Chủ tịch Kim Jong-un sẽ tới Hà Nội bằng tàu hỏa và ô tô

(Ngày Nay) - Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un dự kiến sẽ tới Việt Nam bằng tàu hỏa vào đầu tuần sau, sau đó ông Kim sẽ di chuyển tiếp bằng ô tô xuống Hà Nội.

Chủ tịch Kim Jong-un sẽ tới Hà Nội bằng tàu hỏa và ô tô

Chủ tịch Kim dự kiến sẽ rời Bình Nhưỡng vào cuối tuần này để có mặt tại Việt Nam hôm thứ Hai, việc di chuyển bằng đường sắt sẽ khiến nhà lãnh đạo mất 2 ngày rưỡi để đặt chân tới Hà Nội, khi phải đi dọc lãnh thổ Trung Quốc, hãng thông tấn Reuters đưa tin.

"Chuyến tàu của ông Kim sẽ dừng lại tại ga Đồng Đăng ở tỉnh Lạng Sơn, sau đó ông sẽ di chuyển 170km bằng xe hơi xuống Hà Nội", nguồn tin cho biết.

Ngoài ra, "địa điểm ưa thích" cho hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều có thể là Nhà khách Chính phủ tại trung tâm thành phố Hà Nội, tuy vậy các kế hoạch có thể thay đổi.

Một trợ lý cao cấp của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã đến thăm một khách sạn ở Hà Nội vào thứ Tư, qua đó củng cố suy đoán rằng đây sẽ là nơi ở của ông Kim trong thời gian diễn ra hội nghị thượng đỉnh vào tuần tới.

Ông Kim Chang-son, người đứng đầu Ủy ban Các vấn đề Nhà nước, cũng đã có mặt tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia để thị sát địa điểm tiềm năng này.

Chủ tịch Kim Jong-un sẽ tới Hà Nội bằng tàu hỏa và ô tô ảnh 1

Ông Kim và các thành viên trong nhóm của mình đã đi thị sát khách sạn 5 sao Sofitel Legend Metropole Hà Nội vào buổi sáng thứ Tư.

"Quản gia của Chủ tịch Kim Jong-un" đã dẫn đầu phái đoàn Bình Nhưỡng tới Hà Nội để đảm bảo các vấn đề an ninh, lễ tân và hậu cần cho hội nghị thượng đỉnh sắp tới.

Trong khi đó, các quan chức cấp cao khác của Triều Tiên bao gồm ông Kim Hyok-chol - đặc phái viên về Mỹ của Ủy ban Các vấn đề Nhà nước, đã lên chuyến bay tới Hà Nội trong ngày 20/2, cùng với 2 quan chức khác: Kim Song-hye, Giám đốc Văn phòng Vhiến thuật của Bộ Mặt trận Thống nhất và Choe Kang-il , thuộc Bộ Ngoại giao Triều Tiên.

TIN LIÊN QUAN
Báo động xu hướng gia tăng người trẻ mắc ung thư
Báo động xu hướng gia tăng người trẻ mắc ung thư
(Ngày Nay) - Chuyên gia khuyến cáo cần tăng cường phòng bệnh thông qua chế độ ăn hợp lý, hạn chế thực phẩm siêu chế biến, duy trì vận động, kiểm soát cân nặng, tiêm vaccine phòng các virus có khả năng gây ung thư.
Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI: Đưa chính sách dầu khí từ tư duy “ưu đãi đầu tư” sang "cạnh tranh toàn cầu"
Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI: Đưa chính sách dầu khí từ tư duy “ưu đãi đầu tư” sang "cạnh tranh toàn cầu"
(Ngày Nay) - Chiều 4/8, tiếp tục chương trình Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI, các đại biểu Quốc hội thảo luận ở tổ về dự án Luật Dầu khí (sửa đổi); dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước.
Ninh Bình được đề cử hạng mục Điểm đến mới nổi hàng đầu châu Á 2026
Ninh Bình được đề cử hạng mục Điểm đến mới nổi hàng đầu châu Á 2026
(Ngày Nay) - Ngày 4/8, thông tin từ Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình, Ban tổ chức Giải thưởng Du lịch Thế giới (World Travel Awards - WTA) vừa chính thức công bố danh sách đề cử các hạng mục giải thưởng khu vực châu Á năm 2026. Trong đó, Ninh Bình được đề cử tại hạng mục "Asia's Leading Emerging Tourism Destination 2026" - Điểm đến mới nổi hàng đầu châu Á 2026.
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.