Chủ tịch nước Lương Cường chúc Tết, tri ân các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Trong không khí cả nước chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, theo truyền thống của dân tộc, ngày 28/1, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Chủ tịch nước Lương Cường đã tới thăm, chúc Tết các đồng chí nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang; thăm gia đình và thắp hương tưởng nhớ một số đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước.
Chủ tịch nước Lương Cường thăm hỏi, chúc Tết nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết. Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN.
Chủ tịch nước Lương Cường thăm hỏi, chúc Tết nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết. Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN.

Thăm, chúc Tết nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết và nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tại nhà riêng, Chủ tịch nước Lương Cường thăm hỏi sức khỏe, cuộc sống gia đình hai đồng chí.

Trao đổi với các đồng chí nguyên Chủ tịch nước về tình hình đất nước trong năm vừa qua, Chủ tịch nước Lương Cường cho biết năm 2025, đất nước ta đạt được nhiều thành tựu to lớn với mức tăng trưởng hơn 8%. Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra ngay những ngày đầu năm 2026 thành công tốt đẹp đã đề ra những chủ trương, đường lối phát triển đất nước trong những năm tới để toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta phấn khởi, nỗ lực hoàn thành hai mục tiêu 100 năm và bước vào kỷ nguyên mới phát triển đất nước phồn vinh, văn minh, giàu đẹp.

Chủ tịch nước bày tỏ sự trân trọng, tri ân sâu sắc đối với những cống hiến, đóng góp to lớn của nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết và nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang với sự nghiệp cách mạng của Đảng, dân tộc; đồng thời mong muốn tiếp tục nhận được những ý kiến tâm huyết, kinh nghiệm quý báu của các đồng chí cho công cuộc xây dựng, phát triển đất nước trong kỷ nguyên mới.

Các đồng chí nguyên Chủ tịch nước bày tỏ vui mừng, phấn khởi trước những thành tựu quan trọng mà đất nước đạt được trong năm qua; tin tưởng sau thành công của Đại hội XIV của Đảng, đất nước ta sẽ bước vào kỷ nguyên phát triển mới nhanh và bền vững với nhiều thành công rực rỡ hơn; chia sẻ nhiều ý kiến sâu sắc, trách nhiệm, thể hiện tâm huyết đối với sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

Nhân dịp này, Chủ tịch nước Lương Cường đã trao quà Tết tặng nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết và nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và gửi đến các đồng chí cùng gia đình lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, thành công, đón Xuân Bính Ngọ vui vẻ, ấm áp.

Chủ tịch nước Lương Cường chúc Tết, tri ân các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước ảnh 1

Chủ tịch nước Lương Cường thăm hỏi, chúc Tết nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang. Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN.

* Cùng ngày, Chủ tịch nước Lương Cường đã đến dâng hương tưởng nhớ và tri ân Tổng Bí thư Lê Duẩn, người chiến sĩ Cộng sản kiên cường, người học trò lỗi lạc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhà lãnh đạo kiệt xuất của Đảng và Nhà nước ta; người luôn giương cao ngọn cờ độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta. Với 60 năm hoạt động cách mạng, 26 năm liên tục trên cương vị Bí thư Thứ nhất và Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng, đồng chí Lê Duẩn đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, và xây dựng chủ nghĩa xã hội, phát triển đất nước Việt Nam.

Chủ tịch nước Lương Cường tới thắp hương, thành kính tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhà lãnh đạo kiên định và sáng tạo của Đảng, một tấm gương sáng về tinh thần dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân. Trong suốt cuộc đời cách mạng, đồng chí Nguyễn Văn Linh luôn hết lòng vì Đảng, vì dân, vững vàng trước mọi khó khăn, thử thách, kiên định mục tiêu lý tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội; hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ, đã có những đóng góp to lớn cho Đảng, cho cách mạng.

Dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Võ Chí Công, Chủ tịch nước Lương Cường bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những đóng góp to lớn của đồng chí với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và xây dựng, bảo vệ Tổ quốc. Trong gần 80 năm hoạt động cách mạng, đồng chí Võ Chí Công trọn đời đi theo con đường cách mạng cao đẹp, phấn đấu vì độc lập dân tộc và hạnh phúc của nhân dân.

