Công an Đà Nẵng truy tìm tên trộm liên tục đòi hiếp dâm thiếu phụ

(Ngày Nay) - Công an TP Đà Nẵng đã xác định được nghi can có hành vi hiếp dâm thiếu phụ, cướp tài sản tại quán cà phê và đang huy động lực lượng truy tìm.
Nghi can Nhân đang bị cảnh sát truy lùng.
Nghi can Nhân đang bị cảnh sát truy lùng.
Ngày 25/11, đại tá Trần Mưu (Phó giám đốc công an TP Đà Nẵng) đã ký thông báo gửi đến các đơn vị trên địa bàn, đề nghị tham gia truy tìm nghi can có hành vi hiếp dâm, cướp của tại quán cà phê trên đường Cách Mạng Tháng Tám (quận Cẩm Lệ).
Nghi can gây án được công an xác định là Mạc Văn Nhân (24 tuổi, quê xã Quế Phú, huyện Quế Sơn, Quảng Nam). Phương tiện Nhân dùng đi gây án là chiếc xe Wave màu đen, biển số 82K7-3293.
Trước đó khoảng 1h15 ngày 23/11, Nhân được cho là đã đột nhập vào quán cà phê, dùng dao cứa cổ anh Huy rồi gõ cửa phòng ngủ nữ chủ quán (chị gái anh Huy). Tưởng là em trai gọi, thiếu phụ vừa mở cửa thì bị Nhân cầm dao khống chế.
Chưa vội cướp tài sản, tên đạo chích cưỡng hiếp nữ chủ quán hơn mình 10 tuổi. Thỏa mãn dục vọng, nam thanh niên nhiều lần ép buộc và đòi tiếp tục quan hệ. Nữ chủ quán sau đó lừa đẩy được kẻ trộm ra khỏi phòng ngủ, chốt chặt cửa và gọi điện cầu cứu hàng xóm Nguyễn Ninh Long (30 tuổi).
Theo lời anh Long, khoảng 1h45, anh nhận được điện thoại của nữ chủ quán trong tâm trạng hoảng loạn, thông báo người em trai đã bị tên cướp đâm, nhờ được cứu giúp. Anh Long vớ lấy một cây tuýp sắt do nhà đang có công trình xây dựng, chạy sang quán cà phê và thấy cửa quán đang mở.
Anh Long lên tiếng gọi chị chủ quán. "Chị ấy vừa mở cửa thì hắn núp ở quầy pha chế chạy ra ôm và kề dao vào cổ khống chế, nắm tóc lôi lại vào phòng ngủ", anh Long kể và cho biết anh đã dùng cây tuýp sắt đập mạnh vào khung cửa sắt, rồi ra phía cửa chính, vừa đập vừa hô hoán để mọi người chạy đến giúp.
Tên cướp sau đó mở cửa, vùng chạy về phía cổng nơi chiếc xe máy của hắn dựng sẵn từ trước. Anh Long chạy lại định tiếp cận thì bị người này dọa giết. Liền sau đó, đạo chích phóng xe bỏ chạy. Công an phường bám theo nhưng được một đoạn thì mất dấu.
Anh Huy sau đó được đưa đi cấp cứu và đã qua cơn nguy kịch.
Theo Vnexpress
ĐHQG TP.HCM sẽ rà soát vấn đề liên quan “chứng chỉ nội bộ”.
Liên kết giáo dục tại TP.HCM: Đại học Quốc gia sẽ rà soát vấn đề “chứng chỉ nội bộ”
(Ngày Nay) - Đại học Quốc gia TP.HCM ngày 14/1/2026 đã có phản hồi phóng viên Ngày Nay về việc Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn cấp nhiều giấy tờ gọi là “chứng chỉ nội bộ” cho học viên tham gia các khoá bồi dưỡng phương pháp giảng dạy STEAM, Kỹ năng sống, Giá trị sống...
Ảnh minh họa
Giải mã cơ chế virus Epstein-Barr gây bệnh đa xơ cứng
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học Trung Quốc và Thụy Sĩ xác định cách virus Epstein-Barr làm biến đổi tế bào miễn dịch, kích hoạt quá trình tự miễn phá hủy myelin, qua đó hé lộ căn nguyên của bệnh đa xơ cứng.
Các em học sinh TP Hồ Chí Minh trong một hoạt động ngoại khóa.
TP HCM tăng cường quản lý việc sử dụng mạng xã hội trong trường học
(Ngày Nay) - Ngày 14/1, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh (GD-ĐT) đã có văn bản yêu cầu các cơ sở giáo dục tăng cường quản lý việc sử dụng mạng xã hội của cán bộ, giáo viên và học sinh, sinh viên, nhằm ngăn chặn việc lan truyền hình ảnh, video và thông tin tiêu cực trên không gian mạng.