Hơn 13.500 vận động viên tham gia Giải chạy Marathon Quốc Tế Di sản Hạ Long 2024​

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 17/11, trên 13.500 vận động viên đến từ 55 quốc gia đã tham gia Giải chạy Marathon Quốc Tế Di sản Hạ Long (Halong Bay Heritage Marathon) năm 2024, trong đó có 1.300 vận động viên quốc tế. Sự kiện này cũng đánh dấu mốc 10 năm kể từ khi giải được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2014.
Hơn 13.500 vận động viên tham gia Giải chạy Marathon Quốc Tế Di sản Hạ Long 2024​

Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Thanh Tùng thông tin: Giải Marathon Quốc tế Di sản Hạ Long là một trong những sự kiện quan trọng của tỉnh, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội và quảng bá du lịch địa phương. Thông qua sự kiện này, địa phương mong muốn lan tỏa tình yêu về vùng đất, con người Quảng Ninh và khuyến khích phong trào rèn luyện thân thể trong toàn dân.

Giải chạy năm nay tiếp tục tổ chức các cự ly đa dạng: 5km, 10km, bán marathon (21km) và full marathon (42,195km). Các vận động viên sẽ có cơ hội trải nghiệm cảnh quan tuyệt đẹp của Vịnh Hạ Long, một di sản thiên nhiên thế giới. Đặc biệt, cung đường chạy qua đường hầm xuyên núi dài 235m mang đến thử thách độc đáo. Giải chạy cũng là dịp để Hạ Long thể hiện sức sống mãnh liệt sau thiên tai, thu hút sự quan tâm của cộng đồng quốc tế.

Vận động viên Lê Thanh Xuân đến từ quận Hoàn Kiếm, Hà Nội tham gia chạy ở cự ly 21km chia sẻ, chị thường xuyên tham gia các giải chạy trong cả nước. Riêng giải Marathon Quốc tế Di sản Hạ Long gần như năm nào chị cũng tham gia. Mỗi lần chạy với chị là một cảm xúc khác nhau, nhưng cảm nhận chung là cung đường chạy ở Hạ Long rất đẹp, vận động viên vừa được ngắm cảnh vịnh Hạ Long, vừa được check-in, đặc biệt không khí rất trong lành.

Theo Phó Giáo sư- Tiến sĩ Nguyễn Trí, Tổng Giám đốc Công ty Đức Hương Anh (DHA Vietnam), đơn vị sở hữu giải chạy cho biết: Giải Marathon Quốc tế Di Sản Hạ Long đã và đang nhận được sự quan tâm và hỗ trợ mạnh mẽ từ các lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh và thành phố Hạ Long, giúp giải đấu phát triển bền vững qua từng năm. Số lượng vận động viên năm nay tăng 140% so với năm 2023 cho thấy sức hút và ý nghĩa của giải chạy trong việc đóng góp vào mục tiêu phát triển kinh tế, văn hóa và du lịch của tỉnh và thành phố.

Giải chạy đã được Tạp chí Runner’s World UK xếp vào danh sách 50 đường chạy đẹp nhất thế giới và đạt chuẩn của Hiệp hội Marathon và Chạy đường dài Quốc tế (AIMS). Điều này đã biến Hạ Long thành điểm đến yêu thích của các vận động viên toàn cầu. Năm nay, giải còn có vai trò quan trọng khi là sự kiện khép lại Đại hội Thế giới lần thứ 24 của AIMS - lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam. Đây là cơ hội lớn để quảng bá địa phương và khẳng định vị thế của Việt Nam trên bản đồ marathon quốc tế.

Chủ tịch AIMS Francisco Paco Borao sẽ ký chứng nhận cho các vận động viên đạt chuẩn Sub 3 và Sub 3,30 ở cự ly full marathon, tạo thêm động lực cho các vận động viên tham gia. Đồng thời, các vận động viên hoàn thành tốt tại Giải Marathon Quốc tế Di Sản Hạ Long có thể sử dụng kết quả để đăng ký tham gia Giải Vô Địch Thế Giới theo độ tuổi của Abbott World Marathon Majors, bao gồm những giải marathon hàng đầu thế giới như New York, Chicago, London, Boston, Tokyo, và Berlin.

Kết thúc Giải, Ban tổ chức đã trao các giải Nhất, Nhì, Ba ở các cự ly cho các vận động viên đạt thành tích cao.

Ảnh minh họa.
Thí sinh tốp 30% xuất sắc có cơ hội nhận học bổng Chính phủ trước khi nhập học
(Ngày Nay) - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa đăng tải Dự thảo Thông tư quy định chi tiết một số nội dung và biện pháp tổ chức thực hiện chính sách học bổng đối với người học các ngành khoa học cơ bản, kỹ thuật then chốt và công nghệ chiến lược để lấy ý kiến rộng rãi các cơ quan, tổ chức, cá nhân theo quy định.
Ảnh minh họa.
Phát huy cao nhất tiềm năng, giá trị nguồn lực đất đai
(Ngày Nay) - Thay mặt Ban Chấp hành Trung ương Đảng, đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã ký ban hành Nghị quyết Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV về quan điểm, định hướng sửa đổi Luật Đất đai và các luật có liên quan (Nghị quyết số 21-NQ/TW, ngày 28/7/2026).
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Gia Túc tặng hoa chúc mừng lãnh đạo tỉnh Hưng Yên và tặng hoa Trưởng Đại diện UNESCO tại Hà Nội
300 năm Ngày sinh Danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn: Tôn vinh di sản trí tuệ Việt Nam
(Ngày Nay) - Tối 31/7, tại Khu lưu niệm Danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn (xã Lê Quý Đôn, tỉnh Hưng Yên), Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cùng Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Hưng Yên tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm cấp quốc gia 300 năm Ngày sinh Danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn (1726 - 2026).
Tổng Bí thư Tô Lâm tham quan không gian trưng bày sách tại Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác Tuyên giáo và Dân vận năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026, sáng 19/12/2025, tại Hà Nội. Hội nghị được triển khai bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến đến 35 điểm cầu các tỉnh ủy, thành ủy với hơn 3000 đại biểu tham dự.
Niềm tin - Nền tảng của đồng thuận xã hội
(Ngày Nay) - Công tác tuyên giáo đang đứng trước yêu cầu mới là không chỉ truyền đạt chủ trương, định hướng tư tưởng mà phải chủ động quản trị niềm tin xã hội, khơi dậy khát vọng phát triển.