Colombia giảm thuế cho các doanh nghiệp thúc đẩy tăng trưởng xanh

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 6/7, Bộ trưởng Môi trường Colombia Carlos Eduardo Correa công bố kế hoạch giảm thuế giá trị gia tăng cho các doanh nghiệp quan tâm đến công tác bảo vệ môi trường.
Colombia giảm thuế cho các doanh nghiệp thúc đẩy tăng trưởng xanh

Trong một tuyên bố chính thức, Bộ trưởng Corea cho biết những cá nhân thúc đẩy các hoạt động vì môi trường cũng sẽ được giảm giá khi mua máy móc và nhận các ưu đãi tài chính cho các sáng kiến năng lượng. Ông nêu rõ biện pháp giảm thuế giá trị gia tăng đối với hàng hóa bán trên lãnh thổ quốc gia gắn liền với việc phát triển các hoạt động tạo ra tác động tích cực đến môi trường, đồng thời giảm thuế cho các khoản đầu tư vào kiểm soát, bảo tồn và cải thiện môi trường. Quan chức này nhấn mạnh việc quan tâm đến công tác bảo vệ môi trường sẽ giúp các doanh nghiệp nâng cao uy tín kinh doanh và tăng khả năng cạnh tranh trên trường quốc tế.

Bộ trưởng Correa chỉ rõ các tác động của biến đổi khí hậu có thể ảnh hưởng đáng kể đến quá trình sản xuất của một công ty và toàn bộ chuỗi giá trị của nó, do đó, các doanh nghiệp cần nhanh chóng khởi động quá trình chuyển đổi để hành động giúp thích ứng với những tác động này và bảo toàn tài sản, quy trình sản xuất, nâng cao danh tiếng và tăng khả năng cạnh tranh trong một thế giới ngày càng nhận thức rõ hơn về các vấn đề môi trường.

Theo Khảo sát Nhận thức quốc gia về sứ mệnh tăng trưởng xanh do Cục Kế hoạch quốc gia Colombia thực hiện năm 2018, trong 5 năm qua, 66,2% các doanh nghiệp ở quốc gia Nam Mỹ này đã chịu ảnh hưởng của tình trạng biến đổi khí hậu.

Nếu không tìm hiểu kỹ về "văn hóa địa phương", bạn rất có thể sẽ phải đối mặt với một nhà hàng nổi tiếng, thậm chí cả một khu ẩm thực sầm uất giương cao biển "Đóng cửa", rồi phải quay trở về với cái bụng đói meo.
Vì sao nhiều nhà hàng trên thế giới đóng cửa vào thứ Hai?
(Ngày Nay) - Tại Việt Nam, hàng quán hầu như mở cửa quanh năm để phục vụ thực khách. Tuy nhiên, ở khá nhiều quốc gia trên thế giới, bạn có thể bắt gặp những tấm biển "Đóng cửa" vào Thứ Hai, ngày đầu tiên khởi đầu tuần mới. Việc không hiểu văn hóa địa phương, không lập kế hoạch thực tế cho một chuyến đi có thể gây ra một số vấn đề. Vậy, lý do đằng sau việc các nhà hàng chọn ngày đầu tiên trong tuần để "nghỉ xả hơi" đó là gì? 
Nga và Algeria tập trận chung chống khủng bố
Nga và Algeria tập trận chung chống khủng bố
(Ngày Nay) - Ngày 9/8, bộ phận báo chí Quân khu miền Nam của Nga thông báo các cuộc tập trận chung chống khủng bố giữa nước này với Algeria, mang tên Desert Shield (Lá chắn Sa mạc) 2022, sẽ lần đầu tiên diễn ra tại Algeria.
Bác sĩ Bệnh viện Nhân dân Gia Định cấp cứu cho các trường hợp ngộ độc rượu.
Liên tiếp xảy ra hành hung nhân viên y tế, Bộ Y tế gửi văn bản tới Bộ Công an
(Ngày Nay) - Ngày 9/8, Bộ Y tế cho biết, trong thời gian qua, tại các bệnh viện liên tiếp xảy ra nhiều vụ việc người bệnh, người nhà người bệnh hành hung nhân viên y tế làm mất trật tự, an ninh, an toàn, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến công tác khám bệnh, chữa bệnh, tinh thần, tính mạng của nhân viên y tế.
Vụ án Alibaba: Tòa trả hồ sơ đề nghị điều tra bổ sung do xuất hiện 34 bị hại mới
Vụ án Alibaba: Tòa trả hồ sơ đề nghị điều tra bổ sung do xuất hiện 34 bị hại mới
(Ngày Nay) - Ngày 9/8, Tòa án nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã ra Quyết định trả hồ sơ vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản; Rửa tiền” xảy ra tại Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba (gọi tắt là Công ty Alibaba) cho Viện Kiểm sát nhân dân Thành phố đề nghị điều tra bổ sung. Trước đó, vụ án được lên lịch xét xử sơ thẩm từ ngày 12/8 đến ngày 12/10.
Sửa đổi Luật Di sản văn hóa để bắt kịp thời đại
Sửa đổi Luật Di sản văn hóa để bắt kịp thời đại
(Ngày Nay) - Sau 13 năm kể từ lần sửa đổi gần nhất, Luật Di sản văn hóa đang dần bộc lộ những điểm hạn chế, nhiều điều khoản, quy định đã trở nên lỗi thời so với thực tiễn bảo vệ và phát huy giá trị di sản văn hóa hiện nay.
Khởi tố vụ án liên quan đến sai phạm của Ban Quản lý Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng
Khởi tố vụ án liên quan đến sai phạm của Ban Quản lý Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng
(Ngày Nay) - Ngày 9/8, Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh vừa quyết định khởi tố vụ án liên quan đến sai phạm khi thi công công trình thay thế biển quảng bá Di sản thiên nhiên thế giới Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng vào năm 2014-2015. Đây là một trong 3 vụ án được đưa vào diện Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh Quảng Bình theo dõi trong năm 2022.