Chưa đầy 30 phút, Ánh Viên đoạt liên tiếp 2 huy chương vàng

(Ngày Nay) - Chiều tối 25/8, nữ kình ngư số 1 Việt Nam Nguyễn Thị Ánh Viên đã có tấm huy chương vàng thứ 6 tại SEA Games 29, lần này là ở nội dung sở trường 400 mét cá nhân bơi hỗn hợp. 
Vận động viên Nguyễn Thị Ánh Viên trên đường đua xanh. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Vận động viên Nguyễn Thị Ánh Viên trên đường đua xanh. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ánh Viên đã chiếm ưu thế tuyệt đối khi dần đầu toàn bộ thời gian thi đấu, bỏ xa đối thủ về nhì tới gần 2 thân người. 

Thành tích của Ánh Viên là 4 phút 45 giây 82. Vận động viên về nhì là A.Permatahani của Indonesia với thời gian 4 phút 50 giây 39. Vận động người Singapore Hwee Gan đoạt huy chương đồng với thời gian 4 phút 54 giây 51. 

Một vận động viên khác của Việt Nam cũng tham gia chung kết nội này là Vũ Thị Phương Anh. Cô về đích thứ 4 với thời gian 5 phút 01 giây 45. 

Ngay sau đó chưa đến 30 phút, "cô gái vàng" của bơi lội Việt Nam tiếp tục giành được tấm huy chương vàng ở nội dung 50 mét bơi ngửa của nữ. 

Ánh Viên đã rất xuất sắc, đạt thành tích 29 giây 26. Đây là tấm huy chương vàng thứ 7 của nữ kình ngư sinh năm 1996 này tại SEA Games 29. 

Hai vận động viên về nhì và ba là K.Fatiha và K.Ratih Anak đều của Indonesia với thời gian lần lượt 29 giây 81 và 29 giây 91. 

Chỉ vài phút trước đó, ở nội dung 50 mét tự do nam, vận động viên Việt kiều Paul Lê Nguyễn đã về đích thứ 3, đoạt huy chương đồng. Cũng tại nội dung này, Hoàng Quý Phương chỉ về đích thứ 6.

Theo Vietnamplus
Bức tranh 'xám' về ô nhiễm môi trường ở Hà Nội
Bức tranh 'xám' về ô nhiễm môi trường ở Hà Nội
(Ngày Nay) - Trong hồi ức của PGS.TS Vũ Thanh Ca (khoa Môi trường, Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội), Hà Nội những năm 90 bẩn và nhiều rác khủng khiếp. Năm 1994, khi “tháp tùng” cán bộ Nhật Bản sang Việt Nam làm một dự án của nước ngoài, ông đã cực kì xấu hổ vì khắp nơi đâu đâu cũng thấy rác…
Triều Tiên chuẩn bị phóng vệ tinh do thám quân sự
Triều Tiên chuẩn bị phóng vệ tinh do thám quân sự
(Ngày Nay) - Ngày 29/5, truyền thông Nhật Bản đưa tin Triều Tiên đã thông báo cho phía Nhật Bản về kế hoạch phóng vệ tinh trong khoảng thời gian từ ngày 31/5 đến ngày 11/6. Động thái diễn ra trong bối cảnh có thông tin cho rằng Bình Nhưỡng đang chuẩn bị đưa vệ tinh do thám quân sự đầu tiên vào quỹ đạo.