Con trai ông Bá Thanh lọt danh sách chính thức bầu cử HĐND ĐN

Ông Nguyễn Bá Cảnh (Bí thư Thành Đoàn Đà Nẵng) cũng đã lọt danh sách cuối cùng bầu cử HĐND TP Đà Nẵng trong nhiệm kỳ mới
Con trai ông Bá Thanh lọt danh sách chính thức bầu cử HĐND ĐN

Sáng ngày 15/4, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Đà Nẵng tổ chức hiệp thương lần ba lựa chọn danh sách chính thức ứng viên đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa 14 và ứng viên Hội đồng nhân dân (HĐND) TP Đà Nẵng nhiệm kỳ 2016-2021.

Chia sẻ cùng PV báo Người đưa tin, ông Nguyễn Đăng Hải (Phó chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Đà Nẵng, Ủy viên Ủy ban bầu cử Đà Nẵng) cho biết, việc lên danh sách hiệp thương chính thức đã cơ bản hoàn thành.

Trong 13 ứng viên ĐBQH, có 5 ứng viên nộp đơn xin rút tại cuộc họp sáng nay. Như vậy, khu vực Đà Nẵng còn 8 ứng viên ĐBQH và sẽ có thêm 2 ứng viên do Trung Ương giới thiệu (hiện chưa có danh sách chính thức".

Trong số 8 ứng viên còn lại, đại diện Mặt trận cho biết có đến 5 người là nữ, hai người không là Đảng viên (một trong hai người tự ứng cử trong đợt vừa qua).

Về phía danh sách ứng viên HĐND TP Đà Nẵng nhiệm kỳ 2016-2021, có 98 ứng viên trong danh sách sợ bộ. Tuy nhiên, đến sáng nay (15/4), có 13 người xin rút lui và chỉ còn 85 ứng viên trong danh sách hiệp thương chính thức.

Con trai ông Bá Thanh lọt danh sách chính thức bầu cử HĐND ĐN ảnh 1
Bí thư Thành đoàn Đà Nẵng Nguyễn Bá Cảnh có mặt trong danh sách 85 ứng viên chính thức bầu cử HĐND TP Đà Nẵng nhiệm kỳ 2016-2012. Ảnh: Thanh Niên.
Ông Nguyễn Đăng Hải cũng cho biết trong số 85 ứng viên ứng viên HĐND lần này chiếm 35% là nữ, 16 % là cán bộ trẻ, 15 % ngoài Đảng.

Ông Nguyễn Bá Cảnh (Bí thư Thành Đoàn Đà Nẵng) cũng lọt danh sách cuối cùng bầu cử HĐND TP Đà Nẵng trong nhiệm kỳ mới. Ông Cảnh là con trai của ông Nguyễn Bá Thanh - nguyên Trưởng ban nội chính TW, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng.

Sau khi lên danh sách hiệp thương chính thức trước ngày 18/4 theo quy định, các ứng viên ĐBQH và HĐND TP Đà Nẵng sẽ theo phân bổ Ủy ban bầu cử Đà Nẵng, các ứng cử viên có cơ hội bình đẳng, ngang nhau khi được tiếp xúc cử tri để vận động bầu cử.

Trách nhiệm Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Đà Nẵng là vận động người dân đi bầu, bầu đủ, đúng luật và hạn chế tình trạng bầu hộ, bầu thay. Bên cạnh đó, Mặt trận chia thành 3 đợt và 7 đoàn đến 14 phường trên địa bàn TP Đà Nẵng để hướng dẫn, giám sát công tác chuẩn bị trước đợt bầu cử ĐBQH và HĐND TP Đà Nẵng.

Anh Tuấn
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Có dữ liệu mới có Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Có dữ liệu mới có Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số
(Ngày Nay) - Chiều 12/1, kết luận Phiên họp thứ Nhất của Ban Chỉ đạo quốc gia về dữ liệu trực tuyến với 34 tỉnh, thành phố trong cả nước, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng ban Chỉ đạo yêu cầu thời gian tới phải thực hiện 5 đột phá chiến lược về dữ liệu số, với phương châm: Quyết liệt trong hành động, kết quả là thước đo, đồng bộ trong triển khai, dữ liệu là tài sản, hạ tầng dữ liệu là nền tảng, kinh tế dữ liệu là mũi nhọn, an ninh dữ liệu là trọng yếu và người dân, doanh nghiệp là trung tâm.
Triển lãm “Sắc màu hữu nghị” kết nối Việt Nam - Hàn Quốc
Triển lãm “Sắc màu hữu nghị” kết nối Việt Nam - Hàn Quốc
(Ngày Nay) - Chiều 12/1, tại Nhà triển lãm Mỹ thuật (16 Ngô Quyền, Hà Nội), triển lãm “Sắc màu hữu nghị” chính thức khai mạc, giới thiệu tới công chúng 69 tác phẩm của các họa sĩ Việt Nam và Hàn Quốc. Sự kiện do Trung tâm UNESCO Mỹ thuật Hà Nội phối hợp với Hiệp hội trao đổi nghệ thuật quốc tế Hàn Quốc tổ chức.
Các bác sĩ Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành. Ảnh: TTXVN phát
Lần đầu tiên phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành​
(Ngày Nay) - Ngày 12/1, thông tin từ Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, các bác sĩ của đơn vị đã thực hiện thành công ca phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành. Đây là bệnh nhân đầu tiên được thực hiện 2 kỹ thuật phẫu thuật tim cùng lúc bằng hệ thống nội soi 3D.
WHO tự hào là đối tác của Chính phủ Việt Nam
WHO tự hào là đối tác của Chính phủ Việt Nam
(Ngày Nay) - Trong báo cáo đăng tải trên trang chủ, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) mới đây nhận định rằng, trong khuôn khổ chương trình cải cách rộng lớn trong năm 2025, Chính phủ Việt Nam đã đưa ra cam kết mạnh mẽ cho những thay đổi trong lĩnh vực y tế và đề ra những tham vọng táo bạo cho ngành y tế.
Thủ tướng Phạm Minh Chính với học sinh Trường phổ thông vùng cao Việt Bắc, Thái Nguyên. Ảnh: Dương Giang/TTXVN.
Thủ tướng: Xây dựng trường học khu vực miền núi, đồng bào dân tộc để gieo chữ, giữ nước
(Ngày Nay) - Ngày 11/1, tại tỉnh Thái Nguyên, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự Lễ khởi công dự án đầu tư cơ sở vật chất cho Trường phổ thông vùng cao Việt Bắc và các trường dự bị đại học thuộc Bộ Dân tộc và Tôn giáo – những công trình chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV.