Việt Nam dẫn đầu SEA Games 31 với 125 huy chương vàng

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Đến tối 18/5, ngày thi đấu chính thức thứ 6 SEA Games 31, Đoàn Thể thao Việt Nam đã giành được 275 huy chương, trong đó có 125 Huy chương Vàng, 76 Huy chương Bạc và 74 Huy chương Đồng, tiếp tục giữ vững vị trí dẫn đầu Bảng tổng sắp huy chương.
Các VĐV đội 4x400m tiếp sức nữ của Việt Nam ăn mừng chiến thắng. Ảnh: TTXVN
Các VĐV đội 4x400m tiếp sức nữ của Việt Nam ăn mừng chiến thắng. Ảnh: TTXVN

Với việc giành được 125 Huy chương Vàng, Việt Nam sắp hoàn thành mục tiêu 140 Huy chương Vàng ban đầu đặt ra.

Ở vị trí thứ nhì là Đoàn Thái Lan với 192 huy chương, trong đó có 53 Huy chương Vàng. Đoàn Philippines đứng thứ 3 với tổng cộng 151 huy chương, trong đó có 37 Huy chương Vàng...

Đoàn Thể thao Timor Leste đã giành được hai Huy chương Bạc và đứng cuối Bảng tổng sắp về số lượng huy chương. Tuy nhiên, hình ảnh vận động viên Felisberto De Deus của Timor Leste đã trở thành một trong những vận động vận viên đặc biệt nhất tại SEA Games 31.

Trước khi về Nhì trên đường chạy 10.000m, Felisberto De Deus đã trở thành vận động viên đầu tiên mang về huy chương môn Điền kinh cho Đoàn Thể thao Timor Leste ở đấu trường SEA Games khi giành Huy chương Bạc nội dung chạy 5.000m vào ngày 15/5.

Sau khi về Nhì tại nội dung chạy 10.000m, Felisberto De Deus chủ động tiến tới nắm tay Nguyễn Văn Lai (Huy chương Vàng) và Lê Văn Thao (Huy chương Đồng) để cùng nhau chạy, ăn mừng. Felisberto De Deus đã cầm một lá cờ Việt Nam nho nhỏ trên tay và khoác quốc kỳ Timor Leste trên vai rồi chia vui cùng khán giả trên sân Mỹ Đình...

Việt Nam dẫn đầu SEA Games 31 với 125 huy chương vàng ảnh 1
VĐV Felisberto De Deus (Timor Lester) HCB nội dung chạy 10.000 nam, đây là HCB thứ 2 của VĐV này và của đoàn Timor Lester. Ảnh: TTXVN

Trong 6 ngày thi đấu chính thức, các vận động viên Việt Nam đã thi đấu xuất sắc, giành nhiều Huy chương Vàng và phá kỷ lục SEA Games.

Chiều 18/5, trong ngày thi đấu thứ 5 tại SEA Games 31, Đội tuyển Điền kinh Việt Nam đã xuất sắc giành thêm 3 Huy chương Vàng tại các nội dung: ném lao nữ của vận động viên Lò Thị Hoàng (dân tộc Thái), chạy 10.000m nữ của Phạm Thị Hồng Lệ và 4x400m tiếp sức nữ, nâng tổng số Huy chương Vàng của bộ môn Điền kinh lên 19 Huy chương Vàng (vượt chỉ tiêu đề ra là giành 15 đến 17 Huy chương Vàng).

Ngày 18/5, vận động viên Nguyễn Thị Huyền đã lại tỏa sáng trong ngày thi đấu áp chót môn điền kinh SEA Games 31. Ở nội dung 4x400m tiếp sức đồng đội nữ, Nguyễn Thị Huyền đã khép lại phần thi hoàn hảo cho Đội tuyển Điền kinh Việt Nam.

Sau tấm Huy chương Vàng 400m trước đó, Nguyễn Thị Huyền cùng Hoàng Thị Ngọc, Quách Thị Lan, Nguyễn Thị Hằng quyết tâm bảo vệ Huy chương Vàng SEA Games của mình ở nội dung 4x400m tiếp sức nữ.

