Mẹ kế trong vụ bạo hành bé trai 10 tuổi ra đầu thú

(Ngày Nay) - Tại cơ quan công an, người mẹ kế thừa nhận có đánh cháu K. do nghi cháu ăn vụng thịt bò.
Cháu K. hiện đang ở với mẹ và ông bà ngoại. Ảnh: Dân trí
Cháu K. hiện đang ở với mẹ và ông bà ngoại. Ảnh: Dân trí

Trao đổi với Vietnamnet, công an quận Cầu Giấy  cho biết đang làm rõ vụ việc cháu Trần Gia K. (10 tuổi) bị bố là Trần Hoài Nam (SN 1983, trú phường Nghĩa Đô) và mẹ kế tên Trinh đánh đập dã man.

Cả bố và mẹ kế cháu K. đều đã thừa nhận hành vi đánh đập, hành hạ cháu bé.

Mẹ kế trong vụ bạo hành bé trai 10 tuổi ra đầu thú ảnh 1Đối tượng Nam-bố đẻ cháu K. thực nghiệm hiện trường. Ảnh: ANTĐ

“Chúng tôi đã yêu cầu Trinh về công an phường làm việc. Cô này đã thừa nhận, do cháu Kh. ăn vụng thịt bò nên cầm đũa vụt vào mặt cháu”, một cán bộ Công an quận Cầu Giấy cho hay.

Tại cơ quan công an, Trần Hoài Nam khai lý do đánh con trai là vì cháu quá nghịch. Do nhắc nhở K. nhiều lần không được nên Nam đã đánh.

Nam cũng thừa nhận hành vi bắt con trai nằm úp mặt xuống đất rồi dùng roi sắt được kết bằng nhiều móc quần áo đánh con rồi dùng chân đạp vào người khi cháu đang đứng sát tường.

Cháu K. xin cho bố không đi tù

Hiện cháu Trần Nguyên K. đang ở cùng mẹ là chị Nguyễn Thúy Ngân và ông bà ngoại tại một ngôi nhà ở phường Hàng Mã (quận Hoàn Kiếm).

Dù bị bạo hành trong thời gian dài, bị bỏ đói, phải nằm ngủ dưới sàn, cháu K. vẫn không oán trách bố đẻ mình. Trong câu chuyện, cháu vẫn hỏi thăm về bố, vẫn bảo “các bác đừng cho bố cháu đi tù, cháu chỉ muốn các bác nhắc nhở bố cháu thôi”.

Trả lời báo Dân trí, ông Đỗ Xuân Tuấn, anh ruột bà ngoại cháu K., là người đưa cháu K. đến bệnh viện và đến trụ sở công an để tường trình sự việc cùng với mẹ cháu. Theo ông Tuấn, khi trở về với vòng tay của mẹ và ông bà ngoại, cháu K. có kể về sự việc cháu bị bố và mẹ kế hành hạ cho mọi người nghe.

“Tôi có hỏi, vì thằng này rất quý bố. Nó nói cô đánh nhiều hơn, lần này là cô đánh. Đánh bằng đũa. Cô nghi cháu ăn miếng thịt bò, cháu không nhận cũng ăn đòn, nhận cũng bị ăn đòn nên cháu nhận. Về đây mọi người hỏi cháu có ăn không thì cháu bảo cháu không.” - ông Tuấn kể.

Cũng theo ông Tuấn, cháu K. chỉ rõ vết thương nào do bố đánh, vết nào do mẹ kế đánh. Mẹ kế đánh bằng gáo inox, đánh bằng guốc. Xương sườn bị gãy do bố đá.

“Cháu kể bị đánh bằng mắc áo. Mắc áo tuốt thẳng ra, gập đôi, 3 cái cuộn băng dính để vụt cháu. Hôm qua cho cháu đi khám, sơ bộ thấy cháu thương tích khắp vùng mặt, đầu gối còn vết sẹo ngang, một cái răng gẫy nửa.” - ông Tuấn cho hay.

Ông Tuấn cho biết, theo lời kể của cháu K., cháu cùng bố và dì ghẻ ở trong một căn hộ có lao công phía dưới. Bố và mẹ kế ở trong phòng có tivi. Cháu không được xem, phải ở phòng ngoài, không có giường mà chỉ có vỏ chăn rải xuống nền và chăn đắp.

Theo chị Nguyễn Thúy Ngân, mẹ đẻ cháu K., cháu bé không được đi học hơn một năm qua. Tháng 8/2016, chị Ngân liên hệ với giáo viên chủ nhiệm của con thì được biết bố cháu bé đã xin cho cháu nghỉ học hè để đi du lịch cùng gia đình.

Sau đó, giáo viên không thấy K. trở lại lớp học. Từ thời điểm đó đến lúc trốn chạy được ra ngoài, K. không được đến trường.

Tổng hợp

Loạt phim Việt làm nên “kỷ lục doanh thu lịch sử” trong Quý 1/2026
Vì sao phim Việt đầu năm đại thắng ngàn tỷ đồng?
(Ngày Nay) - Các phim Việt Nam ra rạp kể từ đầu năm 2026 đến hết tháng 3/2026 gặt thành công lớn khi lập kỷ lục doanh thu phòng vé lên tới 1.130 tỷ đồng , vượt qua con số 1.110 tỷ đồng cùng kỳ năm ngoái . Điều này cho thấy khán giả đang rất ủng hộ và thích xem phim Việt.
Tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng gần 11% vào Quý I
Tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng gần 11% vào Quý I
(Ngày Nay) - Cục Thống kê, Bộ Tài chính vừa công bố, hoạt động đầu tư trong quý I/2026 tiếp tục duy trì đà tăng trưởng tích cực, với quy mô vốn toàn xã hội mở rộng và dòng vốn đầu tư nước ngoài gia tăng rõ rệt.
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn chủ trì họp báo Chính phủ thường kỳ.
Nỗ lực bảo đảm nguồn cung xăng dầu, cung ứng đủ điện
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ tổ chức họp báo Chính phủ thường kỳ dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn. Tại họp báo, đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành trả lời câu hỏi của các phóng viên liên quan những vấn đề nóng đang được dư luận xã hội quan tâm.
Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ, ông Hoàng Đức Minh, Vụ trưởng Vụ Học sinh sinh viên (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
(Ngày Nay) - Bộ chỉ huy quân sự trung tâm của Iran đã bác bỏ lời đe dọa của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc phá hủy cơ sở hạ tầng quan trọng của nước này nếu Iran không chấp nhận một thỏa thuận hòa bình trong vòng 48 giờ.
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 4/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp ông Yousef Ashour Al-Sabbagh, Đại sứ Kuwait tại Việt Nam để trao đổi về các biện pháp thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược và hợp tác bảo đảm an ninh năng lượng giữa hai nước.