(Ngày Nay) - Căn cứ vào những điều kiện như thời tiết, mực nước, nồng độ oxy và sức khỏe của 13 nạn nhân, các nhà chức trách Thái Lan đang cho sơ tán khu vực xung quanh động Tham Luang để chuẩn bị tiến hành hoạt động giải cứu trong vòng 2-3 ngày nữa.
Chính quyền Thái Lan hôm Chủ nhật (8/7) cho biết đang có kế hoạch sơ tán khu vực xung quanh động Tham Luang - nơi 13 thành viên của đội bóng thiếu niên Wild Boar bị mắc kẹt từ ngày 23/6.
Thông báo này xuất hiện khi những cơn mưa lớn bắt đầu xuất hiện trong 2 ngày cuối tuần, điều này sẽ gây ra rủi ro rất lớn cho công tác cứu hộ bởi mực nước trong hang sẽ dâng cao, khiến khu trú ẩn của đội bóng sẽ ngập trong nước.
"Đánh giá tình hình hiện tại, cần thiết phải để sơ tán khu vực cho các hoạt động cứu hộ. Những người không liên quan đến hoạt động cứu hộ, xin hãy sơ tán khu vực ngay lập tức", ông Komsan Sa-ardluan - cảnh sát trưởng huyện Mae Sai nói qua loa phóng thanh.
Trang Weather.com dự báo các cơn mưa sẽ kéo dài sang đến ngày mai (9/7), thậm chí mưa dông sẽ còn tiếp tục xuất hiện trong vòng 2 tuần tiếp theo.
Ông Narongsak Osottanakorn - người đứng đầu chiến dịch giải cứu, cho biết: “thời gian lý tưởng để giải cứu 13 nạn nhân có thể đến trong 2 hoặc 3 ngày tới".
"Chúng tôi vẫn đang chạy đua với mực nước và thời gian", ông Osottanakorn nói với các phóng viên.
(Ngày Nay) - Chiều 12/1, kết luận Phiên họp thứ Nhất của Ban Chỉ đạo quốc gia về dữ liệu trực tuyến với 34 tỉnh, thành phố trong cả nước, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng ban Chỉ đạo yêu cầu thời gian tới phải thực hiện 5 đột phá chiến lược về dữ liệu số, với phương châm: Quyết liệt trong hành động, kết quả là thước đo, đồng bộ trong triển khai, dữ liệu là tài sản, hạ tầng dữ liệu là nền tảng, kinh tế dữ liệu là mũi nhọn, an ninh dữ liệu là trọng yếu và người dân, doanh nghiệp là trung tâm.
(Ngày Nay) - Ngày 12/1, Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Thị Thanh Trà ký Quyết định số 76/QĐ-TTg phê duyệt nhiệm vụ, giải pháp lưu trữ dự phòng tài liệu lưu trữ (sau đây gọi là nhiệm vụ). Thời gian thực hiện từ năm 2026 đến năm 2035.
(Ngày Nay) - Chiều 12/1, tại Nhà triển lãm Mỹ thuật (16 Ngô Quyền, Hà Nội), triển lãm “Sắc màu hữu nghị” chính thức khai mạc, giới thiệu tới công chúng 69 tác phẩm của các họa sĩ Việt Nam và Hàn Quốc. Sự kiện do Trung tâm UNESCO Mỹ thuật Hà Nội phối hợp với Hiệp hội trao đổi nghệ thuật quốc tế Hàn Quốc tổ chức.
(Ngày Nay) - Ngày 12/1, thông tin từ Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, các bác sĩ của đơn vị đã thực hiện thành công ca phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành. Đây là bệnh nhân đầu tiên được thực hiện 2 kỹ thuật phẫu thuật tim cùng lúc bằng hệ thống nội soi 3D.
(Ngày Nay) - Ngày 12/1, Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) cho biết đã nhận được 5 triệu USD để hỗ trợ các chương trình phục hồi quan trọng cho trẻ em và gia đình ở Nam Sudan.
(Ngày Nay) - Công an tỉnh Phú Thọ tổ chức huấn luyện lực lượng Cảnh sát đặc nhiệm kết hợp diễn tập phương án bảo đảm an ninh, trật tự phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(Ngày Nay) - Trong báo cáo đăng tải trên trang chủ, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) mới đây nhận định rằng, trong khuôn khổ chương trình cải cách rộng lớn trong năm 2025, Chính phủ Việt Nam đã đưa ra cam kết mạnh mẽ cho những thay đổi trong lĩnh vực y tế và đề ra những tham vọng táo bạo cho ngành y tế.
(Ngày Nay) - Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú đề nghị Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các tổ chức thành viên cần làm tốt hơn nữa vai trò là nòng cốt chính trị trong xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc.
(Ngày Nay) - Ngày 11/1, tại tỉnh Thái Nguyên, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự Lễ khởi công dự án đầu tư cơ sở vật chất cho Trường phổ thông vùng cao Việt Bắc và các trường dự bị đại học thuộc Bộ Dân tộc và Tôn giáo – những công trình chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV.