ông, giữ nghề hôm nay không chỉ là giữ một kế sinh nhai, mà còn là giữ lại nhịp ký ức và hồn cốt của làng nghề truyền thống giữa dòng chảy hiện đại.