Chủ tịch Triều Tiên nỗ lực để tiến hành hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần hai

(Ngày Nay) - Trong chuyến thăm Trung Quốc, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cho biết ông sẽ cố gắng tiến hành hội nghị thượng đỉnh lần thứ hai với Tổng thống Mỹ Donald Trump để đạt được kết quả mà cộng đồng quốc tế hoan nghênh.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un gặp mặt tại Bắc Kinh. Ảnh: Reuters
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un gặp mặt tại Bắc Kinh. Ảnh: Reuters

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un cũng nói với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình rằng ông hy vọng các bên liên quan sẽ coi Triều Tiên là mối quan tâm nghiêm túc và đáp lại nước này để thúc đẩy một nghị quyết toàn diện trên bán đảo Triều Tiên, hãng thông tấn Tân Hoa Xã đưa tin.

Chuyến thăm Trung Quốc lần thứ 4 của ông Kim kể từ năm 2011, được cho là nhằm thảo luận các chương trình nghị sự chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần thứ hai để giải quyết các bế tắc đối với chương trình hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên.

Hai nhà lãnh đạo Kim và Trump đã cam kết sẽ nỗ lực phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên hội nghị thượng đỉnh mang tính bước ngoặt ở Singapore vào tháng 6 năm 2018, nhưng bản thỏa thuận này lại không có các chi tiết cụ thể. Ngoài ra các cuộc đàm phán giữa hai bên cũng cho thấy ít tiến triển kể từ đó.

"Triều Tiên sẽ tiếp tục tuân thủ lập trường phi hạt nhân hóa và giải quyết vấn đề trên bán đảo Triều Tiên thông qua đối thoại và tham vấn và nỗ lực cho hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần thứ hai để đạt được kết quả khiến cộng đồng quốc tế hoan nghênh", ông Kim cho biết.

Cuộc gặp mặt giữa nhà lãnh đạo Kim Jong-un và Chủ tịch Tập Cận Bình được diễn ra trong không khí thân mật, hai nhà lãnh đạo đã đạt được các thỏa thuận chung và cam kết thúc đẩy sự phát triển.

Tân Hoa Xã cho biết ông Tập ủng hộ việc Triều Tiên cam kết hướng về quá trình phi hạt nhân hóa và cải thiện quan hệ với Hàn Quốc. Bắc Kinh cũng ủng hộ các hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều và sử dụng đối thoại để giải quyết các mối quan ngại.

Theo Reuters
Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.