CNN: Chiêm ngưỡng cảnh quan Việt Nam trên chuyến tàu hạng sang

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Theo các chuyên gia du lịch, ngày càng nhiều du khách muốn trải nghiệm cảm giác yên bình khi ngồi trên tàu hỏa ngắm nhìn cảnh quan thiên nhiên qua cửa sổ. Đây là kết quả của sự chuyển đổi toàn cầu hướng tới các hoạt động du lịch chậm và bền vững hơn.
CNN: Chiêm ngưỡng cảnh quan Việt Nam trên chuyến tàu hạng sang

Tập đoàn Anantara là một trong những “ông lớn” trong ngành du lịch - khách sạn hiện đang khai thác nhu cầu này. Họ mang đến trải nghiệm tàu hỏa sang trọng kéo dài 5 giờ ở miền Trung Việt Nam, kết nối các điểm đến nghỉ dưỡng nổi tiếng ở hai thành phố Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) và Quy Nhơn (tỉnh Bình Định). Đây là tuyến tàu hỏa thứ hai Anantara đưa vào hoạt động tại Việt Nam.

Toa tàu hạng sang “The Vietage by Anantara” ra mắt lần đầu vào năm 2020 với hành trình 6 giờ nối thành phố Đà Nẵng và Quy Nhơn.

Chia sẻ với tờ CNN, bà Kate Jones, giám đốc Quan hệ công chúng và tiếp thị của Anantara tại Việt Nam, cho biết tuyến tàu mới sẽ đi theo hướng ngược lại và nhằm giới thiệu cho du khách thêm nhiều cảnh đẹp của Việt Nam. Giống như tuyến The Vietage đầu tiên, toa tàu hạng sang này sẽ được gắn vào tuyến đường sắt thương mại quốc gia của Việt Nam.

Bà Jones nhấn mạnh điểm khác biệt của tuyến đường mới Nha Trang - Quy Nhơn so với hành trình Đà Nẵng - Quy Nhơn trước đây là “đi qua nhiều vùng ven biển”.

Tuyến đường này đi qua một số khu vực đồi núi, đồng lúa và ao sen, tuy nhiên những cảnh quan ven biển như vũng vịnh và bờ biển tuyệt đẹp mới là điểm nhấn chính trong hành trình kéo dài 5 giờ này.

CNN: Chiêm ngưỡng cảnh quan Việt Nam trên chuyến tàu hạng sang ảnh 1

Nội thất các khoang hành khách của chuyến tàu.

Đây là hình thức du lịch chậm rãi nhất bởi theo Anantara, các đoàn tàu chỉ đạt tốc độ trung bình 51,9 km/h. Điều này giúp du khách trên tuyến Quy Nhơn - Nha Trang có đủ thời gian để thưởng thức bữa trà chiều miễn phí bao gồm trứng cá muối, phô mai thủ công, các món thịt nguội và các loại trà truyền thống hảo hạng.

Trong hành trình kéo dài 6 giờ Đà Nẵng - Quy Nhơn, hành khách được phục vụ bữa ăn đặc sản gồm 3 món đặt trước. Khách trên cả hai tuyến còn được nhận đồ ăn nhẹ miễn phí, rượu vang, cocktail, mocktail, trà, cà phê và nước ngọt không giới hạn, cùng với 15 phút massage đầu và vai.

Toa tàu The Vietage có quầy bar ngồi, phòng vệ sinh và sáu khoang riêng, mỗi khoang có hai chỗ ngồi và đều trang bị đầy đủ ổ điện, trạm sạc, Wi-Fi miễn phí và giỏ đựng đồ cá nhân kèm gối, chăn và các vật dụng cần thiết khác.

Chi phí một chiều tuyến Nha Trang - Quy Nhơn là 420 USD/người (khoảng 10 triệu VNĐ). Tuyến tàu sẽ khởi hành từ ga Nha Trang lúc 14:00, đến ga Diêu Trì (Quy Nhơn) lúc 18:29. Đối với tuyến ngược lại, tàu khởi hành từ ga Diêu Trì lúc 14:15 đến ga Nha Trang lúc 18:36.

Chuyến tàu The Vietage Đà Nẵng - Quy Nhơn có giá 315 USD/ hành khách (khoảng 8 triệu VNĐ) xuất phát từ ga Đà Nẵng lúc 8:00, đến ga Diêu Trì lúc 14:03.

Theo bà Jones, ngành hàng không nội địa ở Việt Nam đang phải đối mặt với nhiều thách thức khiến giá vé nội địa tăng gấp nhiều lần. “Nhiều hành khách chuyển sang di chuyển bằng đường sắt thay vì đường hàng không để tiết kiệm chi phí và thời gian”, bà nói.

“The Vietage là trải nghiệm du lịch đường sắt hạng sang duy nhất ở Việt Nam, với sự trở lại của tàu Belmond, nhận thức về loại hình du lịch này ngày càng tăng ở Đông Nam Á.”, bà Jones nói thêm.

“Ngoài việc di chuyển chậm rãi và bền vững hơn, hành khách trên những chuyến tàu sẽ được chiêm ngưỡng những cảnh quan đặc trưng của Việt Nam như “làng quê, ngư dân quăng lưới, trâu kéo cày, nông dân cấy lúa… – những điều bạn chắc chắn không thể trải nghiệm khi ngồi trên máy bay”, đại diện Anantara khẳng định.

Theo CNN
Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.