Chuyên gia Mỹ: Tiêm mũi tăng cường có vai trò "sống còn" trong cuộc chiến với COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Theo Tiến sĩ Anthony Fauci - Cố vấn Y tế của Nhà Trắng, Mỹ sẽ kiểm soát được đại dịch COVID-19 vào mùa Xuân năm 2022 nếu tất cả người dân được tiêm mũi tăng cường.
(Ảnh minh hoạ)
(Ảnh minh hoạ)

Trả lời phỏng vấn tại một hội nghị trực tuyến về y tế do Reuters tổ chức, ông Fauci cho rằng dịch COVID-19 tại Mỹ có thể giảm từ tình trạng y tế khẩn cấp hiện nay xuống chỉ còn là một căn bệnh đặc hữu-như thủy đậu hay cúm mùa - vào năm tới, nếu nước này tăng tỷ lệ tiêm chủng phòng bệnh. Ông nhấn mạnh để đạt được điều này, việc tiêm mũi vaccine tăng cường có vai trò "sống còn."

Ông Fauci nêu rõ cần phải thúc đẩy thêm nhiều người đi tiêm những mũi vaccine ban đầu, và nếu Mỹ có thể triển khai tiêm mũi vaccine tăng cường cho tất cả người dân, nước này sẽ kiểm soát được đại dịch COVID-19 vào mùa Xuân năm 2022.

Hiện Mỹ đã triển khai tiêm mũi vaccine tăng cường cho một số nhóm ưu tiên đã hoàn thành tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 ít nhất 6 tháng trước đó, trong đó có người trên 65 tuổi, người có hệ miễn dịch suy giảm, người có bệnh lý nền.

Nhiều bang và thành phố New York của Mỹ thậm chí triển khai chương trình tiêm mũi tăng cường trước khi chính phủ liên bang đưa ra khuyến nghị cụ thể.

TIN LIÊN QUAN
UBTVQH xem xét một số cơ chế, chính sách đặc thù phòng, chống dịch
UBTVQH xem xét một số cơ chế, chính sách đặc thù phòng, chống dịch
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ có buổi việc với Thường trực Ủy ban Xã hội và một số cơ quan liên quan, xem xét việc ban hành Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho phép thực hiện một số cơ chế, chính sách đặc biệt, đặc cách, đặc thù trong phòng, chống dịch COVID-19 để thực hiện Chiến lược tổng thể về phòng, chống dịch COVID-19 vào chiều 3/12.
Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, có nơi rét đậm, rét hại
Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, có nơi rét đậm, rét hại
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 4/12, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, có nơi rét đậm, rét hại. Vùng núi cao có khả năng xuất hiện sương muối. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa và dông.