Lễ công bố các chương trình tài trợ năm 2023 của Quỹ VINIF có sự tham dự hơn 500 đại biểu.
Quỹ VINIF tài trợ 160 tỷ cho khoa học và công nghệ Việt Nam năm 2023
(Ngày Nay) - Ngày 16/01/2024, tại Hà Nội, Quỹ Đổi mới Sáng tạo Vingroup (VINIF) công bố khoản tài trợ cho khoa học công nghệ Việt Nam trong năm 2023 là 160 tỷ đồng và nâng tổng giá trị đã tài trợ trong 5 năm qua lên tới 800 tỷ đồng. Quỹ VinIF là chương trình phi lợi nhuận của Tập đoàn Vingroup, nhằm mục tiêu thay đổi môi trường nghiên cứu và góp phần tạo bệ phóng đưa khoa học Việt vươn tầm quốc tế.
Ảnh minh họa
Đưa công nghệ sinh học ứng dụng vào các lĩnh vực sản xuất và đời sống
(Ngày Nay) - Bộ Khoa học và Công nghệ vừa đưa ra Kế hoạch hành động triển khai thực hiện Nghị quyết số 189/NQ-CP ngày 16/11/2023 của Chính phủ ban hành Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 36-NQ/TW ngày 30/1/2023 của Bộ Chính trị về phát triển và ứng dụng công nghệ sinh học phục vụ phát triển bền vững đất nước trong tình hình mới.
Lĩnh vực hội nhập quốc tế đóng góp sự kiện thứ 10 với việc Trung tâm Đổi mới sáng tạo quốc gia tăng cường hợp tác quốc tế trong lĩnh vực công nghiệp bán dẫn
Công bố 10 sự kiện khoa học và công nghệ nổi bật năm 2023
(Ngày Nay) -  Ngày 25/12, Câu lạc bộ Nhà báo Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã công bố kết quả cuộc bình chọn 10 sự kiện khoa học và công nghệ nổi bật năm 2023. Các lĩnh vực được bình chọn gồm: Cơ chế chính sách; khoa học xã hội và nhân văn; khoa học tự nhiên; khoa học ứng dụng; tôn vinh nhà khoa học; hội nhập quốc tế.
Ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất nông nghiệp trở thành "tất yếu"
Ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất nông nghiệp trở thành "tất yếu"
(Ngày Nay) - Việc nông dân đổi mới, sáng tạo, ứng dụng khoa học công nghệ không còn là "lựa chọn" mà trở thành "tất yếu" để phát triển một nền nông nghiệp, hiện đại, thân thiện với môi trường. Thành phố Hải Phòng đang quyết liệt chỉ đạo các địa phương, ngành nông nghiệp và các đơn vị liên quan tích cực hơn nữa trong phối hợp vận động nông dân đổi mới sáng tạo, ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất nông nghiệp.
GS. David Neil Payne: Giải thưởng VinFuture tạo ra tác động lớn tới các quốc gia mới nổi
GS. David Neil Payne: Giải thưởng VinFuture tạo ra tác động lớn tới các quốc gia mới nổi
(Ngày Nay) - GS.David Neil Payne (đồng chủ nhân Giải thưởng Chính VinFuture 2022) khẳng định, ông đặc biệt ấn tượng với VinFuture khi giải thưởng đã nêu bật được những thay đổi ở các quốc gia mới nổi – điều mà ngay cả nhiều giải thưởng lớn trên thế giới cũng không có. Vì thế, dù còn “trẻ” song Giải thưởng VinFuture đang nhận được sự tôn trọng ngày càng lớn của cộng đồng khoa học toàn cầu .
Giáo sư Thalappil Pradeep nhận Giải đặc biệt VinFuture 2022 dành cho Nhà khoa học từ các quốc gia đang phát triển. Ảnh: VFP.
Chủ nhân giải Đặc biệt VinFuture 2022: Sáng kiến không có tác động thì không có giá trị thực tế
(Ngày Nay) - Với Giáo sư Thalappil Pradeep, sự công nhận đến từ VinFuture không những tạo động lực to lớn cho cá nhân ông và đội ngũ mà còn giúp nâng cao uy tín về công trình của họ trong cộng đồng khoa học quốc tế. “Cha đẻ” của công nghệ tạo ra 1 lít nước sạch chỉ với 7 VNĐ đồng thời nhấn mạnh ý nghĩa của những giải thưởng tầm vóc toàn cầu như VinFuture trong việc thu hút sự chú ý nhiều hơn của công chúng đến những nghiên cứu có thể vẫn chưa được biết đến.