Tại gia đình Chủ tịch nước Lê Đức Anh, Chủ tịch nước Lương Cường đã kính cẩn dâng hương, tri ân những đóng góp to lớn của đồng chí Lê Đức Anh trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước và trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc. Nhất là với tầm nhìn sâu rộng trong những vấn đề chiến lược, đồng chí Lê Đức Anh đã có nhiều đóng góp quan trọng vào sự nghiệp đổi mới, phát triển đất nước và mở rộng quan hệ đối ngoại, nâng cao vị thế Việt Nam trên trường quốc tế.

Trong không khí ấm áp, chân tình, Chủ tịch nước thăm hỏi tình hình đời sống, học tập, công tác của thân nhân, gia đình Tổng Bí thư Lê Duẩn, Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh, Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Võ Chí Công, Chủ tịch nước Lê Đức Anh; chúc thân nhân, gia đình các đồng chí luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, thành công, tiếp tục phát huy truyền thống gia đình và những thành tích đã đạt được, không ngừng nỗ lực phấn đấu học tập, công tác tốt, cống hiến nhiều nhất cho Tổ quốc, nhân dân.

Hướng về nhân dân, lấy người dân làm trung tâm
Hướng về nhân dân, lấy người dân làm trung tâm
(Ngày Nay) - Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam lần thứ XI (diễn ra từ 11-13/5/2026) đã nhận được nhiều ý kiến tâm huyết của các đại biểu đến từ các địa phương, khẳng định vai trò quan trọng của Mặt trận trong việc chăm lo an sinh xã hội, củng cố niềm tin của nhân dân và xây dựng khối đại đoàn kết trong điều kiện mới.
Đồng loạt triển khai chống hàng giả, xâm phạm sở hữu trí tuệ tại Thủ đô
Đồng loạt triển khai chống hàng giả, xâm phạm sở hữu trí tuệ tại Thủ đô
(Ngày Nay) - Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công Thương, UBND Thành phố và Sở Công Thương Hà Nội về việc tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các vụ việc xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ theo Công điện số 38/CĐ-TTg ngày 5/5/2026 của Thủ tướng Chính phủ, lực lượng quản lý thị trường thành phố đang đồng loạt triển khai nhiều biện pháp đấu tranh, ngăn chặn.
TS. Trần Hoài, Trưởng bộ môn Di sản học, Khoa Công nghiệp Văn hoá & Di sản, Trường Khoa học liên ngành và Nghệ thuật, Đại học Quốc gia Hà Nội. (Ảnh: NVCC)
Ứng dụng thực tế ảo: Mở rộng trải nghiệm nhưng không thay thế di sản thật
(Ngày Nay) - Sự phát triển nhanh của công nghệ thực tế ảo đang góp phần làm thay đổi cách công chúng tiếp cận di sản theo hướng sinh động, tương tác hơn; tuy nhiên, việc ứng dụng công nghệ này cũng đặt ra yêu cầu cân bằng giữa tính hấp dẫn và tính xác thực, giữa trải nghiệm số và giá trị nguyên bản của không gian di tích, bảo tàng.
Giá dầu tăng vọt sau khi Mỹ từ chối đề xuất của Iran
Giá dầu tăng vọt sau khi Mỹ từ chối đề xuất của Iran
(Ngày Nay) - Thị trường năng lượng ghi nhận đà tăng mạnh trong phiên giao dịch ngày 11/5, một ngày sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố phản hồi của Iran đối với đề xuất từ phía Mỹ là "không thể chấp nhận được". Động thái trên đã làm dấy lên những lo ngại về nguồn cung trong bối cảnh eo biển Hormuz vẫn đóng cửa trên diện rộng, khiến thị trường toàn cầu tiếp tục duy trì trạng thái thắt chặt.
Con người và thiên nhiên: UNESCO gìn giữ sự sống và di sản
Con người và thiên nhiên: UNESCO gìn giữ sự sống và di sản
(Ngày Nay) - Báo cáo “Con người và thiên nhiên tại các khu vực được UNESCO công nhận: Những đóng góp ở quy mô toàn cầu và địa phương” cho thấy có 2.260 khu vực sinh sống nơi con người và thiên nhiên cùng tồn tại hài hòa, từ Dja đến Greenland, được hình thành qua các thách thức khí hậu, sự gìn giữ của cộng đồng và tri thức bản địa.