Con trai Công Lý - Thảo Vân chiến thắng 130 triệu đồng ở game show

(Ngày Nay) - Bé Gia Bảo cùng ông nội Công Vị xuất sắc hoàn thành 7 nhiệm vụ của chương trình Cháu ơi cháu à để giành giải thưởng cao nhất. 
Tít và ông giành giải thưởng 130 triệu đồng. Ảnh: BTC
Tít và ông giành giải thưởng 130 triệu đồng. Ảnh: BTC

Tập 4 chương trình Cháu ơi, cháu à lên sóng ngày 4/2, cũng là hành trình cuối cùng của bé Gia Bảo (Tít) và ông nội Công Vị. Sau khi hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đấu trường súng sơn để giải cứu con tin thành công, hai ông cháu thực hiện tiếp nhiệm vụ số 6.

Ở nhiệm vụ này, Tít cùng ông nội và ba người bạn của ông phải học thuộc và biểu diễn bài hát Năm anh em trên một chiếc xe tăng. Với ông Vị, đây là thử thách thực sự khó khăn bởi ông đã mất khả năng nghe.

Con trai Công Lý - Thảo Vân chiến thắng 130 triệu đồng ở game show ảnh 1Hai ông cháu Tít biểu diễn bài hát Năm anh em trên một chiếc xe tăng

Nghệ sĩ Công Lý chia sẻ hồi xưa ông nội hát rất hay, nhưng từ khi mất thính lực, ông cũng không muốn hát nữa. Ông nghĩ mình nghe không hiểu thì hát cũng chẳng đúng nốt, đúng nhịp.

Cuối cùng, với sự hỗ trợ của Tít và những người bạn, ông nội đã hát được. Trên sân khấu, Tít dùng tay để giữ nhịp cho ông. Chiến thắng thử thách thứ 6, ông nội chọn quà là một hộp dụng cụ sửa chữa với lời hứa sẽ dạy Tít học cách sửa dụng cụ gia đình để giúp đỡ mẹ Thảo Vân sau này. 

Nhiệm vụ thứ 7 trong Cháu ơi, cháu à dành cho hai ông cháu là Tít phải học tín hiệu Morse (Moóc-xơ ) trong vòng 2 giờ đồng hồ. Sau đó, Tít viết một câu để ông nội Công Vị có thể dịch được.

Ông Công Vị cho biết rất muốn dạy Tít học nhưng vì lý do sức khỏe, ông không thể hoàn thành mong ước này. Những người bạn thay ông dạy Tít về tín hiệu Morse để cậu bé viết lên dòng chữ "Con yêu ông" đầy tình cảm. Hoàn thành cả 7 thử thách, hai ông cháu xuất sắc giành được giải thưởng một chuyến du lịch châu Âu trị giá 130 triệu đồng. 

Tập 5 chương trình Cháu ơi, cháu à được lên sóng vào ngày 11/2 sẽ là hành trình của cặp chơi khác. Tuy nhiên, đến lúc này, ban tổ chức chưa tiết lộ. 

Theo Zing
Khoảng cách khoa học dai dẳng đe dọa các nước đang phát triển, báo cáo mới của UNESCO cảnh báo
Khoảng cách khoa học dai dẳng đe dọa các nước đang phát triển, báo cáo mới của UNESCO cảnh báo
(Ngày Nay) - Ngày 15/7/2026, UNESCO khai mạc Hội nghị Toàn cầu 2026 của Thập kỷ Quốc tế về Khoa học vì Phát triển Bền vững (International Decade of Sciences for Sustainable Development - IDSSD), đồng thời công bố những dữ liệu mới cho thấy bức tranh trái chiều của khoa học toàn cầu: cộng đồng khoa học đã có sự huy động mạnh mẽ trong hai năm qua, nhưng khoảng cách giữa các quốc gia vẫn còn rất lớn, đặc biệt đối với các nước đang phát triển.
Sự kiện AI quy tụ hơn 1.000 chuyên gia và doanh nghiệp sẽ diễn ra tại TP.HCM vào tháng 8
Sự kiện AI quy tụ hơn 1.000 chuyên gia và doanh nghiệp sẽ diễn ra tại TP.HCM vào tháng 8
(Ngày Nay) - Hơn 1.000 lãnh đạo doanh nghiệp, chuyên gia công nghệ và nhà đầu tư từ nhiều quốc gia Đông Nam Á dự kiến sẽ tham dự The Future of Artificial Intelligence: Chapter 4 , diễn ra ngày 18/8/2026 tại TP.HCM. Đây là lần thứ tư hội nghị được tổ chức, do JDI và Hiệp hội Doanh nghiệp Hồng Kông tại Việt Nam đồng tổ chức, với sự hỗ trợ của NVIDIA AI Technology Centre (NVAITC) và Singapore Global Network.
Quốc lộ 12A là tuyến giao thông huyết mạch có hàng trăm lượt phương tiện vận tải lưu thông mỗi ngày. (Ảnh: Hoàng Anh)
Xe chở vật liệu vượt thành thùng trên Quốc lộ 12A, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông
(Ngày Nay) - Dù các quy định về tải trọng, kích thước xếp hàng và che chắn phương tiện đã được tuyên truyền, kí cam kết chấp hành trong hoạt động vận tải, tình trạng xe chở vật liệu xây dựng rời mỏ với hàng hóa chất cao vượt thành thùng vẫn được ghi nhận trên Quốc lộ 12A, tỉnh Quảng Trị. Thực trạng này tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông và ảnh hưởng đến môi trường.
Gemini Hùng Huỳnh, UPRIZE cùng dàn nghệ sĩ trẻ hội tụ tại VSHOW Hòa Âm Quang Phổ
Gemini Hùng Huỳnh, UPRIZE cùng dàn nghệ sĩ trẻ hội tụ tại VSHOW Hòa Âm Quang Phổ
(Ngày Nay) - VShow Hòa Âm Quang Phổ sẽ diễn ra lúc 19 giờ ngày 25/7 tại Quảng trường Châu Âu, Vinhomes Royal Island (Vũ Yên, Hải Phòng), với sự góp mặt của UPRIZE, Hoàng Duyên, Phúc Du, MaiQuinn, Gemini Hùng Huỳnh và OgeNus. Lấy thông điệp "Bùng nổ giác quan" , chương trình được xây dựng như một không gian nơi sáu cá tính âm nhạc cùng hội tụ, tạo nên bức tranh thanh xuân với nhiều gam màu khác nhau. 
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
(Ngày Nay) - Khép lại vào đầu tháng 7/2026, Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV) đã tạo được sự chú ý đáng kể trên truyền thông quốc tế. Từ những tạp chí chuyên ngành điện ảnh của Hollywood đến hệ thống báo chí, trang tin giải trí tại châu Á và châu Âu, hơn 40 cơ quan truyền thông tại Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Bangladesh, Italy, Thổ Nhĩ Kỳ và Pháp đã đưa tin về sự kiện, cho thấy vị thế ngày càng rõ nét của DANAFF trên bản đồ liên hoan phim khu vực.
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
(Ngày Nay) - Sự xuất hiện của kính thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra thách thức mới đối với công tác coi thi tại Trung Quốc, khi một số thí sinh lợi dụng thiết bị này để gian lận trong các kỳ thi.
Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư chủ trì giao ban. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN
Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026
(Ngày Nay) - Sáng 14/7, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026 với các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy, các ban đảng, 4 văn phòng, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Trung ương, đánh giá thực hiện nhiệm vụ quý II/2026 và triển khai những nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.