Cô giáo trong vụ quỳ gối xin lỗi phụ huynh tạm nghỉ dạy

(Ngày Nay) - Vụ việc cô giáo N. bị ông Võ Hòa Thuận - phụ huynh học sinh bắt quỳ gối xin lỗi đã khiến tâm lý của cô N. bị ảnh hưởng nên cô đã tạm thời nghỉ dạy ở nhà.
Trường Tiểu học Bình Chánh - nơi xảy ra sự việc.
Trường Tiểu học Bình Chánh - nơi xảy ra sự việc.

Trả lời với báo VTC News, cô N. cho biết, những ngày qua cô đã phải trả lời, giải trình rất nhiều lần với các đoàn công tác của Phòng giáo dục và UBND huyện Bến Lức (Long An).

Trước áp lực quá lớn, lại vừa mới sinh con xong nên cô N. đã xin tạm nghỉ dạy một thời gian.

"Tại thời điểm hiện tại, tôi đang rất mệt mỏi sau những gì xảy ra. Tôi chỉ muốn mọi chuyện được lắng xuống nhanh chóng để có thể yên tâm công tác.

Bây giờ, Huyện cũng đang xác minh làm rõ sự việc, tôi cũng đã báo cáo như bản tường trình gửi Phòng giáo dục huyện Bến Lức. Sau khi làm rõ xong, Huyện sẽ họp báo để  thông tin cụ thể đến báo chí.

Thực ra, giờ huyện đã có chỉ đạo cho chúng tôi hạn chế tiếp xúc báo chí, để mọi chuyện cho huyện giải quyết. Khi nào có kết luận kiểm tra của huyện, lúc đó tôi cũng sẽ có những chia sẻ cụ thể về sự việc này sau", cô N. cho biết.

Theo chị N.T.B.T, Hội trưởng hội phụ huynh lớp học con ông Võ Hoà Thuận, người bị tố bắt cô giáo N. quỳ có chia sẻ: "Tôi cũng nghe chồng cô N. nói là mong mọi chuyện lắng xuống để cô có thể tiếp tục được đi dạy và ổn định tâm lý.

Cô N. vừa mới sinh con được mấy tháng, nên việc này ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống gia đình cô".

Theo một số phụ huynh tại trường tiểu học Bình Chánh (xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức), nơi xảy ra sự việc, hành động của ông Thuận là không thể chấp nhận. 

Trao đổi với báo Tuổi Trẻ, Luật sư Nguyễn Văn Trung, chủ nhiệm đoàn  luật sư TP. HCM cho hay, ông Võ Hòa Thuận đã hoàn tất tập sự hành nghề luật sư tại Đoàn luật sư TP. Ông Thuận cũng vừa được Bộ Tư pháp cấp chứng chỉ hành nghề luật sư.

Như vậy, hiện nay ông Thuận không còn tập sự và không thuộc quyền quản lý của Đoàn luật sư TP. HCM. Mọi khiếu nại, yêu cầu liên quan đến việc xử lý hành vi của ông Thuận không thuộc thẩm quyền của Đoàn luật sư TP. HCM nữa.

Luật sư Nguyễn Văn Trung cũng thông tin thêm, theo quy định một người được cấp chứng chỉ hành nghề thì có quyền lựa chọn để gửi đơn tham gia tại bất kì đoàn luật sư nào. Sau khi được chấp nhận tham gia đoàn luật sư của tỉnh, thành và được cấp thẻ luật sư thì người đó chính thức có tư cách luật sư.   

Tổng hợp

Tay cơ huyền thoại Philippines Efren Reyes. Ảnh: TTXVN
Những 'già gân' tranh tài ở SEA Games 31
(Ngày Nay) - Trong thể thao, sức trẻ là vô địch. Thế nhưng, cũng có những chiến binh ‘siêu đẳng”, có độ tuổi U70 song vẫn thi đấu và chiến thắng như thanh niên. SEA Games 31 đang diễn ra cũng không là ngoại lệ.
Ảnh minh họa - Shutterstock
Tế bào bị nhiễm COVID-19 có thể ‘phát nổ’
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học phát hiện một số tế bào bị nhiễm virus SARS-CoV-2 dường như đã “phát nổ”. Khám phá này có thể giúp họ tạo ra các phương pháp điều trị triệt để mới.