Các học sinh mắc chứng tự kỷ tại trường mẫu giáo Yulan được tham gia các hoạt động giáo dục kiến thức và thể chất với các bạn đồng trang lứa.
Ngôi trường ‘trong mơ’ cho trẻ tự kỷ Trung Quốc
[Ngày Nay] - Lần đầu tiên trong ngày, lớp học mẫu giáo đặc biệt ở thành phố Đông Quản, Quảng Đông, Trung Quốc trở nên yên tĩnh. Xung quanh phòng học, 28 đứa trẻ say giấc ngủ trưa trên những chiếc giường đơn nhỏ. Khi cô giáo nhẹ nhàng đánh thức các học sinh vào đầu giờ chiều, cậu bé Duan Yiyang vươn vai, tháo mạng che mắt và tự động thay quần áo ngủ sang đồng phục học sinh màu cam...
Chung sống hòa bình với… tự kỷ
Chung sống hòa bình với… tự kỷ
[Ngày Nay] - Phần đông bố, mẹ bị sốc, thậm chí nhiều người không chấp nhận thực tế sau khi biết con mình bị tự kỷ, nhưng ít ai biết, cha mẹ đóng vai trò then chốt trong công cuộc tìm lại chính mình cho con.
Anh Nguyễn Đức Chung - Tổng Giám đốc VAPs
Không có trẻ tự kỷ nào 'bỏ đi'
[Ngày Nay] - Là người đầu tiên ở Hà Nội mở công ty với mong muốn nhân sự có 80% là người tự kỷ, anh Nguyễn Đức Trung - Tổng Giám đốc VAPs, một công ty tiên phong thực hiện các dự án về xây dựng mô hình kinh tế cho người tự kỷ (VIP) từng bị nhiều người cho là lập dị, điên khùng…
Trẻ tự kỷ học ở đâu?
Trẻ tự kỷ học ở đâu?
[Ngày Nay] - Trong thế giới tự kỷ, để có một chương trình giáo dục tốt phụ thuộc vào nhu cầu của từng đứa trẻ và kỳ vọng của cha mẹ chúng là điều rất khó. Nhưng bất kỳ đứa trẻ tự kỷ nào cũng sẽ làm tốt hơn trong một lớp học nếu được hỗ trợ nhu cầu và phong cách học tập đúng “cách” của mình.