Chủ tịch Đồ Sơn lên tiếng vụ du khách phải đóng tiền ghế ngồi

(Ngày Nay) - Mới đây trên MXH xuất hiện clip ghi lại cảnh tranh cãi giữa một nhóm du khách và chủ một nhà hàng tại quận Đồ Sơn (TP Hải Phòng), nhóm du khách bức xúc khi phải trả bữa ăn hết 2 triệu đồng, trong đó có hơn 600 nghìn đồng tiền "phí ghế ngồi".
Hình ảnh cắt ra từ clip vụ việc. Ảnh: Dân trí
Hình ảnh cắt ra từ clip vụ việc. Ảnh: Dân trí

Chia sẻ với báo Dân trí, chị Trần Thị Trang (SN 1991, Hà Nội) người quay video trên xác nhận sự việc và cho biết, tối ngày 25/5 nhóm của chị gồm khoảng 18 người đi du lịch ở Đồ Sơn (Hải Phòng) có dùng bữa tối nhẹ tại một nhà hàng thuộc khu 2 Đồ Sơn.

Đến khi thanh toán, nhóm bức xúc vì chủ nhà hàng yêu cầu phải trả thêm 630 nghìn tiền "phí ghế ngồi".

“Chủ nhà hàng có giải thích là quy định chung của bãi biển, khách nào cũng phải trả. Tuy nhiên, trước khi bọn mình vào ăn, chủ nhà hàng lại không hề đề cập đến quy định này”, chị Trang nói.

Du khách này cũng cho biết, sau đó dù bức xúc nhưng nhóm vẫn phải rút tiền để chi trả cho khoản thu vô lý này vì không muốn phiền phức. “Số tiền không quá lớn nhưng thực sự khiến chúng mình rất bức xúc. Chưa ở đâu lại bắt thu phí ghế ngồi như ở đây”.

Du khách này cũng cho biết, đây là lần đầu tiên chị đi du lịch ở Hải Phòng và chắc chắn cũng là lần cuối cùng. "Với cách làm ăn chộp giật kiểu này thì dù cảnh đẹp có đẹp đến mấy cũng không thể thu hút được du khách và làm ăn lâu dài được. Sự việc khiến chuyến du lịch của cả nhóm trở thành trải nghiệm không mấy tốt đẹp", du khách này nói.

Trả lời báo VietNamNet, ông Hoàng Xuân Minh, Chủ tịch UBND quận Đồ Sơn cho biết: Địa phương đã nắm được sự việc và ngay sáng ngày 27/5 đã cử đoàn kiểm tra đi làm việc.

"Theo quy định, quận không cho phép kê ghế, ô dưới bãi biển. Vì không có quy định nào cho phép áp giá thu tiền ghế ngồi. Lâu nay, quận cũng thường xuyên kiểm tra nhưng có thể hôm đó khách quá đông, trên bờ hết chỗ ngồi nên họ kê ghế xuống bãi. Việc này Đồ Sơn sẽ xử lý nghiêm để không còn tái diễn".

Tổng hợp

Cảnh trong phim “Unloved”.
Phim quảng cáo Giáng sinh không dùng AI gây sốt toàn cầu
(Ngày Nay) - Bằng nghệ thuật hoạt hình truyền thống và câu chuyện giản dị về sự cảm thông, đoạn phim quảng cáo “Unloved” của Pháp lan tỏa mạnh mẽ, trở thành hiện tượng truyền thông dịp Giáng sinh năm nay.
Giải mã bí mật của những "phép màu kinh tế" châu Á
Giải mã bí mật của những "phép màu kinh tế" châu Á
(Ngày Nay) - Không dựa vào bảo hộ khép kín, các nền kinh tế châu Á đã buộc doanh nghiệp cạnh tranh toàn cầu, đầu tư mạnh vào công nghệ cao và xây dựng thể chế linh hoạt để duy trì tăng trưởng bền vững.
Nguyễn Trung Cường giúp Điền kinh lập "hat-trick vàng" trong ngày hôm nay.
SEA Games 33: Ngày bùng nổ và kịch tính của Thể thao Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày thi đấu thứ sáu (15/12) tại SEA Games 33 đã khép lại, ghi nhận những khoảnh khắc bùng nổ của Thể thao Việt Nam với cú đúp Huy chương Vàng (HCV) từ điền kinh cho đến chiến thắng thuyết phục của U22 Việt Nam. Những kết quả này giúp Đoàn thể thao Việt Nam tạm thời duy trì vị trí thứ 3 trên bảng tổng sắp huy chương với 39 HCV, 47 huy chương Bạc (HCB) và 70 huy chương Đồng (HCĐ).
Phim tài liệu “Chân Trời Rực Rỡ” của Hà Anh Tuấn: Cách kể mới mẻ về văn hóa và nguồn cội
Phim tài liệu “Chân Trời Rực Rỡ” của Hà Anh Tuấn: Cách kể mới mẻ về văn hóa và nguồn cội
(Ngày Nay) - Không chỉ ghi lại một live concert, “Chân Trời Rực Rỡ” mang đến một cách tiếp cận mới mẻ về văn hóa và nguồn cội thông qua ngôn ngữ điện ảnh tài liệu. Bộ phim mở ra hành trình để khán giả soi chiếu lại tình yêu quê hương, đất nước và những giá trị "căn tính Việt" trong mỗi con người.
Bà Hà Thị Nhân (thôn Lặn Ngoài, xã Pù Luông) gắn bó với nghề dệt thổ cẩm 65 năm. Ảnh: Hoa Mai/TTXVN.
Giữ hồn thổ cẩm giữa đại ngàn Pù Luông
(Ngày Nay) - Làng nghề dệt thổ cẩm thôn Lặn Ngoài đã trải qua 276 năm hình thành, phát triển và được Ủy ban Nhân dân tỉnh Thanh Hóa công nhận là Làng nghề truyền thống vào năm 2021.