Chủ tịch Quốc Oai nói 'gặp chuyện rắc rối' trước khi 'mất tích'

(Ngày Nay) -Ông Đỗ Lai Luật, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Quốc Oai (Hà Nội) cho biết, trước khi 'mất tích bí ẩn', ông Nguyễn Hồng Lâm, Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai từng gọi điện về cho con trai nói: “Bố đang gặp chuyện rắc rối”.
 
Phòng làm việc của ông Lâm hiện đóng cửa. Ảnh: P
Phòng làm việc của ông Lâm hiện đóng cửa. Ảnh: P

Trong diễn biến liên quan, UBND huyện Quốc Oai vừa có văn bản thông báo ý kiến của Ban Thường vụ huyện uỷ về chỉ đạo công việc sau khi Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Hồng Lâm ‘mất tích’ nhiều ngày.

Thông báo này nêu rõ: Sáng ngày 26/12/2017, đồng chí Nguyễn Hồng Lâm- phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã báo cáo Thường trực Huyện ủy xin vắng mặt tại cuộc họp Ban Thường vụ Huyện ủy sáng ngày 26/12/2017 để giải quyết công việc gia đình. Từ đó đến nay đồng chí chưa về cơ quan làm việc, không liên lạc được với đồng chí. Về việc này lãnh đạo Huyện đã báo cáo cấp trên.

Trong thời gian đồng chí Nguyễn Hồng Lâm- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện vắng mặt, Thường trực Huyện ủy phân công đồng chí Đỗ Lai Luật- Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện chỉ đạo công việc thường xuyên của UBND huyện theo Quy chế làm việc của UBND huyện nhiệm kì 2016-2021 đã ban hành tại Quyết định số 03/2016/QĐ-UBND ngày 9/9/2016 của UBND huyện Quốc Oai.

UBND huyện yêu cầu thủ trưởng các phòng, ban, ngành trực thuộc UBND huyện, Chủ tịch UBND các xã, Thị trấn tập trung chỉ đạo, tổ chức thực hiện các nhiệm vụ ở cơ quan, đơn vị, địa phương mình theo kế hoạch, tạo sự ổn định tình hình và tập trung triển khai các nhiệm vụ của năm 2018 ngay từ những ngày đầu, tháng đầu của năm 2018.

UBND huyện thông báo tới các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể và các xã Thị trấn để biết và yêu cầu các đơn vị thực hiện tốt nội dung trên.

Trong khi đó, Thiếu tướng Đào Thanh Hải - Phó giám đốc Công an thành phố Hà Nội cho biết, Giám đốc Công an thành phố đã có chỉ đạo sự việc, hiện Phòng Hình sự Công an thành phố đang vào cuộc tìm kiếm Chủ tịch huyện Quốc Oai.

Theo Thiếu tướng Hải, đến thời điểm này vẫn chưa tìm thấy ông Lâm và cũng chưa rõ nguyên nhân vì sao ông Lâm lại “mất tích” gần 1 tuần nay.

Theo Tiền Phong
Ứng dụng trí tuệ nhân tạo, nâng cao chất lượng dự báo thời tiết
Ứng dụng trí tuệ nhân tạo, nâng cao chất lượng dự báo thời tiết
(Ngày Nay) - Do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, các loại hình thiên tai diễn ra ngày càng phức tạp, bất thường, khó dự đoán và không theo quy luật. Để giảm đến mức thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra, công tác dự báo cần phải có độ chính xác cao, nhằm giúp các bộ, ngành, địa phương đưa ra những giải pháp ứng phó phù hợp. Trước đòi hỏi cấp thiết đó, ngành Khí tượng thủy văn đã có những bước đi đột phá, nhất là việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong lĩnh vực khí tượng thủy văn.
Ảnh minh họa
Tuyển sinh đại học 2022: Nhiều trường thông báo xét tuyển bổ sung
(Ngày Nay) -  Dù sử dụng nhiều phương thức để xét tuyển, nhưng kết thúc thời gian xác nhận nhập học cho thí sinh trúng tuyển đợt 1 (30/9), một số trường đại học tại Thành phố Hồ Chí Minh vẫn chưa tuyển đủ chỉ tiêu ở nhiều ngành, phải tiếp tục xét tuyển bổ sung.
Ra mắt tập du khảo "Triệu dấu chân qua những cửa ô" của nhà văn Nguyễn Trương Quý
Ra mắt tập du khảo "Triệu dấu chân qua những cửa ô" của nhà văn Nguyễn Trương Quý
(Ngày Nay) -  Độc giả từ lâu đã biết đến Nguyễn Trương Quý như một nhà văn say mê viết về Hà Nội. Cuối năm 2020, Công ty Văn hóa & Truyền thông Nhã Nam cho ra mắt tập tản văn "Hà Nội bảo thế là thường", trong đó Nguyễn Trương Quý đi vào những mảnh ghép của Hà Nội, những đặc trưng nho nhỏ, thói quen hay tâm tình của con người Thủ đô… Đầu tháng 10/2022, Nhã Nam sẽ cho ra mắt cuốn sách tiếp theo của anh, tập du khảo "Triệu dấu chân qua những cửa ô".
Hợp tác phát triển du lịch vùng biên giới Việt Nam - Lào
Hợp tác phát triển du lịch vùng biên giới Việt Nam - Lào
(Ngày Nay) -  Ngày 2/10, tại thành phố Điện Biên Phủ, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Điện Biên tổ chức Hội thảo liên kết, hợp tác phát triển du lịch vùng biên giới Việt Nam - Lào. Tham dự Hội thảo có đại diện 20 tỉnh có chung đường biên giới của Việt Nam và Lào, các doanh nghiệp phát triển du lịch.