Cơ hội nâng cao kỹ năng chạy bộ với HLV “bậc thầy” Gunter Lange

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Trong khuôn khổ ngàyRace kit, từ 10-12h ngày 30/11, Viettel Marathon Hà Nội 2024, chuyên gia người Đức Karl Gunter Lange sẽ có buổi chia sẻ kiến thức với các runners tham dự giải.
Ông Gunter Lange, bậc thầy của những tấm huy chương vàng trong làng chạy, sẽ chia sẻ kiến thức tập luyện cho VĐV trong khuôn khổ ngày nhận Racekit của Viettel Marathon Hà Nội 2024.
Ông Gunter Lange, bậc thầy của những tấm huy chương vàng trong làng chạy, sẽ chia sẻ kiến thức tập luyện cho VĐV trong khuôn khổ ngày nhận Racekit của Viettel Marathon Hà Nội 2024.

Buổi chia sẻ diễn ra tại địa điểm nhận Race kit, sân vận động Quốc gia Mỹ Đình - Khu Liên hợp thể thao Quốc gia. Tại đây, chuyên gia Gunter Lange sẽ phổ biến các nội dung như: phương pháp huấn luyện Sức bền hiện đại hiệu quả cho các nội dung chạy ngoài đường (10km, Half Marathon & Marathon); phát triển nền tảng thể lực chung giúp nâng cao hiệu quả khi chạy cho các môn chạy ngoài đường (10km, Half Marathon & Marathon) và giải đáp những thắc mắc của vận động viên về các vấn đề liên quan đến bộ môn thể thao chạy bộ. Những chia sẻ từ kinh nghiệm và kiến thức của chuyên gia Gunter Lange là cơ hội quý báu cho những người đam mê chạy bộ bổ sung kiến thức, không chỉ giúp bứt phá trong giải Viettel Marathon mà còn hỗ trợ quá trình tập luyện lâu dài của VĐV.

Ông Gunter Lange, chuyên gia Điền kinh người Đức, giảng viên cao cấp của Tổ chức Điền kinh Thế giới, là người có nhiều kinh nghiệm, nhiều đóng góp cho làng Điền kinh thế giới. Ông là giảng viên cao cấp của Liên đoàn điền kinh thế giới từ năm 1986 và đã có kinh nghiệm làm việc ở hơn 40 quốc gia theo chương trình phát triển điền kinh của Chính phủ Đức, trong đó có Việt Nam.

Thông qua các chương trình phát triển điền kinh của chính phủ Đức dành cho thể thao Việt Nam, ông từng làm việc tại nước ta vào các năm 2006 và 2010. Ông góp phần giúp Trương Thanh Hằng giành được 2 HCB ASIAD 2010 ở các cự ly 800m và 1500m nữ. Olympic Paris 2024 là sự kiện lớn ghi nhận những dấu ấn gần đây của chuyên gia người Đức này trong vị trí Cố vấn quốc gia về thể thao của Uganda. "Học trò" Joshua Cheptegei giành HCV 10.000m nam cho Uganda. "Học trò" Peruth Chemutai đoạt HCB 3.000m chướng ngại vật nữ. Những thành quả đó đến từ phương pháp đào tạo của Karl Gunter Lange.

Trở lại Việt Nam, bắt đầu từ tháng 10/2024 chuyên gia Gunter Lange đảm nhận vai trò huấn luyện chuyên môn Đội tuyển Điền kinh Việt Nam và công tác giảng dạy, huấn luyện đối với chạy dài và marathon của Liên đoàn Điền kinh Việt Nam. Ông đang đứng lớp hướng dẫn chuyên môn khóa đào tạo chuyên môn điền kinh về phương pháp huấn luyện hiện đại dành cho nhóm cự ly 400m, 800m và marathon tại Việt Nam. Khóa đào tạo có sự tham dự của hơn 40 học viên trong đó có những cái tên quen thuộc như HLV Trần Văn Sỹ, HLV Hồ Thị Từ Tâm, các VĐV Nguyễn Thị Oanh, Quách Thị Lan, Quách Công Lịch...

