Thị trường chứng khoán liên tục đảo chiều

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - VN Index phiên sáng nay đã mở đầu phiên bùng nổ đạt đỉnh 1327 điểm nhưng ngay lập tức tụt còn 1307 điểm và quay lại giá tham chiếu vòa cuối phiên.
Thị trường chứng khoán liên tục đảo chiều

Ngành chứng khoán đồng loạt nhiều mã trần, toàn ngành tăng mạnh 6% chỉ trong buổi sáng nay. Các mã AGR, mã APG, mã APS, mã BSI, mã BVS, mã CTS, mã EVS, mã IVS, mã PSI, mã VDS, mã VIG đều tăng trần. Tất cả các mã khác đều tăng ở mức 3-5%. Ngành chứng khoán là kênh đầu tư an toàn sau làn sóng chứng khoán ngân hàng tăng nhiều tuần qua.

Ngành thép tiếp tục tăng mạnh bất chấp tin đồn đánh thuế vật liệu xây dựng nhằm hạn chế đà tăng giá phi mã. Mã DTL, mã HPG đều tăng trần. Các mã HSG, mã NKG, mã VGS tăng 4% và mã POM, mã VCA tăng nhẹ.

Ngành vận tải có một phiên giảm mạnh 2% trước những tin xấu về bệnh dịch. Khi các mã DXP, mã GIC, mã GMD, mã GSP, mã HMH đều giảm nhẹ 3% và mã HVT giảm mạnh 6%.

Cổ phiếu của nhóm công ty Vin Group tiếp đà giảm nhiều tuần liền khi mã VIC, mã VHM gỉam 2% và mã VRE giảm 3%. Các mã này vẫn chưa có đấu hiệu sẽ tăng lại trong các phiên tiếp theo.

UNESCO và Uzbekistan hợp tác cải cách giáo dục và bảo tồn di sản
UNESCO và Uzbekistan hợp tác cải cách giáo dục và bảo tồn di sản
(Ngày Nay) - Trong những năm gần đây, các phương thức hợp tác mới với sự tham gia của cộng đồng đã xuất hiện để đẩy nhanh tiến độ hướng tới các mục tiêu 2030. UNESCO và Uzbekistan đã tái hợp tác thông qua một chương trình hành động lớn giai đoạn 2018-2021 trong chuyến thăm của Tổng thống Mirziyoyev tới Trụ sở UNESCO vào tháng 10/2018. Hai bên đang tăng cường hợp tác, đặc biệt là về cải cách hệ thống giáo dục và bảo tồn di sản.
Tăng cường tổ chức cơ quan quản lý đất đai trong tình hình mới
Tăng cường tổ chức cơ quan quản lý đất đai trong tình hình mới
(Ngày Nay) - Ngày 22/6, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Ban Kinh tế Trung ương, Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam tổ chức hội thảo trực tuyến về "Đổi mới, tăng cường, hoàn thiện bộ máy, tổ chức cơ quan quản lý đất đai trong tình hình mới".