Cô dâu già nhất thế giới đính hôn ở tuổi 106

(Ngày Nay) - Cô dâu hơn chú rể tới 40 tuổi nhưng cả hai vẫn rất hạnh phúc khi tìm thấy nhau ở tuổi xế chiều.
Cô dâu và chú rể trao cho nhau nụ hôn nồng thắm
Cô dâu và chú rể trao cho nhau nụ hôn nồng thắm

Valdemira Rodrigues de Oliveira, 106 tuổi đã chấp nhận lời cầu hôn của bạn trai 66 tuổi tên Aparecido Dias Jaco cách đây ít ngày tại một trung tâm chăm sóc sức khỏe Brazil. Bác sĩ khuyên bà không nên thực hiện lễ cưới ở tuổi “xưa nay hiếm” nhưng Valdemira vẫn bất chấp tất cả.

Hai người đang sống tại hai phòng khác nhau ở viện dưỡng lão Nossa Senhora, miền đông nam Brazil. Cả hai chứng minh cho thế giới thấy rằng không bao giờ là quá muộn để tìm thấy người bạn tâm giao của mình.

Cô dâu già nhất thế giới đính hôn ở tuổi 106 ảnh 1Cô dâu Valdemira

Trước đám cưới, bác sĩ đã cảnh báo tình trạng sức khỏe 2 người không cho phép. Dù vậy, Valdemira vẫn quyết tâm thực hiện nghi lễ để đời. Cả hai đã được những tình nguyện viên giúp sức trang trí và tổ chức lễ đính ước trọng đại.

Tình nguyện viện Fabiane Zaffalon nói: “Do họ không đủ sức khỏe để làm lễ cưới nên chúng tôi tổ chức một lễ đính ước tại viện dưỡng lão”. Fabiane cho biết khi hỏi bà Valdemira muốn làm gì nhất trong đời, bà nói muốn được kết hôn và sống cùng ông Jaco tới cuối đời trong một căn nhà nhỏ.

Tại Brazil khi đính ước, hai người sẽ cùng đeo nhẫn ở ngón áp út tay phải. Khi cưới nhau, nhẫn sẽ được chuyển sang tay trái.

Cô dâu già nhất thế giới đính hôn ở tuổi 106 ảnh 2Đám cưới diễn ra trang trọng và ấm cúng

Valdemira nói về người chồng tương lai: “Tôi mê ông ấy từ cái nhìn đầu tiên. Tôi rất thích ông ấy. Nếu ông ấy qua đời, tôi sẽ chết theo”.Trong lễ đính ước, bà Valdemira từ từ tiến lên lễ đài và được trao nhẫn từ chính tay người yêu thương. Cánh hoa hồng được rải khắp nơi cùng bóng bay và hoa giấy.

Chú rể Jaco nói: “Tôi cảm mến Valdemira ngay từ lần đầu tiên nhìn thấy. Tôi biết là bà ấy già hơn tôi một chút nhưng không hề gì. Tôi cảm thấy rất hạnh phúc khi ở cạnh Valdemira”.

Theo Dân Việt

Báo động xu hướng gia tăng người trẻ mắc ung thư
Báo động xu hướng gia tăng người trẻ mắc ung thư
(Ngày Nay) - Chuyên gia khuyến cáo cần tăng cường phòng bệnh thông qua chế độ ăn hợp lý, hạn chế thực phẩm siêu chế biến, duy trì vận động, kiểm soát cân nặng, tiêm vaccine phòng các virus có khả năng gây ung thư.
Ninh Bình được đề cử hạng mục Điểm đến mới nổi hàng đầu châu Á 2026
Ninh Bình được đề cử hạng mục Điểm đến mới nổi hàng đầu châu Á 2026
(Ngày Nay) - Ngày 4/8, thông tin từ Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình, Ban tổ chức Giải thưởng Du lịch Thế giới (World Travel Awards - WTA) vừa chính thức công bố danh sách đề cử các hạng mục giải thưởng khu vực châu Á năm 2026. Trong đó, Ninh Bình được đề cử tại hạng mục "Asia's Leading Emerging Tourism Destination 2026" - Điểm đến mới nổi hàng đầu châu Á 2026.
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.