Cô giáo mang thai trần tình việc bị phụ huynh hành hung, bắt quỳ

(Ngày Nay) - Tại bệnh viện, cô H. khẳng định không đánh bầm tím chân học sinh và cho biết đã phải quỳ gối xin lỗi vị phụ huynh sau khi bị hành hung.
Cô H. đang được điều trị tại bệnh viện. Ảnh: Thanh Niên
Cô H. đang được điều trị tại bệnh viện. Ảnh: Thanh Niên

Ngày 25/3, chị P.T.H., 21 tuổi, vẫn đang được các bác sĩ tại Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản Nghệ An theo dõi tình trạng dọa sảy thai sau khi bị phụ huynh đánh ở trường.

Trao đổi với báo Tuổi Trẻ chị H. cho biết, vào sáng 22/3 khi đang cùng một số giáo viên Trường mầm non Việt - Lào (phường Trung Đô, TP Vinh) đón các cháu vào lớp thì bà P.T.N (35 tuổi) cùng con trai đi tới. Chìa vết bầm ở cổ chân con, bà N. hỏi chị H: "Có phải cô đánh cháu không?".

Chị H. thanh minh không đánh bé nhưng vẫn bị bà N. xông tới túm tóc kéo về trước, đạp vào lưng và bụng, đấm vào mặt tới tấp dù chị liên tục nói mình đang mang bầu. Một số giáo viên đứng gần đó cố gắng can ngăn, đồng thời cảnh báo chị H. đang mang bầu.

"Sau khi đánh tôi, phụ huynh yêu cầu Nếu quỳ xin lỗi thì tha, nếu không đập cho chết. Tôi không còn lựa chọn nào khác nên đã quỳ xuống trước mặt phụ huynh và cháu bé, nói Cô xin lỗi cháu. Khoảng một phút sau, phụ huynh rời đi thì tôi mới đứng dậy", chị H. kể lại.

Sau đó, chị H. choáng váng và kêu đau bụng, được các cô giáo đưa tới Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản Nghệ An kiểm tra sức khỏe.

"Tôi không đánh con của phụ huynh N. bầm chân. Nếu công an xác minh được việc tôi đánh trẻ thì tôi chịu tội trước pháp luật", chị H. khẳng định.

Chị H. cho biết sau khi xảy ra sự việc, người thân của bà N. đã tới thăm, bày tỏ mong muốn tha thứ. Tuy nhiên, quan điểm của chị là để nhà chức trách làm rõ đúng sai, xử lý theo quy định. 

Thời điểm xảy ra sự việc, chị H. đang mang thai 13 tuần.

Tại cơ quan công an, bước đầu bà N. (phụ huynh) thừa nhận việc đánh, bắt nữ sinh viên quỳ và "tỏ ra hối lỗi". Bà N. cũng bị cấm đi khỏi nơi cư trú để phục vụ điều tra. 

Công an TP Vinh cũng cho biết sẽ làm rõ việc chị H. có đánh trẻ bầm chân hay không như lời cáo buộc của phụ huynh.

Cô giáo mang thai trần tình việc bị phụ huynh hành hung, bắt quỳ ảnh 1Trường mầm non Việt-Lào, nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Tuổi Trẻ

Liên quan đến vụ việc, Bộ GD-ĐT yêu cầu Sở GD-ĐT Nghệ An tiếp tục báo cáo sau khi có kết luận của cơ quan điều tra, đồng thời cũng nhắc nhở các địa phương khác trong công tác đảm bảo an toàn trường học cho các thầy cô giáo và học sinh.

Trao đổi với báo Thanh Niên chiều 25/3, ông Nguyễn Trọng Hoàn, Chánh văn phòng Sở GD-ĐT Nghệ An, cho biết Sở đã chỉ đạo Phòng GD-ĐT TP Vinh phối hợp với cơ quan chức năng làm rõ sự việc.

Tổng hợp

Tháo gỡ vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai
Tháo gỡ vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai
(Ngày Nay) - Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã ký chứng thực Nghị quyết số 254/2025/QH15 quy định một số cơ chế, chính sách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai. Nghị quyết bổ sung trường hợp Nhà nước thu hồi đất vì mục đích quốc phòng, an ninh làm cơ sở cai nghiện ma túy do lực lượng vũ trang nhân dân quản lý.
Đại uý, ThS Lê Tuấn Anh (ở giữa) cùng các học viên tại Trường Sĩ quan Lục. (Ảnh: Phương Anh)
Sáng tạo trong giáo dục quân đội: Tương lai của thế hệ chiến sĩ trẻ
(Ngày Nay) - Sáng tạo trong giáo dục quân đội là chìa khóa nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Từ đổi mới phương pháp giảng dạy đến ứng dụng công nghệ, các cơ sở đào tạo đang từng bước khẳng định sự đổi mới toàn diện để tạo ra thế hệ chiến sĩ trẻ vừa “hồng”, vừa “chuyên”.
Siết chặt kinh doanh pháo hoa dịp cuối năm
Siết chặt kinh doanh pháo hoa dịp cuối năm
(Ngày Nay) - Sáng 24/12, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (Công an thành phố Hà Nội) tổ chức tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật đối với các cơ sở kinh doanh pháo hoa của Bộ Quốc phòng trên địa bàn. Đây là chương trình nằm trong kế hoạch cao điểm tuyên truyền, vận động, thu hồi và phòng ngừa vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán 2026.
Người gieo chữ bằng yêu thương ở làng Hữu Nghị
Người gieo chữ bằng yêu thương ở làng Hữu Nghị
(Ngày Nay) - Làng Hữu nghị Việt Nam được biết đến là nơi cưu mang những nạn nhân chất độc da cam. Ở đó, suốt 13 năm qua, cô giáo Nguyễn Thị Loan đã kiên nhẫn gieo từng con chữ, từng kỹ năng sống và từng niềm hy vọng cho những đứa trẻ mang nhiều khiếm khuyết nhưng luôn khao khát được lớn lên như bao người khác.
Khoảng trống nhận thức về HPV ở nam giới
Khoảng trống nhận thức về HPV ở nam giới
(Ngày Nay) - Từ năm 2026, Chính phủ chính thức đưa vắc xin HPV vào chương trình Tiêm chủng mở rộng quốc gia. Trong bối cảnh đó, việc phòng ngừa các bệnh do virus HPV gây ra không chỉ là câu chuyện của nữ giới còn là mối quan tâm chung của cả cộng đồng. Tuy nhiên, trên thực tế, nam giới - nhóm đối tượng cũng chịu nhiều nguy cơ từ HPV - vẫn đang đứng ngoài các chiến lược truyền thông và phòng bệnh.
Độc lập và hạnh phúc trong các doanh nghiệp xã hội NICE
Độc lập và hạnh phúc trong các doanh nghiệp xã hội thuộc Mạng lưới NICE
(Ngày Nay) - Có bao giờ bạn tự hỏi liệu những người khuyết tật thật sự cần gì? Họ cần lòng thương cảm? Hay họ cần các món quà vật chất từ các chương trình cứu trợ? Đều không phải. Thứ người khuyết tật cần hơn cả là được nhìn nhận như những công dân bình thường. Họ không muốn bản thân mình trở thành gánh nặng cho gia đình và xã hội. Họ muốn được thể hiện bản thân, được cống hiến hết mình cho cuộc sống này, để được độc lập và hạnh phúc.