Chóng mặt với hội nghị đi trên dây quốc tế tại Italy

Hội nghị đi trên dây quốc tế được tổ chức tại Monte Piana, Italy nằm ở phía Bắc dãy Alps, dãy núi cao nhất châu Âu diễn ra đã thu hút hàng chục vận động viên ưa mạo hiểm.
Chóng mặt với hội nghị đi trên dây quốc tế tại Italy

Nhờ có sự đoàn kết và cùng nhau chia sẻ niềm đam mê, hội nghị đi trên dây quốc tế đã được tổ chức thành công một năm một lần.

Chóng mặt với hội nghị đi trên dây quốc tế tại Italy - anh 1
Chóng mặt với hội nghị đi trên dây quốc tế tại Italy - anh 2

Hai người sáng lập nên môn thể thao này là Jean Francois Gravelet và Charles Blondin đến từ nước Pháp khi họ lần đầu tiên vượt qua thác Niagara, Mỹ trên một sợi dây dài khoảng 335 m ở độ cao hơn 48 m năm 1859.

Chóng mặt với hội nghị đi trên dây quốc tế tại Italy - anh 3

Những nghệ sĩ trong ảnh là thành viên của của một nhóm các vận động viên ưa mạo hiểm, họ tập trung tại đây khoảng một tuần để có thể luyện tập môn thể thao mạo hiểm và hòa mình vào thiên nhiên tươi đẹp, giải trí và trao đổi kinh nghiệm.

Chóng mặt với hội nghị đi trên dây quốc tế tại Italy - anh 4

Những vận động viên bước chân trên chỉ một sợi dây và đi qua vực sâu hàng trăm mét. Vượt qua được những thử thách như vậy đòi hỏi họ phải có sức khoẻ và can đảm mới có thể làm được bởi chỉ cần một bước đi sai là mất thăng bằng và rơi khỏi sợi dây.

Chóng mặt với hội nghị đi trên dây quốc tế tại Italy - anh 5

Môn thể thao mạo hiểm này không chỉ thu hút phái nam, mà phái nữ cũng có rất nhiều người tham gia.

Chóng mặt với hội nghị đi trên dây quốc tế tại Italy - anh 6
Chóng mặt với hội nghị đi trên dây quốc tế tại Italy - anh 7

Không chỉ đi dây nối từ các đinh núi, vách đá xa nhau và cao hàng chục mét mà các vận động viên còn mắc võng giữa các dây để nghỉ trưa cũng như ngủ đêm.

Chóng mặt với hội nghị đi trên dây quốc tế tại Italy - anh 8

Những đường dây được đóng vào vách đá nhưng không cố định nên các vận động viên có thể di chuyển và thử trải nghiệm ở các địa hình khác.

Chóng mặt với hội nghị đi trên dây quốc tế tại Italy - anh 9
Chóng mặt với hội nghị đi trên dây quốc tế tại Italy - anh 10

Trên chiếc võng mắc cheo leo giữa dãy núi Alps, dù không có gối nhưng tầm nhìn và vị trí tuyệt vời đã bù lại cho sự êm ái cho giấc ngủ của các vận động viên.

Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, NSƯT Kiều Minh Hiếu trả lời phỏng vấn báo chí về chương trình _Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam: Sinh viên trường Đại học Thăng Long trở thành “thành phần sáng tạo thứ tư” của sân khấu
(Ngày Nay) - Không chỉ thưởng thức chương trình nghệ thuật “Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng” , hàng trăm sinh viên Trường Đại học Thăng Long còn trực tiếp tham gia đối thoại với các nghệ sĩ về hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh và vai trò của sân khấu trong đời sống hôm nay. Theo NSƯT Kiều Minh Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, chính sự tương tác của khán giả trẻ đã góp phần hoàn thiện tác phẩm và tạo nên sức sống cho sân khấu.
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
(Ngày Nay) - Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng. Khi kim loại quý không còn hấp dẫn, nhiều nhà đầu tư đã tìm đến dòng sản phẩm hoàn thiện tại Vịnh Bình Minh 1 để “chọn mặt gửi vàng”. Với lợi thế bàn giao sớm nhất Vinhomes Global Gate Hạ Long, cơ hội đón đầu 21 triệu lượt du khách/năm đang rộng mở trước mắt.Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng.
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 161/NQ-CP về việc bãi bỏ các quy định có liên quan đến việc dành tối thiểu 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện công tác đo đạc, đăng ký đất đai, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai và đăng ký biến động, chỉnh lý hồ sơ địa chính.