Cơ sở cấp suất ăn gây ngộ độc 210 học sinh bị phạt 31 triệu

(Ngày Nay) - Sau khi dùng bữa trưa do cơ sở cung cấp suất ăn ở phường 2, TP Vĩnh Long chuyển đến, 210 học sinh và giáo viên của 3 trường tiểu học bị ngộ độc.
 
Học sinh ngộ độc sau khi dùng bữa trưa.
Học sinh ngộ độc sau khi dùng bữa trưa.

Ngày 14/3, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Vĩnh Long đã xử phạt vi phạm hành cơ sở cung cấp suất ăn do bà Đinh Thụy Lan Phương (phường 2, TP Vĩnh Long) làm chủ.

Cơ sở này được vi phạm các lỗi: bếp không được thiết kế và bố trí theo nguyên tắc một chiều, lưu mẫu không đúng quy định, không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, không đảm bảo an toàn thực phẩm dẫn đến ngộ độc thực phẩm.

Ngành chức năng xử phạt chủ cơ sở 31 triệu đồng và buộc chịu chi phí khắc phục hậu quả do sự cố ngộ độc hơn 33 triệu đồng.

Trước đó, ngày 10/2, sau khi dùng bữa trưa do cơ sở này cung cấp, 210 học sinh và giáo viên của 3 trường: Tiểu học A thị trấn Long Hồ (huyện Long Hồ), Tiểu học Chu Văn An (phường 8), Tiểu học Trương Định (phường 5, TP Vĩnh Long) nhập viện cấp cứu với các triệu chứng nôn ói, đau bụng, tiêu chảy, nóng sốt.

Theo kết quả kiểm nghiệm của Viện vệ sinh y tế công cộng TP.HCM, món cơm xào dương châu và súp thịt bầm do cơ sở Đinh Thụy Lan Phương cung cấp cho các trường học bị nhiễm 3 loại vi sinh và tụ cầu khuẩn với tỷ lệ cao.

 Các loại vi sinh gây bệnh phát sinh trong quá trình chế biến và bảo quản thực phẩm.

Theo Zing
Sáng 15/3, hơn 6 triệu cử tri của Thủ đô Hà Nội hoà cùng hơn 78,9 triệu cử tri trên cả nước tiến hành bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.
Tinh thần, trách nhiệm cao của cử tri Thủ đô
(Ngày Nay) - Theo báo cáo nhanh của Ủy ban Bầu cử thành phố Hà Nội, tính đến 19 giờ cùng ngày, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu trên toàn thành phố đạt 99,46%, thể hiện tinh thần trách nhiệm và ý thức chính trị cao.
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học Nga đã huấn luyện trí tuệ nhân tạo (AI) để phát hiện các cơn bão và lốc xoáy chỉ trong vòng 15-30 phút sau khi hình thành, mở ra khả năng cảnh báo sớm và dự báo chính xác hơn. Với bước phát triển này, việc xử lý dữ liệu thủ công để phát hiện những hiện tượng này trước đây có thể mất hàng tháng, trong khi AI có thể hoàn thành trong vài phút.
Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tham gia bỏ phiếu. Ảnh: Trọng Đức
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam bỏ phiếu tại các điểm bầu cử ở Hà Nội
(Ngày Nay) - Sáng 15/3, cùng với cử tri trên cả nước, các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam đã bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) nhiệm kỳ 2026-2031 tại Hà Nội.
Người dân vùng biên giới thôn Thanh Sơn, xã Thanh Thủy (Tuyên Quang) hân hoan bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Ảnh: Đức Thọ/TTXVN
Ngày hội non sông lan tỏa khắp vùng biên
(Ngày Nay) - Sáng 15/3, hòa chung không khí Ngày hội non sông, đông đảo cử tri tỉnh Tuyên Quang nô nức cầm lá phiếu trên tay đến các khu vực bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân, lựa chọn những đại biểu có đức, có tài phụng sự Tổ quốc và nhân dân.