Cờ nhanh đồng đội Việt Nam đoạt Huy chương Vàng SEA Games 31

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Tiếp tục thi đấu môn Cờ vua trong khuôn khổ SEA Games 31, sáng 19/5, tại cung Quy hoạch hội chợ và triển lãm (thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh), các kỳ thủ Việt Nam bước vào thi đấu nội dung cờ nhanh đồng đội nam, nữ.
2 VĐV Lê Quang Liêm, Trần Tuấn Minh nhận HCV ở nội dung cờ nhanh đồng đội nam. Ảnh: TTXVN
2 VĐV Lê Quang Liêm, Trần Tuấn Minh nhận HCV ở nội dung cờ nhanh đồng đội nam. Ảnh: TTXVN

Ở nội dung cờ nhanh đồng đội nam, nữ, có 6 đội nam và 5 đội nữ. Các kỳ thủ thi đấu theo thể thức vòng tròn 1 lượt, tính điểm trong đó bảng nữ thi đấu 4 trận, bảng nam thi đấu 5 trận.

Góp mặt ở nội dung này, Đội tuyển cờ vua Việt Nam có các kỳ thủ Lê Quang Liêm, Trần Tuấn Minh (nam) và Phạm Lê Thảo Nguyên, Võ Thị Kim Phụng (nữ).

Trong sáng 19/5, Trần Tuấn Minh và Lê Quang Liêm bước vào 2 ván đấu quan trọng khi đối đầu với các kỳ thủ người Malaysia.

Tại nội dung này, Lê Quang Liêm bước vào trận đấu tốt hơn và giành chiến thắng nhưng Trần Tuấn Minh có 1 ván thua. Kết quả hòa 1-1.

Ở ván đấu cuối cùng, với lợi thế dẫn đầu về điểm số, đội Việt Nam chỉ cần ít nhất kết quả hòa là giành Huy chương Vàng bảng nam. Vì vậy, đội tuyển Philippines đã chủ động cầm hòa ngay từ đầu để giữ vị trí thứ 2 chung cuộc.

Kỳ thủ Lê Quang Liêm cho biết, bước vào trận cuối cùng, tuy đội tuyển Việt Nam đang dẫn đầu nhưng cũng buộc phải thắng ván cuối song bất ngờ đội tuyển Philippines xin cầm hòa nhanh ngay từ đầu để giữ vị trí thứ 2 chung cuộc. Bởi lẽ cả 2 đội chỉ chênh nhau nửa điểm. Đây là kết quả Lê Quang Liêm thấy hài lòng. Lê Quang Liêm sẽ quyết tâm giành Huy chương Vàng ở 2 nội dung cờ chớp đồng đội và cá nhân.

Như vậy, sau 5 trận đấu, các kỳ thủ Việt Nam có 6,5 điểm, giành Huy chương Vàng nội dung cờ nhanh đồng đội. Huy chương Bạc thuộc về Philippines. Indonesia và Thái Lan cùng chia sẻ Huy chương Đồng.

Ở bảng nữ, trong trận đấu cuối cùng, 2 kỳ thủ Phạm Lê Thảo Nguyên, Võ Thị Kim Phụng đã đánh bại 2 đối thủ đến từ Malaysia và có cùng điểm số (6 điểm) với các kỳ thủ nữ Indonesia. Tuy nhiên, do thấp hơn về hệ số phụ nên 2 kỳ thủ nữ của Việt Nam chỉ đoạt Huy chương Bạc, Huy chương Vàng thuộc về Indonesia, Philippines giành Huy chương Đồng.

Trong hai ngày (20-21/5), các kỳ thủ tiếp tục thi đấu ở nội dung cờ chớp cá nhân và đồng đội tại SEA Games 31.

Biểu đồ ca mắc COVID-19 tại Việt Nam thời gian qua.
Ngày 4/7: Số ca mắc mới COVID-19 trên cả nước tăng lên 685
(Ngày Nay) - Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 4/7 của Bộ Y tế cho biết có 685 ca mới, tăng 174 ca so với hôm qua; số khỏi bệnh gấp hơn 9 lần. Sau nhiều ngày không có F0 tử vong, hôm nay Bộ Y tế cho biết có 1 trường hợp tại Đồng Nai tử vong.
Khách hàng tìm hiểu cơ hội đầu tư căn hộ hạng sang tại dự án FIATO Premier trung tâm TP Thủ Đức.
Bất động sản 6 tháng cuối năm: giá vẫn tăng trên nhiều phân khúc
(Ngày Nay) -Nhiều quy định thắt chặt hoạt động cho vay với việc sử dụng vốn vay liên quan đến BĐS nhằm kiểm soát rủi ro của Ngân hàng nhà nước phần nào ảnh hưởng đến tâm lý của nhà đầu tư, dù vậy giá bán vẫn ghi nhận tăng tại các địa phương và nhiều phân khúc, theo ghi nhận của Dat Xanh Services
Hành khách mua vé tại Nhà ga cảng Sa Kỳ. Ảnh: Lê Xuân Thọ
‘Ban quản lý cảng tại Sa Kỳ tự thu cước hàng hóa là cực kỳ vô lý’
(Ngày Nay) - Nhiều người dân, đơn vị hoạt động lữ hành cho rằng việc Ban Quản lý Cảng và Cảng vụ đường thủy nội địa Quảng Ngãi tự thu cước và thu cước vận chuyển hàng hóa giá cao hơn trước là điều quá vô lý. Trong khi lãnh đạo huyện Lý Sơn cho rằng phải xem lại việc thu phí này, vì Lý Sơn là đảo đặc biệt khó khăn được Chính phủ phê duyệt tại Quyết định 353.
Ảnh minh hoạ.
Sử dụng ngân sách trung ương cho địa phương thực hiện hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động
(Ngày Nay) - Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định số 791/QĐ-TTg ngày 3/7/2022 về nguyên tắc hỗ trợ từ ngân sách trung ương cho ngân sách địa phương thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động theo quy định tại Quyết định số 08/2022/QĐ-TTg ngày 28/3/2022 của Thủ tướng Chính phủ.