Cổ phiếu ngân hàng nhỏ đồng loạt gây bão thị trường

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Các cổ phiếu tại UPCOM đồng loạt tăng mạnh đưa thị trường đi lên sáng nay. Đây là dấu hiếu dịch chuyển dòng tiền từ ngân hàng lớn sang các ngân hàng bé hơn.
Cổ phiếu ngân hàng nhỏ đồng loạt gây bão thị trường

Ngành ngân hàng đồng loạt tăng lên 2% toàn ngành. Các mã sàn UPCOM tăng mạnh gồm có mã SGB, mã VBB, mã BVB tăng 15%. Các mã NAB, mã KLB, mã NVB, mã LPB đồng loạt tăng 7%. Các ngân hàng lớn thì có dấu hiệu chững lại khi mã các mã TCB, mã TPB, mã VCB, mã VPB chỉ tăng 1%. Cổ phiếu tầm trung như mã BID, mã CTG, mã MBB, mã MSB thì tăng 3%.

Ngành dầu khí đồng loạt tăng mạnh sau các dấu hiệu tích cực phiên đầu tuần. Mã PVS tăng 4%, các mã PVB, mã PVC, mã PVD tăng đồng loạt 4%. Mã PLX, mã POW, mã GAS đồng loạt tăng 2%. Ngành dầu khí đang tăng mạnh nhất thị trường lên đến 3,5%.

Ngành cho thuê bất động sản vẫn giảm điểm liên tục các phiên vừa qua. Các mã VRE, mã NVL, mã VHM, mã KDC đều giảm 1%. Ngành bán lẻ với các cổ phiếu trụ như mã MSN, mã BHN, mã MWG cũng đều giảm nhẹ 1% bất chấp tin về nguồn cung cần dự trữ trong mùa dịch. Mã VIC bất ngờ tăng mạnh 1% kéo thị trường lên mạnh.

Ngành du lịch tiếp tục chìm trong sắc đỏ với các mã HOT giảm 6%, mã DAH và mã OCH giảm 2%. Mùa du lịch đã đến nhưng vì ảnh hưởng bởi COVID-19 nên các cổ phiếu này sẽ còn giảm vào các phiên sau.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, đại biểu Quốc hội Thành phố Hồ Chí Minh thảo luận ở tổ. (Ảnh: Văn Điệp/TTXVN)
Công tác thi đua phải thực tế hơn, tránh hình thức
(Ngày Nay) - Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho rằng công tác thi đua, khen thưởng hiện nay còn tập trung nhiều vào khen thưởng mà chưa chú ý phát động phong trào thi đua một cách mạnh mẽ trong nhân dân.
Nhà hát Lớn Hà Nội. (Ảnh: Lê Minh Sơn/Vietnam+)
Hà Nội mở tour du lịch an toàn đầu tiên
(Ngày Nay) - "Kiến trúc Pháp trong lòng Hà Nội” là tour du lịch an toàn đầu tiên được khai trương trong điều kiện bình thường mới, thể hiện qua hình thức tổ chức tour kết hợp du lịch truyền thống với ứng dụng thuyết minh tự động.