(Ngày Nay) - Cuộc thi vẽ tranh có ý nghĩa tuyên truyền và quảng bá hình ảnh biển Đà Nẵng đến với cộng đồng và giúp các em học sinh hiểu được tầm quan trọng của tài nguyên biển...
Ngày 27/4, tại Công viên Biển Đông (Q.Sơn Trà, TP Đà Nẵng) đã diển ra cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “Biển đảo quê em”. Cuộc thi vẽ tranh đã thu hút hơn 100 học sinh các cấp mẫu giáo, tiểu học, THCS và THPT SKY LINE.
Chủ đề “Biển đảo quê em” năm nay tạo được sân chơi cho các em học sinh nhằm giúp các em tăng cường được năng khiếu hội họa của mình.
Mỗi học sinh tham gia thể hiện tác phẩm trên khổ giấy A3 bằng chất liệu bút sáp màu, màu nước, màu bột, bút chì màu, bút lông màu,...
Bạn Nguyễn Minh Long học sinh lớp 12 chia sẻ: “Em cảm thấy rất vui khi được tham gia vào cuộc thi mang nhiều ý nghĩ về biển đảo quê hương của đất nước. Cuộc thi đã mang đến cho học sinh chúng em có thêm cơ hội để tìm hiểu về biển đảo và em thật sự rất khâm phục những anh lính ở Trường Sa, Hoàng Sa – những người luôn hy sinh để giữ gìn và bảo vệ biển đảo Việt Nam”.
Cuộc thi thu hút rất đông học sinh các cấp trong hệ thống giáo dục Sky-line.
Mỗi tác phẩm là một ý tưởng khác nhau về biển đảo dưới góc nhìn đa chiều từ các bạn học sinh.
Các em học sinh đạt giải trong cuộc thi được tặng quà và bằng khen chứng nhận.
Đại diện Ban tổ chức, Ban giám khảo, các giáo viên và học sinh trường Sky-line chụp ảnh kỷ niệm kết thúc ngày thi thành công, tốt đẹp.
(Ngày Nay) - Chiều 12/1, kết luận Phiên họp thứ Nhất của Ban Chỉ đạo quốc gia về dữ liệu trực tuyến với 34 tỉnh, thành phố trong cả nước, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng ban Chỉ đạo yêu cầu thời gian tới phải thực hiện 5 đột phá chiến lược về dữ liệu số, với phương châm: Quyết liệt trong hành động, kết quả là thước đo, đồng bộ trong triển khai, dữ liệu là tài sản, hạ tầng dữ liệu là nền tảng, kinh tế dữ liệu là mũi nhọn, an ninh dữ liệu là trọng yếu và người dân, doanh nghiệp là trung tâm.
(Ngày Nay) - Ngày 12/1, Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Thị Thanh Trà ký Quyết định số 76/QĐ-TTg phê duyệt nhiệm vụ, giải pháp lưu trữ dự phòng tài liệu lưu trữ (sau đây gọi là nhiệm vụ). Thời gian thực hiện từ năm 2026 đến năm 2035.
(Ngày Nay) - Chiều 12/1, tại Nhà triển lãm Mỹ thuật (16 Ngô Quyền, Hà Nội), triển lãm “Sắc màu hữu nghị” chính thức khai mạc, giới thiệu tới công chúng 69 tác phẩm của các họa sĩ Việt Nam và Hàn Quốc. Sự kiện do Trung tâm UNESCO Mỹ thuật Hà Nội phối hợp với Hiệp hội trao đổi nghệ thuật quốc tế Hàn Quốc tổ chức.
(Ngày Nay) - Ngày 12/1, thông tin từ Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, các bác sĩ của đơn vị đã thực hiện thành công ca phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành. Đây là bệnh nhân đầu tiên được thực hiện 2 kỹ thuật phẫu thuật tim cùng lúc bằng hệ thống nội soi 3D.
(Ngày Nay) - Ngày 12/1, Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) cho biết đã nhận được 5 triệu USD để hỗ trợ các chương trình phục hồi quan trọng cho trẻ em và gia đình ở Nam Sudan.
(Ngày Nay) - Công an tỉnh Phú Thọ tổ chức huấn luyện lực lượng Cảnh sát đặc nhiệm kết hợp diễn tập phương án bảo đảm an ninh, trật tự phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(Ngày Nay) - Trong báo cáo đăng tải trên trang chủ, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) mới đây nhận định rằng, trong khuôn khổ chương trình cải cách rộng lớn trong năm 2025, Chính phủ Việt Nam đã đưa ra cam kết mạnh mẽ cho những thay đổi trong lĩnh vực y tế và đề ra những tham vọng táo bạo cho ngành y tế.
(Ngày Nay) - Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú đề nghị Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các tổ chức thành viên cần làm tốt hơn nữa vai trò là nòng cốt chính trị trong xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc.
(Ngày Nay) - Ngày 11/1, tại tỉnh Thái Nguyên, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự Lễ khởi công dự án đầu tư cơ sở vật chất cho Trường phổ thông vùng cao Việt Bắc và các trường dự bị đại học thuộc Bộ Dân tộc và Tôn giáo – những công trình chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV.