Chủ tịch Nguyễn Đức Chung: Xử lý nghiêm bố đẻ và mẹ kế bạo hành bé trai

(Ngày Nay) - Sau khi vụ việc bé Nguyên K. (10 tuổi) bị bố đẻ và mẹ kế bạo hành trong thời gian dài, Chủ tịch TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã đưa ý kiến chỉ đạo về vụ việc.
Cháu K. hiện đang sống cùng mẹ và nhà ngoại. Ảnh: Dân trí
Cháu K. hiện đang sống cùng mẹ và nhà ngoại. Ảnh: Dân trí

Ông Nguyễn Đức Chung – Chủ tịch UBND TP Hà Nội vừa yêu cầu các cơ quan chức năng của quận Cầu Giấy khẩn trương điều tra, sớm có kết luận và xử lý nghiêm bố đẻ và mẹ kế bạo hành con trai Trần Nguyên K. (10 tuổi).

 Lãnh đạo TP Hà Nội đã chỉ đạo các cơ quan chức năng của quận Cầu Giấy khẩn trương điều tra, sớm có kết luận và xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm theo quy định của pháp luật, báo Dân trí đưa tin.

Trước đó, vào ngày 5/12, vụ việc cháu Trần Nguyên K. (sinh năm 2008) được phát hiện bị bạo hành nghiêm trọng bởi bố đẻ là Trần Hoài Nam và mẹ kế là Phạm Thị Tú Trinh, tạm trú tại nhà trọ tầng 3, số nhà 41 ngách 8/245 Lạc Long Quân, tổ dân phố số 2 phường Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội.

Ngay sau khi nắm bắt thông tin, cơ quan công an phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy đã tạm giữ hình sự và thực hiện các biện pháp tố tụng đối với đối tượng vi phạm.

Trong ngày 7/12, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB-XH Đào Ngọc Dung đã đề nghị UBND TP Hà Nội chỉ đạo các cơ quan chức năng của TP sớm khởi tố điều tra vụ án bạo hành cháu K. và quan tâm hỗ trợ cháu một cách kịp thời.

Hiện nay, cháu K. đã về ở với mẹ đẻ và ông bà ngoại tại quận Hoàn Kiếm, theo Vietnamnet.

Tổng hợp

Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
(Ngày Nay) - Khép lại vào đầu tháng 7/2026, Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV) đã tạo được sự chú ý đáng kể trên truyền thông quốc tế. Từ những tạp chí chuyên ngành điện ảnh của Hollywood đến hệ thống báo chí, trang tin giải trí tại châu Á và châu Âu, hơn 40 cơ quan truyền thông tại Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Bangladesh, Italy, Thổ Nhĩ Kỳ và Pháp đã đưa tin về sự kiện, cho thấy vị thế ngày càng rõ nét của DANAFF trên bản đồ liên hoan phim khu vực.
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
(Ngày Nay) - Sự xuất hiện của kính thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra thách thức mới đối với công tác coi thi tại Trung Quốc, khi một số thí sinh lợi dụng thiết bị này để gian lận trong các kỳ thi.
Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư chủ trì giao ban. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN
Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026
(Ngày Nay) - Sáng 14/7, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026 với các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy, các ban đảng, 4 văn phòng, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Trung ương, đánh giá thực hiện nhiệm vụ quý II/2026 và triển khai những nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.