Cũng ở môn Điền kinh, vận động viên Nguyễn Thị Oanh giành 3 Huy chương Vàng các nội dung 1.000 m, 5.000 m và 3.000 m vượt chướng ngại vật nữ. Trong đó, ở nội dung 3.000 m vượt chương ngại vật, cô gái người Bắc Giang đã phá kỷ lục SEA Games do chính mình lập được tại SEA Games 30.

Trên đường đua xanh, Đội tuyển Bơi Việt Nam tiếp tục khiến người hâm mộ trầm trồ với tấm Huy chương Vàng thứ 8 của Phạm Thanh Bảo ở nội dung 50m ếch. Kình ngư đến từ Bến Tre đã khiến tất cả phải bất ngờ khi đánh bại đối thủ mạnh của Indonesia và Singapore để có Huy chương Vàng thứ 2 ở SEA Games 31.

Trước đó, kình ngư Nguyễn Huy Hoàng giành Huy chương Vàng, phá kỷ lục SEA Games cự li 400 m tự do nam và giành Huy chương Vàng cự li 1.500 m tự do. Tương tự, vận động viên Trần Hưng Nguyên cũng giành Huy chương Vàng, đồng thời phá kỷ lục SEA Games cự li 400 m hỗn hợp nam.

Việt Nam dẫn đầu SEA Games 31 với 125 huy chương vàng ảnh 2
VĐV Phạm Thanh Bảo (Việt Nam) giành HCV nội dung 50m bơi ếch nam với thành tích 28 giây 28. Ảnh: TTXVN

Đội tuyển Vật Việt Nam tham dự toàn bộ hạng cân 50kg, 53kg, 57kg, 62kg, 68kg, 76kg và xuất sắc “thâu tóm” toàn bộ Huy chương Vàng. Các đô vật Việt Nam đã giành tổng cộng 12 Huy chương Vàng tính đến thời điểm hiện nay sau khi đã mở màn ngày thi đấu đầu tiên với 6 chiến thắng ở chung kết các hạng cân vật cổ điển dành cho nam.

Trong ngày thi đấu 18/5, nữ đô vật Nguyễn Thị Xuân mở màn với Huy chương Vàng ở hạng cân 50kg nội dung vật tự do nhờ đánh bại đối thủ Samnang từ Campuchia ở trận chung kết.

Tiếp theo, nữ vận động viên Kiều Thị Ly xuất sắc vượt qua Grace Loberanes của Philippines ở trận đấu cuối cùng và lên ngôi ở hạng cân 53kg với tỷ số cách biệt 10-0.

Chưa đầy 1 tiếng sau, Đội tuyển Vật Việt Nam một lần nữa nhận tin vui từ đô vật Lại Diệu Thương sau khi thắng tuyệt đối nữ vận động viên tới từ Thái Lan - Srisombat Salinee ở hạng cân 68kg.

Cũng trong chiều 18/5, vận động viên Nguyễn Thị Phương đã giành Huy chương Vàng nội dung Kata cá nhân nữ, môn Karate tại SEA Games 31. Điều đặc biệt, đây cũng là chiếc Huy chương Vàng thứ 1.000 mà thể thao Việt Nam giành được trong lịch sử tham dự Đại hội Thể thao Đông Nam Á.

Opal Skyline sẵn sàng bàn giao căn hộ chất lượng cao
Opal Skyline sẵn sàng bàn giao căn hộ chất lượng cao
(Ngày Nay) - Tiếp nối sự thành công của dòng sản phẩm Opal, dự án khu căn hộ cao tầng Opal Skyline do Tập đoàn Đất Xanh phát triển chuẩn bị bàn giao, là điểm nhấn mới cho thị trường bất động sản khu Đông TP. HCM dịp cuối năm.
Ông Trump tiếp tục ra hầu tòa
Ông Trump tiếp tục ra hầu tòa
(Ngày Nay) - Ngày 2/10, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có mặt tại tòa án quận Manhattan, bang New York, để tham gia phiên xét xử với cáo buộc ông khai khống tài sản và thu lợi bất chính hàng trăm triệu USD từ các khoản vay, hợp đồng bảo hiểm có lợi hơn.