Viettel Marathon là sự kiện thể thao quốc tế uy tín do Liên đoàn Điền kinh Việt Nam, Liên đoàn Điền kinh Campuchia và Liên đoàn Điền kinh Lào tổ chức; Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội đồng tổ chức và tài trợ. Giải đã hoàn thành chặng đua đầu tiên tại Luang Prabang (Lào) và sẽ khởi tranh chặng thứ 2 tại thủ đô Hà Nội (Việt Nam) vào ngày 1/12/2024 tới. Chặng về đích sẽ diễn ra tại Siem Riệp (Campuchia) vào 22/12/2024. Hiệp hội Điền kinh Châu Á tham gia giám sát và hỗ trợ về công tác chuyên môn tại giải. Dự kiến, chặng đua Hà Nội sẽ thu hút 10.000 vận động viên tham gia, trong đó có nhiều vận động viên thành tích cao đến từ Liên đoàn Điền kinh các nước Việt Nam, Lào, Campuchia và Malaysia.

Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tham gia bỏ phiếu. Ảnh: Trọng Đức
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam bỏ phiếu tại các điểm bầu cử ở Hà Nội
(Ngày Nay) - Sáng 15/3, cùng với cử tri trên cả nước, các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam đã bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) nhiệm kỳ 2026-2031 tại Hà Nội.
Người dân vùng biên giới thôn Thanh Sơn, xã Thanh Thủy (Tuyên Quang) hân hoan bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Ảnh: Đức Thọ/TTXVN
Ngày hội non sông lan tỏa khắp vùng biên
(Ngày Nay) - Sáng 15/3, hòa chung không khí Ngày hội non sông, đông đảo cử tri tỉnh Tuyên Quang nô nức cầm lá phiếu trên tay đến các khu vực bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân, lựa chọn những đại biểu có đức, có tài phụng sự Tổ quốc và nhân dân.
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân bỏ phiếu bầu cử tại khu vực bỏ phiếu số 39, phường Long Xuyên, An Giang.
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân bỏ phiếu bầu cử tại phường Long Xuyên, An Giang
(Ngày Nay) - Sáng 15/3/2026, đồng chí Võ Thị Ánh Xuân, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch Hội đồng Bầu cử Quốc gia đã tiến hành bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 tại điểm bầu cử số 39, khóm Đông An 2, phường Long Xuyên, An Giang.
Bầu cử Quốc hội và HĐND: Trụ cột thúc đẩy phát triển và hội nhập quốc tế
Bầu cử Quốc hội và HĐND: Trụ cột thúc đẩy phát triển và hội nhập quốc tế
(Ngày Nay) - Ngay trước thềm Ngày hội bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, ông Dammika Patabendi, Bộ trưởng Môi trường Sri Lanka đồng thời là Chủ tịch Hội Nghị sĩ Hữu nghị Sri Lanka-Việt Nam đã chia sẻ về những thành tựu phát triển của Việt Nam trong nhiệm kỳ vừa qua cũng như ý nghĩa của cuộc bầu cử sắp tới.
Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc làm việc của Thường trực Chính phủ với lãnh đạo thành phố Hà Nội về Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm. Ảnh: Dương Giang
Thủ tướng: Quy hoạch Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm phải lấy con người làm trung tâm
(Ngày Nay) - Chiều 14/3, tại Trụ sở Chính phủ, thực hiện chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc làm việc của Thường trực Chính phủ với lãnh đạo thành phố Hà Nội, tiếp tục cho ý kiến, góp ý về Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm.
Học giả Trung Quốc: Hoạt động của Quốc hội Việt Nam cởi mở, minh bạch và hiệu quả
Học giả Trung Quốc: Hoạt động của Quốc hội Việt Nam cởi mở, minh bạch và hiệu quả
(Ngày Nay) - Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, được tổ chức trong bối cảnh Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV (Đại hội XIV) của Đảng Cộng sản Việt Nam vừa diễn ra thành công tốt đẹp, nhằm thực hiện các mục tiêu phát triển trong tương lai do Đại hội XIV đề ra. Điều này bao gồm việc lồng ghép các mục tiêu đó vào các kế hoạch 5 năm và cả các chương trình phát triển kinh tế - xã hội dài hạn.