Cổ phiếu ngân hàng nhỏ đồng loạt gây bão thị trường

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Các cổ phiếu tại UPCOM đồng loạt tăng mạnh đưa thị trường đi lên sáng nay. Đây là dấu hiếu dịch chuyển dòng tiền từ ngân hàng lớn sang các ngân hàng bé hơn.
Cổ phiếu ngân hàng nhỏ đồng loạt gây bão thị trường

Ngành ngân hàng đồng loạt tăng lên 2% toàn ngành. Các mã sàn UPCOM tăng mạnh gồm có mã SGB, mã VBB, mã BVB tăng 15%. Các mã NAB, mã KLB, mã NVB, mã LPB đồng loạt tăng 7%. Các ngân hàng lớn thì có dấu hiệu chững lại khi mã các mã TCB, mã TPB, mã VCB, mã VPB chỉ tăng 1%. Cổ phiếu tầm trung như mã BID, mã CTG, mã MBB, mã MSB thì tăng 3%.

Ngành dầu khí đồng loạt tăng mạnh sau các dấu hiệu tích cực phiên đầu tuần. Mã PVS tăng 4%, các mã PVB, mã PVC, mã PVD tăng đồng loạt 4%. Mã PLX, mã POW, mã GAS đồng loạt tăng 2%. Ngành dầu khí đang tăng mạnh nhất thị trường lên đến 3,5%.

Ngành cho thuê bất động sản vẫn giảm điểm liên tục các phiên vừa qua. Các mã VRE, mã NVL, mã VHM, mã KDC đều giảm 1%. Ngành bán lẻ với các cổ phiếu trụ như mã MSN, mã BHN, mã MWG cũng đều giảm nhẹ 1% bất chấp tin về nguồn cung cần dự trữ trong mùa dịch. Mã VIC bất ngờ tăng mạnh 1% kéo thị trường lên mạnh.

Ngành du lịch tiếp tục chìm trong sắc đỏ với các mã HOT giảm 6%, mã DAH và mã OCH giảm 2%. Mùa du lịch đã đến nhưng vì ảnh hưởng bởi COVID-19 nên các cổ phiếu này sẽ còn giảm vào các phiên sau.

Trưa 18/6: Thêm 121 ca mắc COVID-19
Trưa 18/6: Thêm 121 ca mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Bản tin trưa 18/6 của Bộ Y tế cho biết có 121 ca mắc COVID-19, trong đó 2 ca nhập cảnh cách ly ngay, 119 ca trong nước, riêng TPHCM đã 59 ca.
Đại dịch 'châm ngòi' cho làn sóng tội phạm tại Hong Kong
Đại dịch 'châm ngòi' cho làn sóng tội phạm tại Hong Kong
(Ngày Nay) - Đại dịch COVID-19 bùng phát đang kéo theo rất nhiều hệ luỵ bao gồm các tệ nạn xã hội cũng như những loại hình tội phạm mới xuất hiện. Tại Hong Kong, trong thời gian gần đây đã ghi nhận rất nhiều các vụ đánh thuốc mê với mục đích trộm tiền của nạn nhân.
Khu ‘đất vàng’ tại Gia Lâm được thành phố phê duyệt giá khởi điểm!
Khu ‘đất vàng’ tại Gia Lâm được thành phố phê duyệt giá khởi điểm!
(Ngày Nay) - Khu đất nằm ở vị trí đắc địa, ngay trung tâm thị trấn Trâu Quỳ (huyện Gia Lâm); là nơi giao cắt, tiếp giáp với nhiều tuyến đường lớn và xung quanh là các khu đô thị trọng điểm đang được các sàn bất động sản rao bán với giá trên 90 triệu đồng (chưa bao gồm giá xây dựng).
Ảnh: Tuấn Linh
Bộ Công Thương: Áp dụng biện pháp phòng vệ thương mại đã tác động tích cực đến ngành mía đường
(Ngày Nay) -  Đại diện Bộ Công Thương cho biết biện pháp áp thuế chống bán phá giá, chống trợ cấp đối với mặt hàng đường mía Thái Lan đã làm giảm tác động cạnh tranh không bình đẳng của đường Thái Lan đối với ngành sản xuất trong nước. Từ đó giúp giá đường trong nước nhích lên, đồng thời giá thu mua mía đối với người nông dân được tăng từ 100 ngàn đến 200 ngàn đồng/tấn. Qua đó, giúp người nông dân lần đầu tiên qua nhiều năm tiêu thụ toàn bộ hơn 6 triệu tấn mía.