Con gái bà Choi bị bắt ở Đan Mạch

(Ngày Nay) - Cảnh sát Đan Mạch vừa bắt giữ con gái của bà Choi Soon Sil, người bạn gái thân thiết của Tổng thống Hàn Quốc Park Geun Hye, tâm điểm của bê bối chính trị đang diễn ra.
Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye đang bị tạm treo quyền - Ảnh: Reuters
Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye đang bị tạm treo quyền - Ảnh: Reuters

Theo hãng tin Reuters, thông tin về vụ bắt giữ do đài JTBC của Hàn Quốc công bố ngày hôm nay (2/1).

Chính quyền Hàn Quốc thời gian qua cũng đã tìm bắt cô Chung Yoo Ra, con gái bà Choi Soon Sil, vì những liên đới tới vụ bê bối chính trị đã dẫn tới việc Quốc hội phê chuẩn quá trình luận tội với Tổng thống Park Geun Hye.

Chưa có phản hồi trực tiếp từ chính quyền Hàn Quốc về thông tin bắt giữ cô Chung. Hôm 21/12, Tòa án Hàn Quốc đã phát lệnh bắt giữ cô Chung, 20 tuổi, đang sinh sống và học hành ở Đức.

Trong diễn biến liên quan, báo Korea Times cho biết giáo sư Lyou Chul Gyun của trường Đại học nữ Ewha cũng đang đối mặt với việc bị bắt giữ vì những cáo buộc dính líu trong chuyện đã can thiệp, hỗ trợ trái phép cho việc học hành của cô Chung.

Ngày 1/1, nhóm truy tố đặc biệt cho biết đang đề nghị tòa phát lệnh bắt giữ với ông Lyou, người hiện đã bị đặt trong tình trạng bắt giam khẩn cấp ngày 31/12 sau 11 giờ thẩm vấn. Nhóm truy tố đã triệu tập không chính thức ông Lyou sau khi nhận được tố cáo từ các trợ giảng của ông về những sai phạm.

Theo nhóm điều tra, giáo sư Lyou đã giúp cho sinh viên của mình là cô Chung vượt qua được môn học của ông hồi năm ngoái mặc dù cô này đã không đạt được rất nhiều các yêu cầu học thuật theo quy định, khi đó cô Chung vẫn đang ở Đức.

Theo Tuổi Trẻ

Báo động xu hướng gia tăng người trẻ mắc ung thư
Báo động xu hướng gia tăng người trẻ mắc ung thư
(Ngày Nay) - Chuyên gia khuyến cáo cần tăng cường phòng bệnh thông qua chế độ ăn hợp lý, hạn chế thực phẩm siêu chế biến, duy trì vận động, kiểm soát cân nặng, tiêm vaccine phòng các virus có khả năng gây ung thư.
Ninh Bình được đề cử hạng mục Điểm đến mới nổi hàng đầu châu Á 2026
Ninh Bình được đề cử hạng mục Điểm đến mới nổi hàng đầu châu Á 2026
(Ngày Nay) - Ngày 4/8, thông tin từ Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình, Ban tổ chức Giải thưởng Du lịch Thế giới (World Travel Awards - WTA) vừa chính thức công bố danh sách đề cử các hạng mục giải thưởng khu vực châu Á năm 2026. Trong đó, Ninh Bình được đề cử tại hạng mục "Asia's Leading Emerging Tourism Destination 2026" - Điểm đến mới nổi hàng đầu châu Á 2026.
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.