Thị trường chứng khoán liên tục đảo chiều

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - VN Index phiên sáng nay đã mở đầu phiên bùng nổ đạt đỉnh 1327 điểm nhưng ngay lập tức tụt còn 1307 điểm và quay lại giá tham chiếu vòa cuối phiên.
Thị trường chứng khoán liên tục đảo chiều

Ngành chứng khoán đồng loạt nhiều mã trần, toàn ngành tăng mạnh 6% chỉ trong buổi sáng nay. Các mã AGR, mã APG, mã APS, mã BSI, mã BVS, mã CTS, mã EVS, mã IVS, mã PSI, mã VDS, mã VIG đều tăng trần. Tất cả các mã khác đều tăng ở mức 3-5%. Ngành chứng khoán là kênh đầu tư an toàn sau làn sóng chứng khoán ngân hàng tăng nhiều tuần qua.

Ngành thép tiếp tục tăng mạnh bất chấp tin đồn đánh thuế vật liệu xây dựng nhằm hạn chế đà tăng giá phi mã. Mã DTL, mã HPG đều tăng trần. Các mã HSG, mã NKG, mã VGS tăng 4% và mã POM, mã VCA tăng nhẹ.

Ngành vận tải có một phiên giảm mạnh 2% trước những tin xấu về bệnh dịch. Khi các mã DXP, mã GIC, mã GMD, mã GSP, mã HMH đều giảm nhẹ 3% và mã HVT giảm mạnh 6%.

Cổ phiếu của nhóm công ty Vin Group tiếp đà giảm nhiều tuần liền khi mã VIC, mã VHM gỉam 2% và mã VRE giảm 3%. Các mã này vẫn chưa có đấu hiệu sẽ tăng lại trong các phiên tiếp theo.

Đồ chơi Lego đạt lợi nhuận và doanh thu kỷ lục
Đồ chơi Lego đạt lợi nhuận và doanh thu kỷ lục
(Ngày Nay) - Ngày 28/9, Tập đoàn sản xuất đồ chơi Lego của Đan Mạch đã công bố lợi nhuận và doanh thu kỷ lục trong nửa đầu năm 2021 nhờ nhu cầu mạnh mẽ khi các cửa hàng bán lẻ mở cửa trở lại sau một thời gian dài nghỉ dịch COVID-19.
Các bị cáo trong vụ án cho vay mất vốn tại Bảo hiểm xã hội Việt Nam.
Khai trừ Đảng nguyên Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 28/9, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã chủ trì họp Ban Bí thư để xem xét, thi hành kỷ luật cán bộ nguyên là lãnh đạo chủ chốt Bảo hiểm xã hội Việt Nam và nguyên Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ninh.