Cổ phiếu ngành chứng khoán đồng loạt tăng, khiến thị trường dậy sóng

(Ngày Nay) - Ngành chứng khoán đã tăng 7% giá trị giao dịch toàn ngành với 17 mã tăng trần khiến thị trường có đà tăng tích cực.
Cổ phiếu ngành chứng khoán đồng loạt tăng, khiến thị trường dậy sóng

Thị trường đã đạt giá trị 31,791 tỷ đồng với khối lượng giao dịch 1,050,360,734 cổ phiếu. Đây là một khối lượng kỷ lục của thị trường Việt Nam. VN Index tăng 7 điểm lên mốc 1328 điểm với 158 mã tăng, 261 mã giảm và 41 mã đi ngang. HNX tăng 2% lên 317 điểm với 104 mã tăng, 124 mã giảm và 55 mã đi ngang. UPCOM tăng 2 điểm lên 88 điểm với 164 mã tăng, 118 mã giảm, 61 mã đi ngang. Khối ngoại bán ròng 57,970,797 cổ phiếu và chỉ mua vào 22,390,206 cổ phiếu. Các nhà đầu tư ngoại bán ròng khi có tin tức thị trường chứng khoán Việt Nam đang tăng nóng.

VN30 tăng 16 điểm lên 1474 điểm, sẵn sàng vượt mốc 1500 điểm với 14 mã tăng và 16 mã giảm. Mã tăng đáng chú ý là mã HPG tăng trần sau phiên chia tách cổ tức hôm nay. Các cổ phiếu ngành ngân hàng đều tăng như mã STB, mã VCB, mã TPB. Cổ phiếu trụ như mã MSN, mã VIC, mã VHM, mã VRE, mã VNM, mã NVL đều giảm nhường đà tăng cho ngành ngân hàng.

Ngành chứng khoán tăng mạnh với 17 mã tăng trần và 7 mã tăng 4%. Đà tăng của ngành chứng khoán đã liên tục hai phiên và hứa hẹn sẽ tiếp tục tăng mạnh trong tuần này.

Ngành dầu khí hồi phục trở lại khi mã PVB, mã PVC, mã PVD, mã PVS đều tăng mạnh trong phiên hôm nay. Ngành dầu khí đã vượt ngưỡng cản và tiếp tục tăng trong thời gian tiếp theo.

Khi cắt hộp sữa tươi Dutch Lady ra, chị Thảo đã phát hoảng khi nhìn thấy phần sữa bên trong hộp bị vón cục, bốc mùi hôi khó chịu dù nắp hộp sữa khi đó được dán kín, không hề có dấu hiệu bị thủng. (Ảnh do NVCC)
Phát hoảng vì mua phải sữa Dutch Lady vón cục, bốc mùi khó chịu dù vẫn còn hạn sử dụng
(Ngày Nay) - Khi cắt hộp sữa tươi nhãn hiệu Dutch Lady của Công ty FrieslandCampina Việt Nam mà con mình vừa uống ra, chị Thảo (quận Ba Đình, Hà Nội) đã phát hoảng khi nhìn thấy phần sữa bên trong hộp bị vón cục, bốc mùi hôi khó chịu dù nắp hộp sữa khi đó được dán kín, không hề có dấu hiệu bị thủng và vẫn còn hạn sử dụng.
Tổng thư ký LHQ: Mỹ-Trung cần tránh một cuộc Chiến tranh Lạnh mới
Tổng thư ký LHQ: Mỹ-Trung cần tránh một cuộc Chiến tranh Lạnh mới
(Ngày Nay) - Cảnh báo về một cuộc Chiến tranh Lạnh mới có thể xảy ra, Tổng thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Antonio Guterres bày tỏ hy vọng Mỹ và Trung Quốc có thể cải thiện được mối quan hệ “hoàn toàn bất thường”, trước khi những vấn đề giữa hai nước ảnh hưởng sâu rộng, thậm chí là lan ra phần còn lại của hành tinh.
BTS được kỳ vọng thu hút giới trẻ tham gia vào việc thực hiện các Mục tiêu Phát triển bền vững SDGs
BTS được kỳ vọng thu hút giới trẻ tham gia vào việc thực hiện các Mục tiêu Phát triển bền vững SDGs
(Ngày Nay) - Ngay sau phiên họp SDG Moment 2021 tại Đại hội đồng Liên hợp quốc khóa 76, Tổng Thống Hàn Quốc Moon Jae-in và nhóm nhạc BTS, trong vai trò các Đặc phái viên Tổng thống vì thế hệ tương lai và văn hóa, đã tham gia một cuộc phỏng vấn cùng với bà Melissa Fleming - cấp dưới Tổng thư ký phụ trách Truyền thông toàn cầu của Liên hợp quốc.
Nhà mạng ảo Reddi vừa được Masan Group mua lại.
Masan lấn sân sang viễn thông, mua lại một nhà mạng ảo
(Ngày Nay) -Công ty TNHH The Sherpa – một thành viên của Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan vừa công bố hoàn tất mua lại 70% cổ phần của Công ty Cổ phần Mobicast  với tổng giá trị tiền mặt là 295,5 tỷ đồng, bước đầu mở rộng sang lĩnh vực viễn thông. Là công ty start-up trong lĩnh vực mạng di động ảo, Mobicast sở hữu thương hiệu mạng Reddi tích hợp hoàn chỉnh các dịch vụ viễn thông.