Cố vấn an ninh Nhà Trắng lên tiếng về video Tổng thống Trump “đấm” CNN

(Ngày Nay) - Cố vấn an ninh nội địa của Nhà Trắng Thomas Bossert nói, ông nghĩ đoạn video Tổng thống Trump “đấm túi bụi” người đàn ông che mặt bằng logo CNN ở một sàn đấu “không phải là mối đe dọa”.
Cố vấn an ninh nội địa của Nhà Trắng Thomas Bossert. (Ảnh: AFP)
Cố vấn an ninh nội địa của Nhà Trắng Thomas Bossert. (Ảnh: AFP)

Trả lời phỏng vấn trong chương trình của đài ABC News vào hôm qua 2/7 sau khi dư luận xôn xao về đoạn video Tổng thống Mỹ Donald Trump đấm túi bụi người đàn ông che mặt bằng logo CNN, ông Bossert cho rằng nhiều hãng truyền thông hành xử “không công bằng với Tổng thống”.

“Tôi tự hào vì Tổng thống có thể sử dụng Twitter và truyền thông xã hội để đối thoại trực tiếp với người dân Mỹ”, ông Bossert nói.

Bình luận về đoạn video gây tranh cãi của Tổng thống Trump, ông Bossert nói: “Chắc chắn, tôi nghĩ không ai coi đó là mối đe dọa. Tôi cũng hy vọng thế”. Quan chức này cho rằng, Tổng thống Trump có quyền phản kháng khi bị truyền thông công kích quá mức.

Nhận định trên được đưa ra sau khi Tổng thống Trump hôm qua đăng tải trên tài khoản Twitter một video cho thấy cảnh ông đang đấm thùm thụp một người đàn ông được che mặt bằng logo của hãng tin CNN.

Video dường như được lấy lại từ đoạn video hồi năm 2007 khi ông Trump đến tham dự một buổi lễ quảng cáo cho World Wrestling Entertainment Inc. (WWE). Tuy nhiên, đoạn video đã được chỉnh sửa để đưa logo CNN vào che mặt người đàn ông bị đánh.

CNN đã lên tiếng chỉ trích cho rằng, video này của ông Trump có thể kích động bạo lực.

Theo Dân Trí

Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan Phạm Việt Hùng. Ảnh: Phạm Hải/PV TTXVN tại Thái Lan
Chuyến thăm chính thức của Thủ tướng Thái Lan tới Việt Nam thể hiện sự coi trọng đối với quan hệ song phương
(Ngày Nay) - Nhân dịp Thủ tướng Thái Lan Anutin Charnvirakul và Phu nhân Thananon thăm chính thức Việt Nam từ ngày 8 - 9/6 và dự Diễn đàn Tương lai ASEAN tại Hà Nội theo lời mời của Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Lê Minh Hưng, Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan Phạm Việt Hùng đã chia sẻ về ý nghĩa, mục đích chuyến thăm, cũng như những hoạt động dự kiến được Đại sứ quán tiếp tục tổ chức nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước.
WHO và CDC châu Phi công bố kế hoạch lớn ứng phó Ebola
WHO và CDC châu Phi công bố kế hoạch lớn ứng phó Ebola
(Ngày Nay) - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cùng Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) châu Phi ngày 5/6 vừa công bố kế hoạch ứng phó chung trị giá 518 triệu USD nhằm đối phó với đợt bùng phát dịch Ebola đang diễn biến phức tạp tại Cộng hòa Dân chủ (CHDC) Congo và có nguy cơ lan sang các quốc gia láng giềng.
Thử nghiệm trên người vaccine “phổ quát” đầu tiên do AI thiết kế
Thử nghiệm trên người vaccine “phổ quát” đầu tiên do AI thiết kế
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học Anh vừa hoàn thành thử nghiệm trên người một loại vaccine có thành phần kháng nguyên hoàn toàn do trí tuệ nhân tạo (AI) thiết kế, đánh dấu cột mốc mới trong lĩnh vực phát triển vaccine. Tuy nhiên, kết quả ban đầu cho thấy vaccine mới chỉ tạo ra phản ứng miễn dịch ở mức khiêm tốn.