Kết thúc phiên ở mức kháng cự, thị trường đứng trước nguy cơ giảm mạnh

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Nhà đầu tư đang muốn kiểm tra VN Index ở mức kháng cự 1300 điểm để chuẩn bị cho việc bứt phá lên hoặc sẽ tụt sâu xuống mức kháng cự tiếp theo ở 1280 điểm.
Kết thúc phiên ở mức kháng cự, thị trường đứng trước nguy cơ giảm mạnh

Thị trường chứng khoán đạt mức giao dịch 29,071 tỷ đồng với khối lượng 974,340,560 cổ phiếu. Đây là mức giá trị tăng kỷ lục của thị trường Việt Nam tăng thêm 6,000 tỷ đồng so với tháng 2 năm nay. VN Index giảm sâu 13 điểm xuống còn 1303 điểm với 101 mã tăng, 322 mã giảm và 34 mã đi ngang. HNX đi ngang 304 điểm với 59 mã tăng, 144 mã giảm và 60 mã đi ngang. UPCOM tăng 1 điểm lên 84 điểm với 115 mã tăng, 156 mã giảm, 65 mã ngang. Khối ngoại đã có dấu hiệu mua nhẹ khi mua vào 26,482,024 cổ phiếu và bán ra 25,655,024 cổ phiếu. Đây là dấu hiệu tích cực cho các phiên tăng tiếp theo.

VN30 giảm mạnh 17 điểm xuống còn 1437 điểm với chỉ 6 mã tăng, 22 mã giảm và 2 mã đi ngang. Cổ phiếu ngành bất động sản tăng mạnh với các mã KDH, mã NVL, mã PDR đều xanh. Các cổ phiếu ngành ngân hàng chỉ mã STB tăng còn lại tất cả đều chìm trong sắc đỏ.

Nhóm cổ phiếu của Vin Group vẫn tiếp tục giảm dù đã khởi sắc đầu phiên. Nhóm mã VHM, mã VIC, mã VRE đều giảm nhẹ. Sau tin dừng hoạt động mảng di động tháng trước thì tháng này cổ phiếu mã VIC liên tục giảm điểm.

Các ngân hàng giá cổ phiếu nhỏ đang liên tục tăng mạnh như mã BAB, mã BVB, mã NVB, mã EIB, mã MSB. Còn các cổ phiếu giá trị lớn đang bị phân hóa, có đà bán tháo từ nhà đầu tư như mã TPB, mã VCB, mã TCB, mã VIB.

Phận bèo trôi theo dòng COVID
Phận bèo trôi theo dòng COVID
(Ngày Nay) - Những ngày giãn cách do dịch đã không còn thấy những con phố vẫy, phố đèn đỏ ‘trứ danh’. Những phận gái ‘bán hoa’ dường như biến mất. Vậy họ đã đi đâu trong mùa đại dịch, khi họ cũng là một trong những đối tượng dễ bị tổn thương nhất giữa bối cảnh nền kinh tế lao đao do phong tỏa và giãn cách xã hội để ngăn chặn dịch bệnh.
(Ảnh: Heart Hospital of NM)
Australia chế tạo trái tim nhân tạo đầu tiên trên thế giới
(Ngày Nay) - Các nhà nghiên cứu tại trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ công ty BiVACOR của Australia đang chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới. Trái tim nhân tạo hoàn chỉnh BiVACOR được chế tạo dựa trên công nghệ bơm máu quay, có kích thước bằng một nắm tay người lớn, đủ nhỏ để có thế cấy vào cơ thể phụ nữ và một số trẻ em, có khả năng cung cấp đủ cung lượng máu cho một nam giới trưởng thành khi tập thể dục.
Một cánh đồng bốc cháy được nhìn thấy sau khi người Palestine ở Gaza phóng bóng bay gây cháy qua biên giới giữa Gaza và Israel, gần Nir Am, ngày 15/6/2021. (Ảnh: REUTERS/Amir Cohen)
Quân đội Israel xác nhận không kích dải Gaza
(Ngày Nay) - Quân đội Israel cho biết máy bay của họ đã tấn công các tổ hợp vũ trang của Hamas ở Dải Gaza để đáp trả vụ phóng bóng bay cháy gây ra hỏa hoạn trên các cánh đồng ở miền nam Israel.
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
(Ngày Nay) - Rác thải nhựa trong các đại dương hiện đang là một vấn nạn nổi cộm, nhưng dữ liệu mới cho thấy rằng nhựa cũng đang làm gia tăng ô nhiễm không khí ở các thành phố của Ấn Độ.